No menu items!
HomeBlockchainGiá của Bitcoin kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng khi...

Giá của Bitcoin kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng khi lo ngại về việc Fed tăng lãi suất, gây thiệt hại lên đến $27K

-

Những người đầu cơ giá lên bitcoin không thể ngăn chặn những tổn thất mới, với việc giá BTC từ bỏ sức mạnh trước đó và những con cá voi cơ hội thao túng đấu trường bằng tính thanh khoản.

Bitcoin giao dịch trở lại dưới $27.000 vào ngày 19 tháng 5 khi phân tích cho thấy các giao dịch khối lượng lớn gây áp lực lên giá.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD trên Bitstamp. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD trên Bitstamp. Nguồn: TradingView

Bóng ma lạm phát ám ảnh thị trường tiền điện tử

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD chạm mức thấp nhất là $26.380 trên Bitstamp.

Sau đó, một sự phục hồi khiêm tốn đã đưa cặp tiền này đến một phạm vi quen thuộc từ vài ngày trước, điều này vẫn được chú ý trước khi Phố Wall mở cửa cuối cùng trong tuần.

Sự sụt giảm chỉ sau một đêm xảy ra do kỳ vọng của thị trường tăng lên về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất vào tháng Sáu.

Những điều này xảy ra nhờ dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp trong tuần, với việc các quan chức Fed thêm giọng điệu diều hâu.

“Một mặt, lạm phát quá cao và chúng ta vẫn chưa đạt được đủ tiến bộ trong việc giảm thiểu nó,” bài phát biểu của thành viên hội đồng quản trị Philip Jefferson tại Diễn đàn Bảo hiểm Quốc tế năm 2023 ở Washington, DC, cho biết.

“Mặt khác, GDP đã chậm lại đáng kể trong năm nay và mặc dù tác động đến thị trường lao động cho đến nay vẫn chưa rõ ràng, nhưng nhu cầu rõ ràng đã bắt đầu cảm nhận được tác động của lãi suất cao hơn 5 điểm phần trăm so với trước đây một chút. hơn một năm về trước.”

Theo Công cụ FedWatch của CME Group , tỷ lệ Fed tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất vào tháng tới, có thời điểm trên 95%, có thời điểm chỉ ở mức 62% trong ngày.

Biểu đồ xác suất lãi suất mục tiêu của Fed. Nguồn: Tập đoàn CME
Biểu đồ xác suất lãi suất mục tiêu của Fed. Nguồn: Tập đoàn CME

Trong bảng phân tích chi tiết về các sự kiện, tài nguyên giám sát Các chỉ số quan trọng cho thấy chủ sở hữu đặt giá thầu và yêu cầu thanh khoản đặt giao dịch thao túng hành vi giá BTC trong các khung thời gian ngắn.

“Sau khi đi ngang, các thị trường bắt đầu định giá khả năng tăng lãi suất khác khi Báo cáo thất nghiệp vào buổi sáng và các diễn giả #FED đã thiết lập giai điệu cho cuộc trò chuyện đó trước khi #JPow xuất hiện, dự kiến ​​vào thứ Sáu,” một phần của bài bình luận trên Twitter tóm tắt .

“Khi giá bắt đầu giảm, một bậc thang giá thầu rất chắc chắn và giá đã chuyển sang mức hỗ trợ trước đó ~26,5 nghìn đô la, nhưng một bức tường bán đã nhanh chóng được đặt để ngăn chặn giá.”

Dữ liệu sổ lệnh BTC/USD (Binance). Nguồn: Chỉ số Vật chất/ Twitter
Dữ liệu sổ lệnh BTC/USD (Binance). Nguồn: Chỉ số Vật chất/ Twitter

Các chỉ số quan trọng lưu ý rằng BTC/USD đã thực hiện kiểm tra lại đường trung bình động 100 ngày (MA) — lần thứ ba trong bảy ngày qua.

“Sau khoảng 90 phút và một vài cú va chạm vào bức tường bán hàng, mái nhà đã được kéo lên. Ngay sau đó, một khối giá thầu mới trị giá 36 triệu đô la đã được đặt dưới mức hỗ trợ địa phương và quá trình tan chảy bắt đầu,” nó nói thêm.

Ngoài MA 100 ngày, MA 200 tuần ở mức $26.100, phân tích kết luận, cũng có thể hình thành vùng hỗ trợ giảm tiếp theo.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp) với MA 100 ngày, 200 tuần. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp) với MA 100 ngày, 200 tuần. Nguồn: TradingView

Các chỉ số quan trọng đề cập đến sự xuất hiện vào ngày 19 tháng 5 của Chủ tịch Fed Jerome Powell, với ngụ ý rằng ngôn ngữ diều hâu hơn nữa đối với lạm phát sẽ làm tăng thêm áp lực giá tài sản rủi ro.

Nhà giao dịch ở chế độ “chờ xem”

Do đó, các nhà giao dịch đã duy trì các mục tiêu giảm giá tiềm năng, những mục tiêu này tập trung vào một khu vực rộng khoảng $25.000

Michaël van de Poppe, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty thương mại Eight, nằm trong số đó, xác định $27.000 là mức hỗ trợ chính hiện không có trong biểu đồ.

“Tôi đang tìm kiếm vị thế mua nếu chúng ta có thể phá vỡ trên $27.500  hoặc vị thế bán nếu chúng ta đóng cửa dưới $26.600. Không giao dịch ở giữa phạm vi chặt chẽ này”, nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Tony đã thêm vào một phần bình luận trên Twitter.

Biểu đồ có chú thích BTC/USD. Nguồn: Tiền điện tử Tony/ Twitter
Biểu đồ có chú thích BTC/USD. Nguồn: Tiền điện tử Tony/ Twitter

Trong khi đó, bộ giao dịch Decentrader đã đánh dấu những con số không mấy hấp dẫn khi nói đến vị thế bán so với vị thế mua, lập luận rằng cần phải có sự thay đổi để giá có cơ hội lấy lại các mức cao hơn.

“Tỷ lệ Long/Short hiện ở trên 2, đây là mức rất cao. Điều này thường cần được giải quyết và di chuyển xuống thấp hơn trước khi mọi thứ bắt đầu có vẻ lạc quan,” nó thừa nhận .

 

Nguồn: https://cointelegraph.com/

 

LATEST POSTS

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

Follow us

0FansLike
35,233FollowersFollow

Most Popular

spot_img