No menu items!
HomeBlockchainIMF dự báo kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 5,2% vào năm...

IMF dự báo kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 5,2% vào năm 2023

-

Giám đốc Ban Nghiên cứu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Pierre-Olivier Gourinchas phát biểu trong cuộc họp báo ở Washington, DC, Hoa Kỳ, ngày 11 tháng 4 năm 2023. 

Giám đốc Ban Nghiên cứu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo hôm thứ Ba rằng nền kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng 5,2% vào năm 2023 và 4,5% vào năm 2024.

“Chúng tôi dự đoán (cho Trung Quốc) mức tăng trưởng 5,2% vào năm 2023. Con số này tăng so với mức 3% của năm ngoái,” Pierre-Olivier Gourinchas, Giám đốc Phòng Nghiên cứu của IMF, phát biểu trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba về Triển vọng Kinh tế Thế giới mới nhất ( WEO) báo cáo.

Với quy mô của nền kinh tế Trung Quốc, đó sẽ là yếu tố đóng góp chính cho tăng trưởng toàn cầu trong năm tới, Gourinchas nói, đồng thời cho biết thêm rằng “một trong những tin tức tuyệt vời cho năm 2023” là nền kinh tế Trung Quốc đang mở cửa trở lại nhanh chóng. với sự phục hồi mạnh mẽ.

IMF cho biết trong báo cáo của WEO: “Khi làn sóng COVID-19 lắng xuống (ở Trung Quốc) vào tháng 1 năm nay, tính di động đã bình thường hóa và các chỉ số kinh tế tần suất cao, chẳng hạn như doanh số bán lẻ và đặt chỗ du lịch, bắt đầu tăng”.

“Việc mở cửa trở lại và tăng trưởng nền kinh tế có thể sẽ tạo ra tác động lan tỏa tích cực, với tác động lan tỏa thậm chí còn lớn hơn đối với các quốc gia có liên kết thương mại mạnh mẽ hơn và phụ thuộc vào du lịch Trung Quốc,” nó nói thêm.

Theo dự báo của IMF, kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 2,8% trong năm 2023, thấp hơn 0,1 điểm phần trăm so với dự báo hồi tháng 1.

IMF cho biết: “Sự trở lại của nền kinh tế thế giới với tốc độ tăng trưởng kinh tế đã chiếm ưu thế trước hàng loạt cú sốc vào năm 2022 và tình trạng hỗn loạn của khu vực tài chính gần đây ngày càng khó nắm bắt”.

Tăng trưởng toàn cầu ước tính đạt 3,4% vào năm 2022, giảm xuống 2,8% vào năm 2023, trước khi tăng lên 3% vào năm 2024.

IMF cho biết, tăng trưởng của các nền kinh tế tiên tiến sẽ giảm một nửa vào năm 2023 xuống còn 1,3%, trước khi tăng lên 1,4% vào năm 2024.

“Khoảng 90% các nền kinh tế tiên tiến được dự đoán sẽ chứng kiến ​​sự suy giảm tăng trưởng vào năm 2023,” báo cáo cho biết.

IMF cho biết: “Với sự suy giảm mạnh, các nền kinh tế tiên tiến dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp cao hơn, trung bình tăng 0,5 điểm phần trăm từ năm 2022 đến năm 2024”.

Trung Quốc và Ấn Độ là “hai trường hợp ngoại lệ đối với tình trạng suy thoái” mà nền kinh tế toàn cầu dự kiến ​​sẽ trải qua trong năm nay, Chủ tịch Nhóm Ngân hàng Thế giới David Malpass cho biết trong một cuộc điện đàm trước thềm Tuần họp Mùa xuân của IMF và Ngân hàng Thế giới.

Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva cho biết: “Ấn Độ và Trung Quốc dự kiến ​​sẽ chiếm một nửa tăng trưởng toàn cầu vào năm 2023. Nhưng những nước khác phải đối mặt với sự leo thang dốc hơn”.

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!

LATEST POSTS

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

Follow us

0FansLike
35,233FollowersFollow

Most Popular

spot_img