Một loạt sự cố bảo mật trong thị trường tiền điện tử và rủi ro địa- chính trị xung quanh tình hình ở Đài Loan

0
6

Thị trường tiền ảo

Tại thị trường chứng khoán Mỹ vào ngày 3/8, chỉ số Dow tăng trở lại 416 USD (1,29%) so với ngày hôm trước.

Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, đã buộc phải thăm Đài Loan, và Trung Quốc đã kịch liệt phản đối động thái này, bao vây Đài Loan và tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn. Lo ngại về mối quan hệ Mỹ-Trung ngày càng xấu đi, căng thẳng tạm thời lắng xuống sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi rời Đài Loan mà không có một cuộc đụng độ quân sự nào trong thời gian ở lại.

Mặt khác, có nhiều khả năng vấn đề này sẽ tiếp tục âm ỉ, và có những lo ngại rằng sự đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc về tình hình Đài Loan có thể dẫn đến bờ vực chiến tranh. Các khu vực biển, bao gồm EEZ (Vùng đặc quyền kinh tế) của Nhật Bản, chắc chắn sẽ trở nên mất ổn định và mối lo ngại có thể gia tăng như một rủi ro địa-chính trị sau tình hình ở Ukraine.

Trên thị trường tài sản tiền điện tử (tiền ảo) vào ngày 4/8, bitcoin đã tăng 0,25% so với ngày trước đó lên 23.151 USD, nhưng gần như vẫn đi ngang.

                                        BTC / USD Daily

Trong số các đồng tiền lớn, Ethereum (ETH) tăng 2,27% so với ngày trước, Binance Coin (BNB) tăng 6,71% và UniSwap (UNI) tăng 8,73%

                                    Messari

Solana Status cho biết trong một tuyên bố rằng sau khi nhóm nhà phát triển của mình điều tra và kiểm tra bảo mật, các địa chỉ bị xâm phạm đã được tạo, nhập hoặc sử dụng trong ứng dụng của Slope Wallet, một nhà cung cấp ví Web3.

Solana Foundation cho biết họ “vẫn đang điều tra”, nhưng nghi ngờ khóa cá nhân của ví đã “được gửi không chính xác đến một dịch vụ giám sát ứng dụng”, chẳng hạn như Slope. Khoảng 8.000 ví bị ảnh hưởng trực tiếp, với thiệt hại ước tính khoảng 8 triệu USD.

Cuộc tấn công trên phạm vi rộng này đã được báo cáo chủ yếu trên ứng dụng ví của Slope và anh ta đã chỉ ra rằng bản thân giao thức Solana (SOL) là an toàn.

Theo foobar (@ 0xfoobar), các khóa cá nhân và ghi nhớ đã được gửi đến máy chủ trung tâm của Slope ở dạng “plaintext (dữ liệu không được mã hóa)”, bị nghi ngờ là đã dẫn đến một vụ vi phạm thông tin quy mô lớn.

Slope Finance đã đưa ra một tuyên bố trên blog chính thức của mình,  xác nhận rằng một nhóm thuần tập của ví Slope đã bị xâm phạm và báo cáo rằng họ đang tiến hành một cuộc điều tra và kiểm toán nội bộ với một công ty bảo mật bên ngoài.

Người dùng Slope được khuyến khích tạo một ví mới của riêng họ và chuyển tất cả tài sản.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here