HomeBlockchainLệnh cấm từ Trung Quốc - sa thải 30% nhân viên, Houbi...

Lệnh cấm từ Trung Quốc – sa thải 30% nhân viên, Houbi Global sẽ đi về đâu?

-

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global có thể cắt giảm hơn 30% lực lượng lao động. 

Hành động này được cho biết là do ảnh hưởng của lệnh cấm giao dịch crypto tại Trung Quốc. Điều này đã mang đến tác động tiêu cực khổng lồ lên doanh thu của ông lớn này.

Huobi dự kiến cắt giảm ít nhất 300 đơn vị từ lực lượng 1,000 nhân viên của mình. 

Lệnh cấm giao dịch crypto đã được ban hành tại Trung Quốc vào cuối năm ngoái. Phản ứng với động thái trên, Huobi đã dần thu hồi và hủy bỏ dịch vụ đối với dân cư của quốc gia này từ tháng 9/2021.

Người phát ngôn của công ty cho biết: “Do tình hình thị trường, Huobi Global đang trong quá trình xem xét lại chính sách tuyển dụng và nhân lực hiện tại, với mục tiêu điều chỉnh lại chúng cho phù hợp với nhu cầu hoạt động của mình. Theo đó, việc sa thải là một trong số các khả năng.”

Huobi Global vốn là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn của giới crypto. Bởi lẽ lượng giao dịch hằng ngày trên sàn thường xuyên cán mốc 1.2 tỷ USD trong ngày. Con số nói trên được chính thức ghi nhận bởi Coingecko.

Làn sóng cắt giảm nhân lực giữa các ông crypto

Tuần trước, sàn giao dịch đối thủ, Bybit cũng đã công bố về việc cắt giảm chi phí. Cụ thể, sàn cũng sẽ sa thải 30% nhân viên và cắt giảm chi phí hoạt động.

Động thái này vốn dĩ cũng đi sau pha cắt giảm 1,100 nhân viên của Coinbase. Bên cạnh đó, BlockFi lẫn Crypto.com cũng đã tham gia “làn sóng” này khi đã sa thải tổng cộng 400 nhân viên.

Vốn hóa thị trường đã giảm từ 2.9 nghìn tỷ USD xuống 938 tỷ USD trong bảy tháng. Cùng với đó BTC hiện cũng đang giao dịch tại mức 20,800 USD sau ATH 68,980 USD.

Token sàn (HT) đã giảm hơn 4.3% trong 24 giờ, hiện ở mức 5.07 USD.

Token sàn HT hiện đã giảm 4.3% giá trong vòng 24 giờ qua. CoinMarketCap 

 

LATEST POSTS

AI ĐANG TẠO ÁP LỰC BÁN TRÊN THỊ TRƯỜNG? THỊ TRƯỜNG ĐANG Ở ĐÂU

1. Phân tích về StableCoin + Ta thấy Total StableCoin (bao gồm on-chain lẫn trên sàn ) vẫn đang giảm từ cuối tháng 3/2022 đến nay....

Do Kwon thuê luật sư chuẩn bị cho cuộc điều tra Terra

Đồng sáng lập Terraform Labs - Do Kwon được cho là đã thuê luật sư từ một công ty luật ở Hàn Quốc để chuẩn...

Bitcoin có đảo chiều tăng giá sau khi chạm hỗ trợ?

Theo dữ liệu từ TradingView, tối ngày 17/8, Bitcoin đang được giao dịch quanh vùng 23,693 USD (sàn Binance). Bitcoin đã giảm hơn 3% trong...

Trò đùa của Elon Musk khiến token không có giá trị tăng 3,000%

Vào ngày 17/8, chỉ với một dòng tweet liên quan đến việc mua Manchester United, Elon Musk đã khiến đồng coin vô giá trị trùng...

Follow us

0FansLike
42,350FollowersFollow

Most Popular

spot_img