No menu items!
HomeBlockchainLệnh cấm thanh toán bên ngoài của Apple được duy trì là...

Lệnh cấm thanh toán bên ngoài của Apple được duy trì là bất hợp pháp có khả năng giành được NFT và tiền điện tử

-

Trừ khi Apple kháng cáo quyết định và hủy bỏ phán quyết, các nhà phát triển có thể tự do hướng người dùng ứng dụng đến hệ thống của họ để mua hàng.

Một tòa án ở California đã phán quyết rằng Apple đã vi phạm luật cạnh tranh của tiểu bang bằng cách cấm các nhà phát triển ứng dụng sử dụng các phương thức thanh toán trong ứng dụng thay thế ngoài phương thức thanh toán của họ, bao gồm 30% hoa hồng.

Quyết định này có thể dọn đường cho các dự án tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế (NFT) để thêm nhiều chức năng hơn vào các ứng dụng iOS của họ.

Phán quyết ngày 24 tháng 4 được đưa ra bởi Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ cho Vòng thứ chín trong trường hợp Apple vs Epic Games – người tạo ra trò chơi điện tử Fortnite.

Tòa án đã giữ nguyên phán quyết của tòa án cấp dưới từ năm 2021 và cho rằng điều khoản chống chỉ đạo của Apple đã gây hại cho Epic.

Điều khoản chống bẻ lái là một chính sách của Apple quy định rằng các nhà phát triển iOS không thể giao tiếp các phương thức thanh toán ngoài ứng dụng thông qua các cơ chế nhất định, chẳng hạn như liên kết trong ứng dụng.

Tòa án viết rằng chính sách này đã làm tăng chi phí cho các ứng dụng của các công ty con của Epic vẫn còn trên App Store của Apple và ngăn những người dùng ứng dụng khác trở thành người tiêu dùng tương lai của Epic Games.

Tim Sweeney, người sáng lập và giám đốc điều hành của Epic Games, đã tweet vào ngày 24 tháng 4 rằng phán quyết “giải phóng các nhà phát triển iOS” bằng cách cho phép họ hướng người tiêu dùng đến các giải pháp thanh toán thay thế.

Mặc dù tòa án đã ra phán quyết có lợi cho Apple trong hầu hết các vấn đề, nhưng gã khổng lồ công nghệ đã thất bại trong lập luận rằng các điều khoản chống lái không nên áp dụng cho Epic Games vì ​​hãng đã chấm dứt tài khoản nhà phát triển iOS của Epic Games vào tháng 8 năm 2020.

Tòa án đã phán quyết rằng Epic Games sẽ kiếm được thêm doanh thu kể từ đó – tiết kiệm cho chính sách của Apple – bằng cách áp dụng “thử nghiệm chia sẻ kết nối” với đối thủ cạnh tranh và “thử nghiệm cân bằng” với người tiêu dùng và nhận thấy điều khoản chống bẻ lái là “không công bằng” theo cả hai bài kiểm tra.

Tòa án đã xem xét hành vi vi phạm chống chỉ đạo của Apple qua góc độ thứ hai, phán quyết rằng người tiêu dùng sẽ trực tiếp đổ xô đến Epic Games nếu họ biết về tỷ lệ hoa hồng thấp hơn nhiều là 12%, so với 30% của Apple.

“Nếu người tiêu dùng có thể tìm hiểu về giá ứng dụng thấp hơn, điều này có thể thực hiện được nhờ chi phí thấp hơn của nhà phát triển và có khả năng thay thế nền tảng bằng những mức giá thấp hơn đó, thì họ sẽ làm như vậy — tăng doanh thu mà Epic Games Store tạo ra.”

Nếu Apple không kháng cáo phán quyết, họ có thể đặt ra một tiền lệ án lệ có lợi cho những người tạo ứng dụng tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế vì họ sẽ không phải chịu “thuế” 30% của Apple.

Sàn giao dịch phi tập trung Uniswap là một trong những dự án tiền điện tử mới nhất tiến vào App Store mặc dù Apple ban đầu trì hoãn việc ra mắt vào tháng 3 .

Gần hai tháng trước, Liên minh Châu Âu đã đặt ra các quy tắc chống độc quyền mới yêu cầu Apple cho phép các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên thiết bị của mình, từ đó cho phép người tiêu dùng lách khoản hoa hồng 30% của Apple.

Tuy nhiên, vào tháng 12, Apple đã can thiệp vào các giao dịch NFT được gửi trên ví tự quản của Coinbase, tuyên bố rằng họ có quyền “thu 30% phí gas” thông qua mua hàng trong ứng dụng.

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!

Nguồn: https://cointelegraph.com/

LATEST POSTS

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

Follow us

0FansLike
35,233FollowersFollow

Most Popular

spot_img