HomeBlockchainLiệu Fed có ngăn giá BTC đạt 28 nghìn đô la? -...

Liệu Fed có ngăn giá BTC đạt 28 nghìn đô la? – 5 điều cần biết về Bitcoin tuần này

-

Bitcoin chuẩn bị cho những gì hứa hẹn là một tuần tăng lãi suất, thu nhập căng thẳng và hơn thế nữa khi BTC không lấy lại được đường xu hướng quan trọng.

Bitcoin (BTC) bước vào một tuần mới với một dấu hỏi về số phận của thị trường trước một quyết định chính sách tiền tệ quan trọng khác của Hoa Kỳ.

Sau khi đóng cửa hàng tuần thành công – mức cao nhất kể từ giữa tháng 6 – BTC / USD thận trọng hơn nhiều khi Cục Dự trữ Liên bang chuẩn bị tăng lãi suất chuẩn để chống lạm phát.

Trong khi nhiều người hy vọng rằng cặp tiền này có thể thoát khỏi phạm vi giao dịch gần đây và tiếp tục cao hơn, thì sức nặng của Fed có thể thấy rõ khi tuần này đang diễn ra, tạo thêm áp lực cho bối cảnh tài sản rủi ro vốn đã mỏng manh.

Sự mong manh đó cũng thể hiện trong các nguyên tắc cơ bản về mạng của Bitcoin khi sự căng thẳng của người khai thác trở thành hiện thực và chi phí thực sự của việc khai thác thông qua thị trường gấu cho thấy.

Đồng thời, có những dấu hiệu đáng khích lệ từ một số chỉ số trên chuỗi, với các nhà đầu tư dài hạn vẫn không chịu nhượng bộ.

Cointelegraph xem xét các động lực thị trường có thể xảy ra trong tuần trong một tuần căng thẳng đối với tiền điện tử, cổ phiếu và hơn thế nữa.

Fed quyết định tăng lãi suất tiếp theo trong một tuần “vui vẻ khác”

Câu chuyện trong tuần, tất cả mọi thứ đều bình đẳng, chắc chắn là việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất.

Một câu chuyện quen thuộc, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào ngày 26-27 tháng 7 sẽ chứng kiến ​​các nhà hoạch định chính sách quyết định mức độ của động thái lãi suất tiếp theo, mức này có thể là 75 hoặc 100 điểm cơ bản.

Lạm phát của Hoa Kỳ, cũng như ở nhiều khu vực pháp lý, đang ở mức cao nhất trong bốn mươi năm, sự tiến bộ của nó dường như đã gây bất ngờ cho cơ sở khi những lời kêu gọi về mức đỉnh được đáp ứng với mức tăng thậm chí còn lớn hơn.

Nhà phân tích William Clemente, chuyên gia phân tích chuyên sâu về Blockware, đã tổng kết vào ngày 25 tháng 7.

Quyết định lãi suất sẽ được đưa ra vào ngày 27 tháng 7 lúc 2 giờ chiều theo giờ miền Đông, một ngày ghi nhật ký có thể đi kèm với sự biến động gia tăng trên các tài sản rủi ro.

Một nhà phân tích cảnh báo, điều này có nguy cơ trở nên trầm trọng hơn, do tính thanh khoản thấp trong mùa hè và sự thiếu tin tưởng của người mua.

“Vào ECB / FOMC / Tech Earnings trong bối cảnh thanh khoản thấp nhất trong năm. Thị trường đang trở lại trạng thái mua quá mức. Bulls, hãy để nó cưỡi đi ”, tài khoản Twitter Mac10 viết.

Một bài đăng trước đó cũng đã gắn cờ báo cáo thu nhập quý 2 là có khả năng góp phần vào việc đi xuống theo hành vi trước đó.

“BTC và tài sản rủi ro đã bơm cao hơn vào các sự kiện FOMC năm nay, chỉ để bán tháo sau đó, lần này có gì khác không?” tài khoản phân tích đồng Tedtalksmacro tiếp tục.

