HomeBlockchainHội đồng quản trị thúc giục Ngân hàng các quốc gia Trung...

Hội đồng quản trị thúc giục Ngân hàng các quốc gia Trung Phi giới thiệu tiền kỹ thuật số trở nên phổ biến

-

Cộng hòa Trung Phi, một trong những quốc gia được phục vụ bởi Ngân hàng các quốc gia Trung Phi, đã thông qua luật chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng Tư.

Ngân hàng của các quốc gia Trung Phi, hoặc Banque des États de l’Afrique, phục vụ Cameroon, Cộng hòa Trung Phi, Chad, Equatorial Guinea, Gabon và Cộng hòa Congo, có thể tiến gần hơn đến việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. theo sự thúc giục của hội đồng quản trị của nó.

Theo một báo cáo hôm thứ Sáu từ Bloomberg, hội đồng quản trị đã gửi một email kêu gọi ngân hàng khu vực giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số trong nỗ lực hiện đại hóa cấu trúc thanh toán và thúc đẩy sự hòa nhập tài chính trong khu vực. Cộng hòa Trung Phi, hay CAR, đã thông qua luật chấp nhận Bitcoin (BTC) làm đấu thầu hợp pháp tại quốc gia này vào tháng 4, nhưng không công nhận tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hoặc CBDC.

Ngân hàng trung ương của Nigeria là một trong những ngân hàng đầu tiên trong khu vực ra mắt CBDC được gọi là eNaira vào tháng 10 năm 2021, trong khi Ngân hàng Dự trữ Nam Phi tiếp tục khám phá khả năng sử dụng CBDC thông qua sáng kiến ​​Dự án Khokha. Ngân hàng các quốc gia Trung Phi cũng chỉ trích Nigeria chấp nhận BTC là đấu thầu hợp pháp, gọi động thái này là “có vấn đề” và điều gì đó có thể có “tác động tiêu cực đáng kể” đối với liên minh tiền tệ của Trung Phi.

Các quốc gia châu Phi cận Sahara có thể phải đối mặt với những thách thức đáng kể khi giới thiệu tiền điện tử và CBDC cho các khu vực có khả năng tiếp cận điện hạn chế, cho cả chuyển khoản và khai thác. Theo số liệu năm 2020 của Ngân hàng Thế giới, CAR và Chad đều xếp hạng trong số những quốc gia có tỷ lệ tiếp cận điện năng thấp nhất, lần lượt là 15,5% và 11,1%.

Sau khi áp dụng Bitcoin, Chủ tịch CAR Faustin-Archange Touadéra đã thông báo vào tháng 6 rằng đất nước sẽ áp dụng một sáng kiến tiền điện tử được gọi là dự án Sango, bao gồm một “trung tâm tiền điện tử hợp pháp” và khu kinh tế đặc biệt trong metaverse. Châu Phi vẫn là một trong những thị trường tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh nhất trên thế giới – Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 3 rằng các giao dịch tiền điện tử đã tăng tới 2.670% so với cùng kỳ năm ngoái ở Côte d’Ivoire, Senegal và Dakar.

 

LATEST POSTS

PHÂN TÍCH GIÁ VÀNG PHIÊN ÂU 06/12

Trong 3 ngày ,Hôm nay và ngày mai và ngày kia thị trường không có nhiều tin tức quan trọng, thị trường vàng có thể...

PMI tốt hơn dự kiến, thị trường lo ngại trước chính sách của FED

Chỉ số PMI phi sản xuất ISM mạnh của Mỹ và các dữ liệu khác đã khiến thị trường lo ngại về việc tăng lãi...

PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG DÀI HẠN US30, GOLD, EUR/USD, GBP/USD

Với mức độ lạm phát thông qua dữ liệu CPI tháng 11 giảm từ 8.2 xuống 7.7 cho thấy: Về mặt ngắn hạn lạm phát...

Phân tích giá Vàng hôm nay ngày 6/12

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG: – Dữ liệu PMI phi sản xuất ISM của Hoa Kỳ tháng 11 tăng hơn dự báo, chỉ số hoạt động kinh...

Follow us

0FansLike
39,272FollowersFollow

Most Popular

spot_img