HomeBlockchainLỗ hổng nghiêm trọng có thể gây ra ảnh hưởng lớn đến...

Lỗ hổng nghiêm trọng có thể gây ra ảnh hưởng lớn đến mạng lưới Near

-

Vào 6/7/2022, địa chỉ ví pavladiv.near đã kích hoạt lỗi trên hợp đồng thông minh của USN v2.0, khi ví này đã 2 lần cố đổi $USN lấy $USDT nhưng đều thất bại.

Khi giao dịch không thành công, hợp đồng thông minh sẽ tiếp tục hoàn lại cho người dùng $USN. Tuy nhiên Smart contract trên nền tảng Decentral Bank đã nhầm lần trong việc đặt số thập phân trong cả hai giao dịch hoàn trả 4.9995 USN, cho nên ví pavladiv.near đã nhận tổng 2 lần lên đến gần 10 nghìn tỷ USN.

Sự kiện này nhanh chóng được nhóm Decentral Bank chú ý. Ngay lập tức, hợp đồng thông minh $USN đã bị tạm dừng và một bản sửa lỗi đã được cập nhật ngay sau đó.

Biến động số lượng tổng cung USN

Sau khi phát hiện vụ việc, Decentral Bank đã phải ngừng các giao thức khẩn cấp và fix lỗ hổng. Dự án nhanh chóng đốt lượng USN vừa được tạo ra để đưa tổng cung về mức cũ là 114,16 triệu USD.

Nguồn https://decentral-bank.finance/swap

pavladiv.near đã tương tác với hợp đồng hoán đổi $USN sang $USDT mới trên mạng lưới Near thông qua trang web của Ngân hàng Decentral.

Chi tiết 2 giao dịch bị lỗi:

Lỗi gây ra chuyển đổi sai số thập phân đã được sửa và hợp đồng thông minh đã được cập nhật, dự án đảm bảo rằng hacker sẽ không thể tiếp tục tận dụng lỗ hỏng này. Sự cố này sẽ được khắc phục trong thời gian sớm nhất và sẽ sớm được thông báo.

Dự án thừa nhận nếu chậm trễ, lỗ hổng trên có thể bị hacker lợi dụng thì đã có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng trên hệ sinh thái Near nói chung và dự án Ref Finance -sàn DEX chính trên mạng lưới Near.

 

LATEST POSTS

AI ĐANG TẠO ÁP LỰC BÁN TRÊN THỊ TRƯỜNG? THỊ TRƯỜNG ĐANG Ở ĐÂU

1. Phân tích về StableCoin + Ta thấy Total StableCoin (bao gồm on-chain lẫn trên sàn ) vẫn đang giảm từ cuối tháng 3/2022 đến nay....

Do Kwon thuê luật sư chuẩn bị cho cuộc điều tra Terra

Đồng sáng lập Terraform Labs - Do Kwon được cho là đã thuê luật sư từ một công ty luật ở Hàn Quốc để chuẩn...

Bitcoin có đảo chiều tăng giá sau khi chạm hỗ trợ?

Theo dữ liệu từ TradingView, tối ngày 17/8, Bitcoin đang được giao dịch quanh vùng 23,693 USD (sàn Binance). Bitcoin đã giảm hơn 3% trong...

Trò đùa của Elon Musk khiến token không có giá trị tăng 3,000%

Vào ngày 17/8, chỉ với một dòng tweet liên quan đến việc mua Manchester United, Elon Musk đã khiến đồng coin vô giá trị trùng...

Follow us

0FansLike
42,350FollowersFollow

Most Popular

spot_img