“Cuộc họp FOMC vào tháng 6 đã chứng kiến ​​mức dự trữ liên bang của Hoa Kỳ tăng 75 điểm phần trăm – mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994. Dự kiến ​​sẽ có nhiều mức tăng khổng lồ hơn trước khi lạm phát được ‘bình thường hóa’.”

Tuần trước có vẻ khác hẳn so với tuần trước, ngay cả trước khi các sự kiện bắt đầu diễn ra – thị trường châu Á đi ngang so với giai đoạn tăng giá của tuần trước, một giai đoạn đi kèm với sự hồi sinh trên Bitcoin và các loại tiền điện tử.

Trong khi một số lập luận nói rằng Fed không thể tăng lãi suất nhiều hơn nữa mà không làm nền kinh tế bị ảnh hưởng, trong khi đó, Tedtalksmacro lại chỉ ra thị trường việc làm như một mục tiêu để giữ cho các đợt tăng sắp tới.

Ông nói thêm: “Bitcoin sẽ phải vật lộn để vượt qua ngưỡng 28k cho đến khi dữ liệu xấu đi.

Giá giao ngay không thể đóng góp quan trọng vào đường trung bình động

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy, số liệu đóng cửa hàng tuần gần đây nhất của Bitcoin là một ngôi nhà nửa vời cho những con bò đực.

Trong khi quản lý hiệu suất tốt nhất trong hơn một tháng, BTC / USD đã bỏ lỡ việc lấy lại đường trung bình động 200 tuần cần thiết (MA) ở mức 22.800 đô la.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Sau khi đóng cửa, ở mức khoảng 22.500 đô la, Bitcoin bắt đầu giảm xuống đáy của phạm vi giao dịch mới nhất của nó, vẫn còn dưới 22.000 đô la vào thời điểm viết bài.

“Quan sát NẾU, chúng tôi tìm thấy hỗ trợ ở mức 21.666 đô la theo chiều ngang. Kiên nhẫn, ”nhà giao dịch nổi tiếng Anbessa nói với những người theo dõi Twitter trong bản cập nhật mới nhất của mình.

Trong khi đó, tài khoản Crypto Chase gợi ý rằng việc quay trở lại đường MA 200 tuần sẽ dẫn đến mức tăng khiêm tốn hơn nữa.

“Cắt xung quanh S / R hàng ngày (ô màu đỏ) với việc không thể lật 22,8K (Mức kháng cự hàng ngày) để hỗ trợ. Nhiều nỗ lực để làm như vậy, nhưng thất bại cho đến nay, ”ông viết cùng với các biểu đồ giải thích.

“Nếu giá tăng lên trên một lần nữa và nhận thấy sự chấp nhận, tôi sẽ xem 22,8 nghìn để trở thành hỗ trợ cho mục tiêu dài tiềm năng lên 23,2 nghìn.”

Bản cập nhật sau đó coi $ 21,200 là mục tiêu giảm giá tiềm năng, điều này cũng tạo thành mức hỗ trợ / kháng cự trên biểu đồ hàng ngày.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC / USD (Bitstamp) với MA 200 tuần. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, ở mức 21.900 đô la, Bitcoin vẫn cao hơn khoảng 1.200 đô la so với cùng thời điểm một tuần trước.

Ở những nơi khác, hành động giá mới nhất không đủ để thay đổi quan điểm dài hạn. Đối với Venturefounder, một cộng tác viên tại công ty phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant, mức đáy vĩ mô vẫn chưa xuất hiện, mức này có khả năng thấp tới 14.000 đô la.

“Phù hợp với các chu kỳ giảm một nửa trước đây, đây vẫn là dự báo khả thi nhất của tôi đối với Bitcoin trước khi giảm một nửa tiếp theo: BTC sẽ đầu tư trong 6 tháng tới và chạm đáy chu kỳ (bất cứ nơi nào trong khoảng 14-21 nghìn đô la), sau đó giảm khoảng 28-40 nghìn đô la trong hầu hết của năm 2023 và lại ở mức ~ 40 nghìn đô la khi giảm một nửa tiếp theo ”, một dự báo được đăng lại từ tháng 6 được nhắc lại.

