HomeBlockchainGiám đốc điều hành của MicroStrategy Bitcoin Maximalist Saylor Hands Job to...

Giám đốc điều hành của MicroStrategy Bitcoin Maximalist Saylor Hands Job to Vice, Đảm nhận vai trò Chủ tịch điều hành

-

Saylor cho biết anh có kế hoạch tập trung vào việc mua bitcoin, để lại mảng kinh doanh phần mềm của MicroStrategy cho CEO mới.

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor tại Hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami (Marco Bello / Getty Images)
Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor tại Hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami (Marco Bello / Getty Images)

Michael Saylor, một trong những người ủng hộ bitcoin nổi tiếng nhất trong các công ty Mỹ, đã giao vai trò giám đốc điều hành tại MicroStrategy (MSTR) cho một phó và trở thành chủ tịch điều hành, tập trung hoàn toàn vào việc tích trữ tiền điện tử.

Ông thành lập công ty vào năm 1989 với tư cách là một nhà phát triển phần mềm, nhưng trong những năm gần đây, ông bắt đầu mua hàng tỷ đô la bitcoin bằng tiền của MicroStrategy – phần lớn trong số đó được vay thông qua việc bán nợ. Phong Le, người từng là chủ tịch công ty, là giám đốc điều hành mới, theo một tuyên bố hôm thứ Ba.

Saylor cho biết: “Tôi tin rằng việc chia tách vai trò Chủ tịch và Giám đốc điều hành sẽ cho phép chúng tôi theo đuổi tốt hơn hai chiến lược công ty là mua và nắm giữ bitcoin và phát triển hoạt động kinh doanh phần mềm phân tích doanh nghiệp của chúng tôi. tập trung nhiều hơn vào chiến lược mua lại bitcoin của chúng tôi và các sáng kiến ​​vận động liên quan đến bitcoin, trong khi Phong sẽ được trao quyền làm Giám đốc điều hành để quản lý hoạt động tổng thể của công ty. “

Trong khi đó, trong cuộc gọi hội nghị về thu nhập, Le cho biết anh ấy không mong đợi bất kỳ thay đổi chiến lược sắp xảy ra nào cho công ty và anh ấy đã phù hợp với Saylor về chiến lược doanh nghiệp và bitcoin trong suốt thời gian họ cùng nhau. Ông cũng hoan nghênh việc CFO Andrew Kang xử lý bộ phận tài chính của MicroStrategy và cho biết những thay đổi tổng thể sẽ giải phóng thời gian để Le điều hành công ty trong khi Saylor tập trung vào chiến lược công ty, đổi mới và chiến lược bitcoin.

“Tôi sẽ coi đây là một công việc kinh doanh như một sự chuyển đổi thông thường”, Le nói với các nhà phân tích và nhà đầu tư trong cuộc gọi hội nghị.

Saylor đang rời bỏ công việc Giám đốc điều hành vào thời điểm mà các vụ cá cược bitcoin của anh ấy đã dẫn đến thua lỗ lớn tại công ty. Trong kết quả quý thứ hai cũng được công bố hôm thứ Ba, MicroStrategy đã công bố khoản phí tổn thất là 917,8 triệu đô la đối với việc nắm giữ bitcoin của mình, phản ánh sự sụt giảm mạnh của giá bitcoin trong quý. Công ty hiện sở hữu khoảng 130.000 bitcoin trị giá khoảng 3 tỷ đô la; họ đã được mua lại với tổng giá trị khoảng 4 tỷ đô la.

Le đã giữ chức chủ tịch của MicroStrategy kể từ tháng 7 năm 2020 và cũng đảm nhiệm nhiều vị trí điều hành cấp cao khác kể từ khi gia nhập công ty vào năm 2015, bao gồm cả giám đốc tài chính và giám đốc điều hành.

Cổ phiếu của MicroStrategy giảm 1,2% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc hôm thứ Ba. Cổ phiếu đã mất khoảng một nửa giá trị trong năm nay, gần giống với đà lao dốc của bitcoin.

MicroStrategy đang có kế hoạch tổ chức một cuộc gọi với các nhà phân tích để thảo luận về kết quả quý II lúc 5 giờ chiều. ET.

Nguồn: Coindesk

LATEST POSTS

Thiếu tiền? Cổ phiếu hóa cuộc đời mình rồi bán nó!

Những vấn đề riêng đưa ra công khai Điều đầu tiên Merrill phải làm là xác định giá trị của mình như một con người. “Vào...

BNB Chain mở chương trình hỗ trợ dự án Web3 tại Việt Nam

Ngày 12/8, BNB Chain thông báo ra mắt chương trình thúc đẩy phát triển các dự án Web3 nổi bật tại Việt Nam, hướng tới...

Cổ phiếu các công ty khai thác Bitcoin tăng mạnh

Trong bối cảnh thị trường crypto vượt đỉnh cũ sau tin tức lạm phát Mỹ, cổ phiếu các công ty khai thác tiền điện tử...

OpenSea thay đổi chính sách về NFT bị đánh cắp đối với người dùng

Nền tảng giao dịch NFT phổ biến OpenSea đã thông báo về việc thay đổi các chính sách áp dụng cho những NFT bị đánh...

Follow us

0FansLike
42,366FollowersFollow

Most Popular

spot_img