MicroStrategy mua thêm Bitcoin từ tiền bán cổ phiếu 500 triệu đô la

0
14

MicroStrategy, công ty nắm giữ Bitcoin được niêm yết công khai lớn nhất trên thế giới, có kế hoạch giảm gấp đôi lượng mua BTC của mình bằng cách sử dụng số tiền thu được từ việc bán cổ phiếu trị giá 500 triệu đô la.

Theo hồ sơ đệ trình hôm thứ Sáu với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Microstrategy đã ký hợp đồng với hai công ty đầu tư toàn cầu, BTIG và Cowen, làm đại lý để giúp họ bán cổ phiếu công ty của mình với giá tổng hợp lên đến 500 triệu đô la. Hồ sơ cũng cho biết thêm rằng ngoài số tiền thu được được sử dụng cho “các mục đích chung của công ty”, MicroStrategy sẽ phân bổ một phần số tiền để mua thêm Bitcoin.

Lần nộp đơn mới nhất diễn ra chưa đầy hai tháng kể từ khi Michael Saylor từ chức Giám đốc điều hành của Microstrategy. Vào thời điểm đó, anh ấy đã tiết lộ rằng anh ấy sẽ tập trung nhiều hơn vào chiến lược mua lại Bitcoin của công ty và các sáng kiến ​​vận động liên quan. Kể từ khi bắt đầu mua lại tiền điện tử vào năm 2020 bằng cách sử dụng tiền huy động được từ việc cung cấp cổ phiếu và trái phiếu, công ty tình báo kinh doanh có trụ sở tại Virginia đã tích lũy được hơn 130.000 BTC trị giá hơn 2,7 tỷ đô la.

Tuy nhiên, sau khi giá BTC giảm hơn 70% sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại là 68,900 đô la vào tháng 11, giá trị Bitcoin của công ty đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Trong quý thứ hai, MicroStrategy đã báo cáo khoản lỗ khoảng 1 tỷ đô la cùng với khoản phí tổn thất 917,8 triệu đô la gắn liền với sự sụt giảm giá trị của kho Bitcoin.

Như ZyCrypto đã đưa tin, cộng đồng Bitcoin gần đây đã vô cùng kinh ngạc trước việc Michael Saylor bị Tổng chưởng lý Washington DC kiện về tội gian lận thuế. Đơn kiện cho rằng Saylor trốn nộp thuế thu nhập với sự giúp đỡ của các quan chức của MicroStrategy trong quận kể từ năm 2013. Nó cũng nhằm vào số lượng Bitcoin nắm giữ của doanh nhân được ước tính là khoảng 18.000 BTC dựa trên một tiết lộ đầu năm 2021. Theo một số chuyên gia: Với thiệt hại ước tính từ vụ kiện lên tới 100 triệu đô la, doanh nhân có thể buộc phải thanh lý một số BTC của mình để đáp ứng chi phí.

Trong khi đó, cộng đồng tiền điện tử đã khen ngợi động thái hôm thứ Sáu, với nhiều người tin rằng kế hoạch tiếp tục mua tiền điện tử của công ty có thể tiếp tục mang lại lợi ích cho giá tiền điện tử.

Vào thứ Sáu, cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng hơn 12%, trong đó Bitcoin tăng thêm khoảng 11,56%, mức tăng đáng kể nhất trong một ngày kể từ tháng Sáu. Các loại tiền điện tử khác cũng tăng trưởng, với Ethereum, Cardano và Shiba Inu mỗi loại tăng hơn 5% trong khi vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu tăng vượt mốc 1,05 nghìn tỷ đô la.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here