Hai vụ kiện khác đối với Coinbase: Luật được giải mã, ngày 1-8

0
11

Cả hai nguyên đơn đều cho rằng Coinbase đã trình bày gian dối và lừa đảo liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Bộ phim truyền hình của Coinbase, bắt đầu vào cuối tháng 7, tiếp tục với những diễn biến mới. Tuần trước, cựu giám đốc sản phẩm Coinbase Global Ishan Wahi đã không nhận tội đối với hai tội danh âm mưu gian lận chuyển khoản và hai tội danh lừa đảo qua điện thoại tại một tòa án liên bang Manhattan. Wahi đã bị bắt khi cố gắng lên chuyến bay từ Hoa Kỳ đến Ấn Độ vào tháng 5 và bị buộc tội giao dịch nội gián.

Trong khi Wahis là trung tâm của hai vụ kiện tòa án riêng biệt, hai vụ kiện khác đã xuất hiện vào tuần trước chống lại sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San-Francisco. Công ty pháp lý Bragar Eagel & Squire tiết lộ rằng họ sẽ kiện Coinbase vì đã đưa ra những tuyên bố lừa dối về các hoạt động kinh doanh của mình. Pomerantz LLP cũng đã đệ đơn kiện sàn giao dịch, cáo buộc rằng sàn giao dịch này được quyền bồi thường cho bất kỳ tổn thất nào phát sinh do bị đơn vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Trong cả hai đơn khiếu nại, các nguyên đơn cho rằng Coinbase đã đại diện gian lận và lừa đảo liên quan đến hoạt động kinh doanh, hoạt động và nỗ lực tuân thủ của công ty trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 4 năm 2021 đến ngày 26 tháng 7 năm 2022. Coinbase được báo cáo từ chối tiết lộ rằng họ cho phép công dân Hoa Kỳ giao dịch tài sản kỹ thuật số yêu cầu Chứng khoán và đăng ký Ủy ban Giao dịch (SEC) dưới dạng chứng khoán mặc dù có kiến thức và sự tự mãn của nó.

11 cá nhân bị tính phí hơn 300 triệu đô la ‘kế hoạch kim tự tháp’ tiền điện tử
Quả thực là một mùa nóng đối với những người thực thi – SEC đã buộc tội 11 cá nhân vì vai trò bị cáo buộc của họ trong việc tạo ra nền tảng “mô hình kim tự tháp tiền điện tử lừa đảo” Forsage. Các cáo buộc đã được đưa ra tại Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Illinois, với SEC cáo buộc rằng những người sáng lập và quảng bá của nền tảng đã sử dụng “kim tự tháp tiền điện tử gian lận và kế hoạch Ponzi” để huy động hơn 300 triệu đô la từ “hàng triệu nhà đầu tư bán lẻ trên toàn thế giới”.

Dự luật tiền điện tử mới có thể mở rộng quyền quản lý của CFTC
Trong khi cả dự luật tiền điện tử Lummis-Gillibrand và một số phiên bản của luật stablecoin dường như bị trì hoãn cho đến mùa thu, Chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện Hoa Kỳ Debbie Stabenow và thành viên xếp hạng John Boozman đã giới thiệu Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng Hàng hóa Kỹ thuật số. Dự luật yêu cầu CFTC đăng ký nhiều người chơi trên thị trường và đã được chấp thuận rộng rãi trong cộng đồng tiền điện tử.

Các ngân hàng đang đóng tài khoản của các sàn giao dịch tiền điện tử ở Bồ Đào Nha
Một số ngân hàng lớn ở Bồ Đào Nha được cho là đã bắt đầu đóng tài khoản của các sàn giao dịch tiền điện tử do lo ngại về “quản lý rủi ro”. Có ít nhất bốn sàn giao dịch tiền điện tử trong nước đã đóng tài khoản của họ, bao gồm cả CriptoLoja, sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên có được giấy phép hoạt động trong nước. Việc đóng cửa các tài khoản này được coi là một đòn giáng mạnh vào cách tiếp cận thân thiện với tiền điện tử của Bồ Đào Nha, vì các nhà chức trách trước đó đã từ chối hai đề xuất thuế có thể được áp dụng cho các nhà đầu tư kiếm tiền từ tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here