Khó khăn quay trở lại mức tháng 3

Trong một dấu hiệu cho thấy những rắc rối của thợ đào do giá cả yếu có thể chỉ mới bắt đầu, sự biến động hiện có thể nhìn thấy trên mạng Bitcoin.

Độ khó, thước đo cạnh tranh giữa các thợ đào tự điều chỉnh so với mức độ tham gia, đã giảm kể từ cuối tháng 6 và hiện đã trở lại ở mức chưa từng thấy kể từ tháng 3.

Lần điều chỉnh gần đây nhất đặc biệt đáng chú ý, giảm 5% tổng độ khó và báo trước sự thay đổi trong hoạt động của thợ đào. Đó là mức giảm duy nhất lớn nhất kể từ tháng 5 năm 2021 và lần tiếp theo, trong thời gian 10 ngày, hiện được ước tính sẽ giảm thêm 2% nữa.

Được cho là khía cạnh quan trọng nhất của chính mạng Bitcoin, việc điều chỉnh độ khó cũng tạo ra bối cảnh phục hồi bằng cách san bằng sân chơi cho các thợ đào. Độ khó càng thấp thì việc khai thác BTC càng “dễ dàng” – hoặc tốn ít năng lượng hơn do có ít sự cạnh tranh hơn.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, nhu cầu duy trì sự nổi vẫn là một mối bận tâm, dữ liệu cho thấy. Theo CryptoQuant, các thợ đào đã gửi 909 BTC đến các sàn giao dịch chỉ riêng vào ngày 24 tháng 7, nhiều nhất trong một ngày kể từ ngày 22 tháng 6 và độ khó giảm 5%.

Do đó, một sự thay đổi đối với các công cụ khai thác do đó vẫn chưa xuất hiện trong tuần này.

Như Cointelegraph đã báo cáo thêm, không chỉ giá BTC đang khiến các thợ đào gặp khó khăn trong điều kiện hiện tại.

Xin chúc mừng điểm số MVRV-Z

Một trong những chỉ số trên chuỗi nóng nhất của Bitcoin vừa vượt qua mức được cho là quan trọng nhất của nó – không.

Vào ngày 25 tháng 7, Điểm MVRV-Z của Bitcoin đã quay trở lại lãnh thổ âm sau một tuần ngắn ngủi ở trên, do đó, nó rơi vào khu vực thường được dành cho mức đáy vĩ mô.

MVRV-Z cho thấy mức mua quá mức hoặc bán quá mức của BTC so với “giá trị hợp lý” và phổ biến nhờ khả năng xác định giá sàn kỳ lạ của nó.

Sự trở lại của nó có thể báo hiệu một giai đoạn mới của áp lực giá, vì độ chính xác trong việc bắt đáy có biên độ sai số trong hai tuần.

Vào đầu tháng 7, Cointelegraph đã báo cáo về việc MVRV-Z đưa ra tình huống xấu nhất là $ 15.600 cho BTC / USD vào khoảng thời gian này

Nguồn: Cointelegraph

LATEST POSTS

Giá vàng hôm nay ngày 29/12: Vàng đang tìm hướng đi cho năm mới

Cùng diễn biến giá quay đầu điều chỉnh, thị trường vàng cũng giao dịch trầm lắng hơn sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và trước...

Tổng quan thị trường ngày 29/12

1. Vào thứ Tư (28/12), dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ trái ngược nhau, chỉ số Đô la Mỹ bắt đầu tăng sau khi giảm...

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD 29/12/2022

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: Timeframe: H4 ------------------- PLAN GOLD PHIÊN ÂU NGÀY 23/12 Entry: 1.2040 SL: 1.19700 TP1:1. 2121 TP2:1.2225 TP3: 1.12340

Đồng ruble Nga tăng vọt

Đồng ruble của Nga đã bật tăng trong phiên giao dịch ngày 26/12. Đồng ruble đã lao dốc khoảng 8% vào tuần trước và hơn...

Follow us

0FansLike
37,242FollowersFollow

Most Popular

spot_img