Hàn Quốc ban hành lệnh bắt giữ Do Kwon

0
12

Ngày 14/9, Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ nhà sáng lập Terraform Labs, Do Kwon vì các hoạt động bất hợp pháp sau sự sụp đổ của dự án này vào hồi tháng 5.

Một tòa án ở Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ Do Kwon, đồng sáng lập Terraform Labs. Dự án Terra đã bốc hơi 40 tỷ USD vốn hóa trong vài ngày ngắn ngủi khiến nhiều nhà đầu tư và các quỹ lớn khốn đốn. Trong khi đó, các tin tức về Do Kwon được cộng đồng quan tâm hơn hết.

Chosun Ilbo là tờ báo Hàn Quốc đầu tiên đưa tin về sự việc Do Kwon bị bắt giữ. Theo báo cáo, lệnh này được đưa ra bởi Đội điều tra tổng hợp của Văn phòng công tố quận Nam Seoul về các tội phạm chứng khoán tài chính (do giám đốc Dan Sung-han) và Phòng điều tra tài chính số 2 (do công tố viên trưởng Chae Hee-man dẫn đầu).

Báo cáo cũng cho biết Kwon hiện được cho là đang cư trú tại Singapore. Trong khi đó, xuất hiện thông tin Nicholas Platias, một nhà sáng lập khác của Terraform Labs và Han Mo, một nhân viên của công ty này đã bị bắt giữ cùng lúc với Do Kwon. Được biết, hình phạt bắt giữ có hiệu lực trong một năm. Các công tố viên đang làm việc với Interpol để thực hiện vụ việc.

Sau sự sụp đổ của dự án Terra, Do Kwon đã nhiều lần dính líu đến lùm xùm với cơ quan pháp lý tại Hàn Quốc vì các hành động bất hợp pháp. Động thái đầu tiên bắt đầu vào cuối tháng 5 khi các nhà chức trách quyết định thành lập một ủy ban giám sát tiền điện tử mới để tránh sự cố tương tự như Terra trong tương lai. Sau đó, CEO Kwon đã bị kiện và bị buộc tội gian lận và vi phạm một số hành vi tài chính.

Bên cạnh đó, theo báo cáo của Bloomberg, tòa án ở Seoul đã đưa ra trát hầu tòa đối với Do Kwon và năm người khác. Điều này được tiết lộ trong một tin nhắn văn bản từ văn phòng công tố. Một tờ báo địa phương trước đó đã đưa tin rằng chứng quyền có liên quan đến việc vi phạm các quy tắc thị trường vốn.

Chart LUNA/USDT trên Binance. Nguồn: TradingView

Sau tin tức này, các token hệ sinh thái Terra 2.0 liên tục lao dốc. Giá của token LUNA đã giảm hơn 24% chỉ trong vòng 1h. Trong khi đó, giá LUNC cũng dump 11% trong 1h sau nhiều ngày tăng trưởng ấn tượng nhờ tin tức về kế hoạch đốt token.

Chart LUNC/BUSD trên Binance. Nguồn: TradingView

Nguồn: MarginATM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here