Michael Saylor sẽ từ chức Giám đốc điều hành MicroStrategy nhưng vẫn giữ chức chủ tịch điều hành

0
9

Cựu giám đốc điều hành cho biết việc chia tách vai trò của giám đốc điều hành và chủ tịch của MicroStrategy sẽ giúp công ty theo đuổi chiến lược “mua và giữ Bitcoin”.

Nhà tối đa hóa Bitcoin (BTC) Michael Saylor đã thông báo rằng ông sẽ từ chức giám đốc điều hành của MicroStrategy, công ty tình báo kinh doanh mà ông đã đồng sáng lập vào năm 1989.

Trong một thông báo hôm thứ Ba về thu nhập quý II cho năm 2022, MicroStrategy cho biết Saylor sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch điều hành mới tại công ty, trong khi chủ tịch Phong Le sẽ trở thành Giám đốc điều hành. Các thay đổi dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 8 tháng 8.

Saylor nói: “Tôi tin rằng việc chia tách vai trò Chủ tịch và Giám đốc điều hành sẽ cho phép chúng tôi theo đuổi tốt hơn hai chiến lược của công ty là mua và nắm giữ Bitcoin và phát triển hoạt động kinh doanh phần mềm phân tích doanh nghiệp của chúng tôi”

Le là giám đốc tài chính của MicroStrategy từ tháng 8 năm 2015 đến tháng 7 năm 2019 cho đến tháng 5 năm 2022, khi anh đảm nhận toàn thời gian vai trò thứ hai. Theo MicroStrategy, Le sẽ tiếp tục nhiệm vụ của mình với tư cách là cả chủ tịch và giám đốc điều hành trong việc “xử lý việc thực hiện hàng ngày các chiến lược công ty của công ty” trong khi Saylor sẽ tập trung vào “chiến lược mua lại Bitcoin và các sáng kiến ​​vận động liên quan đến Bitcoin” trong vai trò chủ tịch điều hành của mình .

MicroStrategy báo cáo rằng họ nắm giữ hơn 129.699 Bitcoin – trị giá khoảng 2 tỷ đô la sau khi xem xét khoản lỗ do suy giảm tích lũy của công ty – tính đến ngày 30 tháng 6, với tổng doanh thu trong quý 2 năm 2022 là 122,1 triệu đô la, so với 119,3 triệu đô la trong quý đầu tiên . Công ty tình báo kinh doanh đã tiết lộ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ rằng họ đã mua được 480 BTC với giá 10 triệu đô la vào tháng 6.

Trong bối cảnh thị trường suy thoái vào tháng 6 – trong đó giá Bitcoin giảm xuống dưới 18.000 đô la – Saylor cho biết MicroStrategy sẽ “tiếp tục HODL thông qua nghịch cảnh”, nói thêm rằng công ty đã chuẩn bị cho sự biến động và cấu trúc bảng cân đối của mình cho phù hợp. Theo cựu Giám đốc điều hành sắp trở thành, chiến lược này sẽ cho phép MicroStrategy đăng tài sản thế chấp ngay cả khi “giá BTC giảm xuống dưới 3.562 đô la” – một sự kiện đã xảy ra trong thời gian ngắn thị trường sụp đổ vào tháng 3 năm 2020.

Công ty ngân hàng đầu tư Jefferies đã báo cáo vào ngày 26 tháng 7 rằng họ đã hạ cấp cổ phiếu của MicroStrategy xuống hoạt động kém hơn so với mức bị giữ, với mục tiêu giá là 180 đô la. Vào thời điểm công bố, cổ phiếu MSTR giao dịch ở mức 278,26 đô la, đã tăng hơn 48% trong 30 ngày qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here