No menu items!
HomeBlockchainGiám đốc IMF cảnh báo nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng...

Giám đốc IMF cảnh báo nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm

-

Người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết nền kinh tế toàn cầu trong 5 năm tới sẽ tăng trưởng với tốc độ yếu nhất trong hơn 30 năm qua, với các nền kinh tế tiên tiến sẽ hoạt động chững lại khi đối mặt với lãi suất cao hơn.

Tổng sản phẩm quốc nội của thế giới sẽ dao động quanh mức 3%, mức tăng trưởng trung hạn thấp nhất được dự báo kể từ năm 1990, Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva cho biết trong một bài phát biểu tại Washington. Tỷ lệ đó sẽ thấp hơn nhiều so với mức trung bình 3,8% trong hai thập kỷ qua.

Vào năm 2023, nó dự đoán mức tăng trưởng sẽ ở mức dưới 3%. IMF vào tháng 1 đã dự báo mức tăng trưởng 2,9% cho năm nay. Nền kinh tế tăng trưởng 3,4% vào năm 2022. IMF sẽ công bố World Economic Outlook vào tuần tới.

Triển vọng tăng trưởng ảm đạm xảy ra ngay cả khi thị trường lao động “có khả năng phục hồi đáng ngạc nhiên”, chi tiêu của người tiêu dùng tăng mạnh ở hầu hết các nền kinh tế tiên tiến và Trung Quốc  đang mở cửa lại nền kinh tế.

Giám đốc IMF phát biểu nền kinh tế thế giới
Giám đốc IMF phát biểu nền kinh tế thế giới

Các nền kinh tế mới nổi ở châu Á đóng vai trò là “điểm sáng” đặc biệt cho động lực tăng trưởng. IMF kỳ vọng Ấn Độ và Trung Quốc vào năm 2023 sẽ chiếm một nửa mức tăng trưởng toàn cầu.

“Cho đến nay, chúng tôi đã chứng tỏ mình là những nhà leo núi kiên cường,” cô nói. “Nhưng những quốc gia khác phải đối mặt với sự leo dốc hơn. Hoạt động kinh tế đang chậm lại ở Hoa Kỳ và Khu vực đồng Euro, nơi lãi suất cao hơn ảnh hưởng đến nhu cầu”, bà nói và cho biết thêm rằng khoảng 90% các nền kinh tế tiên tiến sẽ chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng giảm trong năm nay. .

Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Anh là một trong số các ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất để chống lại lạm phát cao trong nhiều thập kỷ ở các nền kinh tế tương ứng của họ. Lãi suất chuẩn của Hoa Kỳ ở mức 4,75% – 5% sau khi bắt đầu từ 0 – 0,25% vào tháng 3 năm 2022.

Georgieva cho biết, trong khi lãi suất cao hơn đang cắt giảm nhu cầu, các ngân hàng trung ương phải tiếp tục chống lại lạm phát và bảo vệ sự ổn định tài chính. Lạm phát cơ bản vẫn ở mức cao “ngoan cố” một phần do nhiều quốc gia có thị trường lao động chặt chẽ.

Bà nói: “Không thể có tăng trưởng mạnh mẽ nếu không có sự ổn định về giá cả cũng như không có sự ổn định về tài chính. Và ngày nay, cả hai đều cần sự quan tâm của các nhà hoạch định chính sách”.

Cuộc chiến chống lạm phát đã trở nên “phức tạp hơn” do căng thẳng tác động lên lĩnh vực ngân hàng ở Mỹ và Thụy Sĩ. Ngân hàng Silicon Valley và Ngân hàng Signature đã thất bại và đã bị tịch thu vào tháng trước bởi các nhà quản lý Hoa Kỳ và người cho vay gặp khó khăn Credit Suisse đã trải qua một cuộc mua lại khẩn cấp của UBS với sự hỗ trợ của các nhà quản lý Thụy Sĩ.

Người đứng đầu IMF cho biết, sự rung chuyển là lời nhắc nhở rằng rất khó để nhanh chóng chuyển từ thời kỳ lãi suất thấp kéo dài và thanh khoản dồi dào sang lãi suất cao hơn nhiều và thanh khoản khan hiếm hơn.

Theo dõi tuvanvang.com để cập nhật nhiều tin tức mới nhất !

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,380FollowersFollow

Most Popular

spot_img