No menu items!
HomeBlockchainIMF dự báo kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 5,2% vào năm...

IMF dự báo kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 5,2% vào năm 2023

-

Giám đốc Ban Nghiên cứu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Pierre-Olivier Gourinchas phát biểu trong cuộc họp báo ở Washington, DC, Hoa Kỳ, ngày 11 tháng 4 năm 2023. 

Giám đốc Ban Nghiên cứu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo hôm thứ Ba rằng nền kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng 5,2% vào năm 2023 và 4,5% vào năm 2024.

“Chúng tôi dự đoán (cho Trung Quốc) mức tăng trưởng 5,2% vào năm 2023. Con số này tăng so với mức 3% của năm ngoái,” Pierre-Olivier Gourinchas, Giám đốc Phòng Nghiên cứu của IMF, phát biểu trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba về Triển vọng Kinh tế Thế giới mới nhất ( WEO) báo cáo.

Với quy mô của nền kinh tế Trung Quốc, đó sẽ là yếu tố đóng góp chính cho tăng trưởng toàn cầu trong năm tới, Gourinchas nói, đồng thời cho biết thêm rằng “một trong những tin tức tuyệt vời cho năm 2023” là nền kinh tế Trung Quốc đang mở cửa trở lại nhanh chóng. với sự phục hồi mạnh mẽ.

IMF cho biết trong báo cáo của WEO: “Khi làn sóng COVID-19 lắng xuống (ở Trung Quốc) vào tháng 1 năm nay, tính di động đã bình thường hóa và các chỉ số kinh tế tần suất cao, chẳng hạn như doanh số bán lẻ và đặt chỗ du lịch, bắt đầu tăng”.

“Việc mở cửa trở lại và tăng trưởng nền kinh tế có thể sẽ tạo ra tác động lan tỏa tích cực, với tác động lan tỏa thậm chí còn lớn hơn đối với các quốc gia có liên kết thương mại mạnh mẽ hơn và phụ thuộc vào du lịch Trung Quốc,” nó nói thêm.

Theo dự báo của IMF, kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 2,8% trong năm 2023, thấp hơn 0,1 điểm phần trăm so với dự báo hồi tháng 1.

IMF cho biết: “Sự trở lại của nền kinh tế thế giới với tốc độ tăng trưởng kinh tế đã chiếm ưu thế trước hàng loạt cú sốc vào năm 2022 và tình trạng hỗn loạn của khu vực tài chính gần đây ngày càng khó nắm bắt”.

Tăng trưởng toàn cầu ước tính đạt 3,4% vào năm 2022, giảm xuống 2,8% vào năm 2023, trước khi tăng lên 3% vào năm 2024.

IMF cho biết, tăng trưởng của các nền kinh tế tiên tiến sẽ giảm một nửa vào năm 2023 xuống còn 1,3%, trước khi tăng lên 1,4% vào năm 2024.

“Khoảng 90% các nền kinh tế tiên tiến được dự đoán sẽ chứng kiến ​​sự suy giảm tăng trưởng vào năm 2023,” báo cáo cho biết.

IMF cho biết: “Với sự suy giảm mạnh, các nền kinh tế tiên tiến dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp cao hơn, trung bình tăng 0,5 điểm phần trăm từ năm 2022 đến năm 2024”.

Trung Quốc và Ấn Độ là “hai trường hợp ngoại lệ đối với tình trạng suy thoái” mà nền kinh tế toàn cầu dự kiến ​​sẽ trải qua trong năm nay, Chủ tịch Nhóm Ngân hàng Thế giới David Malpass cho biết trong một cuộc điện đàm trước thềm Tuần họp Mùa xuân của IMF và Ngân hàng Thế giới.

Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva cho biết: “Ấn Độ và Trung Quốc dự kiến ​​sẽ chiếm một nửa tăng trưởng toàn cầu vào năm 2023. Nhưng những nước khác phải đối mặt với sự leo thang dốc hơn”.

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,371FollowersFollow

Most Popular

spot_img