HomeBlockchainMastercard hợp tác với cổng tiền điện tử Indonesia để thúc đẩy...

Mastercard hợp tác với cổng tiền điện tử Indonesia để thúc đẩy tài chính toàn diện

-

Navin Jain, một giám đốc điều hành tại Mastercard Indonesia, cho biết rằng Mastercard sẽ hỗ trợ những nỗ lực của Fasset để thúc đẩy sự toàn diện của Tài chính trong nước.

Công ty dịch vụ tài chính Mastercard đã hợp tác với nhà cung cấp cổng tiền điện tử Fasset để đồng phát triển các giải pháp kỹ thuật số có thể thúc đẩy việc áp dụng ở Indonesia. Sự hợp tác này nhằm mục đích mở rộng sự toàn diện tài chính trong nước và mở rộng cơ hội cho nền kinh tế địa phương.

Trong một thông báo, Navin Jain, giám đốc quốc gia của Mastercard Indonesia, cho biết điều đó sẽ hỗ trợ những nỗ lực của Fasset nhằm thúc đẩy sự toàn diện tài chính trong nước. Theo Jain, sự hợp tác này sẽ giúp người dân địa phương tiếp cận nhiều hơn với các công nghệ kỹ thuật số.

Hendra Suryakusuma, một giám đốc điều hành tại Fasset, nói với Cointelegraph rằng có 92 triệu dân không có ngân hàng ở Indonesia. Theo Suryakusuma, khoảng cách này sẽ được Fasset và Mastercard làm cầu nối để mang lại khả năng tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ tài chính kỹ thuật số. Suryakusuma giải thích rằng: “Quan hệ đối tác của chúng tôi tìm cách giảm bớt các rào cản đối với tài chính kỹ thuật số và thúc đẩy các cơ hội lớn hơn để hưởng lợi từ việc sử dụng các dịch vụ tài chính mới nổi.”

Ngoài ra, giám đốc điều hành cũng tin rằng việc áp dụng tiền điện tử ở các quốc gia như Indonesia cũng sẽ có tác động đáng kể đến hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn. Ông nhấn mạnh rằng nó sẽ là tài liệu tham khảo cho các quốc gia khác theo đuổi tiến bộ và thay đổi tốc độ tăng trưởng kinh tế. Ông giải thích thêm: “Các tác động đối với ngành là việc hợp pháp hóa các tài sản tiền điện tử, các trường hợp sử dụng của chúng và các lĩnh vực ứng dụng”. 

Vào tháng 6, Mastercard đã mở rộng mạng lưới của mình cho các thị trường mã thông báo không thể sử dụng được (NFT). Công ty xử lý thanh toán hợp tác với các thị trường NFT để cho phép chủ thẻ mua NFT trực tiếp bằng thẻ của họ, loại bỏ nhu cầu mua tiền điện tử trước khi mua NFT.

Trở lại vào tháng 5, Michael Miebach, Giám đốc điều hành của Mastercard, đã đưa ra một dự đoán táo bạo rằng nền tảng giao dịch xuyên biên giới SWIFT có thể ngừng tồn tại trong 5 năm nữa trong cuộc thảo luận về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Tuy nhiên, sau hội thảo, người phát ngôn từ Mastercard đã làm rõ rằng đó không phải là câu hỏi có hay không mà là sự củng cố cho các tuyên bố trước đây của SWIFT rằng hoạt động của nó cuối cùng sẽ phát triển.

 

LATEST POSTS

AI ĐANG TẠO ÁP LỰC BÁN TRÊN THỊ TRƯỜNG? THỊ TRƯỜNG ĐANG Ở ĐÂU

1. Phân tích về StableCoin + Ta thấy Total StableCoin (bao gồm on-chain lẫn trên sàn ) vẫn đang giảm từ cuối tháng 3/2022 đến nay....

Do Kwon thuê luật sư chuẩn bị cho cuộc điều tra Terra

Đồng sáng lập Terraform Labs - Do Kwon được cho là đã thuê luật sư từ một công ty luật ở Hàn Quốc để chuẩn...

Bitcoin có đảo chiều tăng giá sau khi chạm hỗ trợ?

Theo dữ liệu từ TradingView, tối ngày 17/8, Bitcoin đang được giao dịch quanh vùng 23,693 USD (sàn Binance). Bitcoin đã giảm hơn 3% trong...

Trò đùa của Elon Musk khiến token không có giá trị tăng 3,000%

Vào ngày 17/8, chỉ với một dòng tweet liên quan đến việc mua Manchester United, Elon Musk đã khiến đồng coin vô giá trị trùng...

Follow us

0FansLike
42,350FollowersFollow

Most Popular

spot_img