Messari mua lại công ty dữ liệu tiền điện tử

0
2

Messari mua lại công ty dữ liệu

Công ty phân tích tài sản tiền điện tử (tiền ảo) lớn Messari đã thông báo vào ngày 2/8 rằng họ đã mua lại Dove Metrics, một công ty dữ liệu blockchain. Dữ liệu tài trợ do công ty cung cấp sẽ có sẵn trên Messari trong tương lai.

Dove Metrics cung cấp cơ sở dữ liệu nhằm giám sát các công ty đầu tư tiền điện tử, DAOs, các quỹ đầu tư và danh mục các nhà đầu tư “thiên thần”. Nó thu thập dữ liệu có thể được sử dụng để hiểu tình hình tài trợ trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Messari đã cung cấp dữ liệu Dove Metrics trên trang tổng quan của mình. Dữ liệu có thể truy cập qua hơn 3.000 vòng đầu tư và được thực hiện bởi hơn 8.000 công ty, các quỹ và từ những người khác.

Bình luận về việc mua lại, Eric Turner, người đứng đầu bộ phận tình báo tiếp thị tại Messari, cho biết:
Messari đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dữ liệu và phân tích hàng đầu trong lĩnh vực này để cải thiện tính minh bạch trong ngành công nghiệp tiền điện tử.
Việc mua lại Dove Metrics sẽ cho phép chúng tôi cung cấp các công cụ để theo dõi các xu hướng đi đầu trong ngành. Bạn sẽ có thể xem những dự án nào được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư trong thời gian thực tế.”

Người đồng sáng lập Dove Metrics, Pierre Chuzeville giải thích rằng công ty được thành lập để mang lại sự minh bạch cho việc tài trợ tiền điện tử. Pierre Chuzeville bày tỏ sự quan tâm đến việc mở rộng sản phẩm hơn nữa với Messari.

Các chi tiết như giá mua Dove Metrics không được tiết lộ.

Bối cảnh tài trợ của ngành

Sau sự sụp đổ của Terra (LUNA) và giá thị trường lao dốc xảy ra trong quý 2 (tháng 4 đến tháng 6) năm 2022, nhiều quỹ đầu tư lớn và nền tảng DeFi (tài chính phi tập trung) đã thông báo vỡ nợ và phá sản theo một phản ứng dây chuyền. Do đó, dòng tiền đổ vào ngành (vốn đang tăng trưởng ổn định kể từ năm 2020) đã bị dừng lại.

Trong nửa đầu năm 2022, tổng số tiền mà các nhóm Web3 huy động được ghi nhận là 17,5 tỷ đô la . Theo khu vực, hoạt động gây quỹ tích cực nhất là ở Bắc Mỹ.

Nguồn vốn từ các công ty VC cũng ghi nhận sự sụt giảm đầu tiên kể từ năm 2020. 

Tuy nhiên, vẫn có một số công ty tiếp tục huy động vốn ngay cả khi thị trường đang giảm và nó thường được các chuyên gia coi là sự khác biệt so với các thị trường giảm trong quá khứ.

                             The Block

Nguồn vốn từ các công ty VC cũng ghi nhận sự sụt giảm đầu tiên kể từ năm 2020. Tuy nhiên, vẫn có một số công ty tiếp tục huy động vốn ngay cả khi thị trường đang giảm và nó thường được các chuyên gia coi là sự khác biệt so với các thị trường giảm trong quá khứ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here