Giải mã sức nóng của fan token Chiliz

0
18

Làn sóng fan token gần đây bắt đầu trở lại mạnh mẽ, dẫn đầu là Chiliz (CHZ) với mức tăng 53% trong tuần qua.

Ngày 16/8, CHZ tăng từ 0.17 USD lên 0.21 USD, nâng giá trị thị trường lên 1.24 tỷ USD. Token này đã tăng liên tục kể từ cuối tháng 7 và gần như gấp đôi so với thời điểm đó.

Nguyên nhân của xu hướng tăng mạnh mẽ này có thể là do đội ngũ phát hành CHZ vào ngày 15/8 đã “nhá hàng” về bản cập nhật testnet sắp tới. Trên kênh Twitter chính thức, Chiliz đăng một bài viết đề cập đến Pequin, bản cập nhật Giai đoạn 5 của testnet Scoville.

Tên gọi “Scoville” hàm chỉ mức độ cay của ớt, do đó các nhà phát triển đã lấy tên các loại ớt đặt cho từng giai đoạn phát triển. Chẳng hạn, Giai đoạn 4 mang tên Cayenne còn Giai đoạn 3 trước đó được gọi là Cerrano. Mặc dù bài đăng không cung cấp chi tiết những đổi mới, đội ngũ CHZ nhấn mạnh vào độ cay của ớt Pequin, hứa hẹn sự bùng nổ tương tự của mạng lưới với người dùng. Hồi 17/5, CHZ từng xác nhận khởi chạy Giai đoạn 2 cho testnet Scoville.

Trong giai đoạn này, người dùng có thể trải nghiệm 2 tính năng mới là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Pepperswap và bản khảo sát fan token.

Theo thông tin trên trang web, mạng lưới hướng tới tạo ra một hệ sinh thái Web3 tập trung vào lĩnh vực thể thao và giải trí. Các bên liên quan có thể chung tay xây dựng một cộng đồng an toàn. Đồng thời, mạng lưới sẽ tận dụng khả năng tiếp cận với các thương hiệu toàn cầu để xây dựng nguồn lực thể thao và giải trí.

Scoville là testnet công khai của Chiliz Chain 2.0 (CC2), blockchain layer1 đầu tiên dành cho người hâm mộ thể thao. CC2 cho phép các thương hiệu thể thao và giải trí mint NFT và fan token, xây dựng sản phẩm DeFi và game Play2Earn (chơi để kiếm tiền). Ngoài ra, blockchain tạo điều kiện tổ chức các sự kiện, kết nối khách hàng và người bán, từ đó mở ra tiềm năng to lớn của Web3.

Socios.com là ứng dụng kết nối người hâm mộ do Chiliz phát triển.

CC2 được vận hành bởi token CHZ, đánh dấu bước tiến lớn trong tiện ích của CHZ. Token này không chỉ là một loại tiền tệ trong ứng dụng của người hâm mộ mà đã trở thành công cụ hỗ trợ quan trọng của mạng

Do đó, ngay khi có thông tin CC2 tiến vào giai đoạn mới, CHZ nhanh chóng tăng giá mạnh. Với fan token, chủ sở hữu có quyền bỏ phiếu, xem trận đấu và nhận phần thưởng liên quan tới đội bóng yêu thích của họ.

Ra mắt CC2 testnet là bước tiến đáng kể nhất của hệ sinh thái Chiliz kể từ khi ra mắt Socios.com vào cuối năm 2019. Mục tiêu của đội ngũ là thúc đẩy áp dụng công nghệ blockchain ở các tổ chức thể thao toàn cầu. Hơn 130 tổ chức thể thao hàng đầu đã xây dựng quan hệ đối tác với CC2, điển hình là Paris Saint-Germain, FC Barcelona, Juventus, AC Milan và Inter Milan.

Hồi đầu tháng 8, FC Barcelona thông báo Chiliz sẽ trở thành đối tác chiến lược của đội bóng. Nhờ có khoản đầu tư 100 triệu USD của Chiliz, Barça Studios tạo ra các NFT và dự án metaverse thu hút, nâng cao kết nối với người hâm mộ toàn cầu.

Bên cạnh đó, giải đấu World Cup vào tháng 11 sắp tới gần. Không chỉ người hâm mộ bóng đá, người dân toàn cầu cũng đang tò mò về những người chiến thắng cuối cùng và hướng sự chú ý vào các fan token.

Sau khi hoàn thành các giai đoạn testnet, mainnet Chiliz Chain 2.0 dự định sẽ khởi chạy vào quý 4 năm nay. Trong khoảng thời gian chờ đợi, đội ngũ cần giới thiệu những tính năng thú vị mới để giữ được sức nóng hiện tại

Nguồn MarginATM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here