Lý do ETC – Ethereum Classic bùng nổ khi The Merge của Ethereum đến gần

0
8

Ethereum có thể đạt ATH sau The Merge?
Ethereum là một trong những đồng coin tăng mạnh nhất trong thị trường crypto những ngày qua. Nguyên nhân đằng sau chính là do sự hưng phấn đến từ sự kiện The Merge được cho là sẽ xảy ra vào tháng 9.

Nói về The Merge, đây là sự kiện được chờ đợi khá lâu khi chuyển đổi cơ chế đồng thuận của Ethereum từ proof-of-work sang proof-of-stake. Từ đó, mở ra một con đường phát triển mới và tăng cường khả năng mở rộng trên Ethereum.

Ethereum ngày 29/7

Cộng đồng đã tin tưởng rằng sự kiện này là động lực tăng giá sắp tới cho đồng coin đứng thứ hai thị trường. Jeremy Gardner, một KOL trên Twitter tin rằng Ethereum sẽ phá ATH (đỉnh cao nhất) nhờ vào sự kiện này.

“Tôi tin rằng ETH sẽ tăng và đặt ATH nhờ vào The Merge và giảm khi sự kiện mở khóa ETH đầu tiên xảy ra.”, Jeremy Gardner cho biết.
Mặc dù thông tin về thời điểm The Merge xảy ra đã được công bố vài tuần nhưng Vitalik Buterin, nhà sáng lập của Ethereum vẫn tin rằng sự kiện này chưa “price in” (tạm dịch là đúng với kỳ vọng của thị trường). Ethereum sẽ tiếp tục tăng trước the Merge, dump tại thời điểm sự kiện nhưng giá trị Ethereum vẫn tiếp tục tăng sau đó, Vitalik cho biết trong hội nghị EthCC.

Sự thật đằng sau sự bứt phá của ETC
Sự kiện the Merge sẽ thay thế các miner (thợ đào) bằng các staker. Hậu quả của việc này chính là các thở đào Ethereum sẽ phải “chuyển nhà” sang một blockchain khác.

Không bất ngờ khi Ethereum Classic được nhiều thợ đào chọn làm điểm đến. Là một chuỗi tách ra từ Ethereum vào tháng 7 năm 2016, Ethereum Classic có thiết kế tương tự và độ tương thích cao với Ethereum.

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng Ethereum Class sẽ là lựa chọn đầu tiên của thợ đào khi di cư từ Ethereum. Và dường như đây là lý do khiến ETC tăng giá.
Trong 30 ngày qua, Ethereum Class đã đánh bại hoàn toàn đối thủ không đội trời chung của mình là Ethereum. Tại thời điểm bài viết (ngày 29/7), giá ETC đạt 44.66 USD, tăng 236% so với 21 ngày trước. Trong khi đó, Ethereum đã tăng 76% trong khoảng thời gian tương tự.
Một điểm nữa chính là đội ngũ dự án của ETC khá phân mảnh. Không như Ethereum và Vitalik, Ethereum Classic không có một người dẫn đầu để truyền cảm hứng và dẫn dắt hệ sinh thái. Ngoài ra, Dapps trên ETC vẫn chưa phát triển và không có bất kỳ một dự án chính của Ethereum triển khai trên hệ sinh thái này.

“Rõ ràng các thợ đào không có khả năng để xây dựng một hệ sinh thái.”, Wu Blockchain cho biết.

Mặc dù nhận được sử ủng hộ của đa số thợ đào từ Ethereum nhưng ETC vẫn còn một số vấn đề phải quyết mới có thể tiếp tục bức phá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here