Hơn 16,000 người ký đơn yêu cầu Chủ tịch SEC từ chức

0
27

Gary Gensler – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã bị chỉ trích vì bán khống cổ phiếu các công ty liên quan đến crypto, thiết lập quyền kiểm soát đối với tiền điện tử bằng cách cho rằng chúng là chứng khoán và vi phạm các phán quyết trước đó của SEC.

Sau những tuyên bố về tham nhũng và thao túng thị trường, một bản kiến ​​nghị trên Change.org đã được tạo ra yêu cầu Chủ tịch SEC Gary Gensler hãy từ chức.

Đến ngày 1/8, đơn yêu cầu ‘Hãy sa thải Chủ tịch SEC Gary Gensler vì cản trở công lý’ đã nhận được hơn 16,000 phiếu bầu.

Hơn 16,000 người ký đơn yêu cầu Chủ tịch SEC từ chức. Nguồn: Change.org.

Theo đơn kiến ​​nghị, Gensler nên từ chức vì không bảo vệ được các nhà đầu tư khỏi gian lận do hành vi bán khống và lạm dụng quỹ tài sản của Công ty chứng khoán Citadel.

“Chủ tịch SEC Gary Gensler đồng lõa với các hoạt động tội phạm do công ty chứng khoán Citadel, nhà tạo lập thị trường Citadel thực hiện trong việc bán khống và lạm dụng tài sản.”

Chủ tịch SEC cũng bị cáo buộc bán khống cổ phiếu các công ty tập trung vào tiền điện tử như AMC Theaters (NYSE: AMC) và GameStop (NYSE: GME) thông qua Vanguard Group, Annabel Lee LLC và Marital Trust.

Trước đó, vào ngày 27/7, luật sư John E. Deaton tiết lộ rằng tiền thuộc về các doanh nghiệp của Gensler, Annabel Lee LLC và Marital Trust được quản lý bởi Vanguard Group. Chủ tịch SEC có giá trị tài sản ròng hơn 100 triệu USD và được quản lý bởi Vanguard.

Ngoài ra, SEC dưới thời Gary Gensler vi phạm các phán quyết trước đó của SEC. Trong vụ kiện chống lại Ripple, SEC đã không đưa ra được bản thảo bài phát biểu năm 2018 của Hinman bất chấp lệnh của tòa án.

Theo Brad Garlinghouse – Giám đốc Điều hành Ripple, SEC đang đánh giá là hầu hết các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử đều thiếu năng lực tài chính để bắt đầu một thách thức pháp lý chống lại cơ quan này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here