HomeBlockchainLỗ hổng nghiêm trọng có thể gây ra ảnh hưởng lớn đến...

Lỗ hổng nghiêm trọng có thể gây ra ảnh hưởng lớn đến mạng lưới Near

-

Vào 6/7/2022, địa chỉ ví pavladiv.near đã kích hoạt lỗi trên hợp đồng thông minh của USN v2.0, khi ví này đã 2 lần cố đổi $USN lấy $USDT nhưng đều thất bại.

Khi giao dịch không thành công, hợp đồng thông minh sẽ tiếp tục hoàn lại cho người dùng $USN. Tuy nhiên Smart contract trên nền tảng Decentral Bank đã nhầm lần trong việc đặt số thập phân trong cả hai giao dịch hoàn trả 4.9995 USN, cho nên ví pavladiv.near đã nhận tổng 2 lần lên đến gần 10 nghìn tỷ USN.

Sự kiện này nhanh chóng được nhóm Decentral Bank chú ý. Ngay lập tức, hợp đồng thông minh $USN đã bị tạm dừng và một bản sửa lỗi đã được cập nhật ngay sau đó.

Biến động số lượng tổng cung USN

Sau khi phát hiện vụ việc, Decentral Bank đã phải ngừng các giao thức khẩn cấp và fix lỗ hổng. Dự án nhanh chóng đốt lượng USN vừa được tạo ra để đưa tổng cung về mức cũ là 114,16 triệu USD.

Nguồn https://decentral-bank.finance/swap

pavladiv.near đã tương tác với hợp đồng hoán đổi $USN sang $USDT mới trên mạng lưới Near thông qua trang web của Ngân hàng Decentral.

Chi tiết 2 giao dịch bị lỗi:

Lỗi gây ra chuyển đổi sai số thập phân đã được sửa và hợp đồng thông minh đã được cập nhật, dự án đảm bảo rằng hacker sẽ không thể tiếp tục tận dụng lỗ hỏng này. Sự cố này sẽ được khắc phục trong thời gian sớm nhất và sẽ sớm được thông báo.

Dự án thừa nhận nếu chậm trễ, lỗ hổng trên có thể bị hacker lợi dụng thì đã có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng trên hệ sinh thái Near nói chung và dự án Ref Finance -sàn DEX chính trên mạng lưới Near.

 

LATEST POSTS

Giá vàng hôm nay ngày 29/12: Vàng đang tìm hướng đi cho năm mới

Cùng diễn biến giá quay đầu điều chỉnh, thị trường vàng cũng giao dịch trầm lắng hơn sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và trước...

Tổng quan thị trường ngày 29/12

1. Vào thứ Tư (28/12), dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ trái ngược nhau, chỉ số Đô la Mỹ bắt đầu tăng sau khi giảm...

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD 29/12/2022

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: Timeframe: H4 ------------------- PLAN GOLD PHIÊN ÂU NGÀY 23/12 Entry: 1.2040 SL: 1.19700 TP1:1. 2121 TP2:1.2225 TP3: 1.12340

Đồng ruble Nga tăng vọt

Đồng ruble của Nga đã bật tăng trong phiên giao dịch ngày 26/12. Đồng ruble đã lao dốc khoảng 8% vào tuần trước và hơn...

Follow us

0FansLike
37,240FollowersFollow

Most Popular

spot_img