Mỹ điểm tên 19 người nổi tiếng “shill” NFT

0
12

Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Truth in Advertising cảnh báo công chúng không nên bị cuốn theo những lời quảng cáo về NFT của người nổi tiếng trên mạng xã hội.

Truth in Advertising (TINA.org) đã điểm tên 19 người nổi tiếng do shill cho các NFT mà không tiết lộ mối quan hệ giữa mình với dự án. NFT là chứng chỉ kỹ thuật số được lưu trữ trên blockchain, chứng minh quyền sở hữu tài sản mã hóa hoặc tài sản vật lý. NFT thường ở dưới dạng tác phẩm nghệ thuật và thu hút nhiều nghệ sĩ đăng nội dung về chúng.

Cơ quan TINA.org đề nghị người nổi tiếng minh bạch khi quảng bá NFT.

Cơ quan cho biết trên trang web họ đã điều tra “những người nổi tiếng từng quảng cáo NFT trên các kênh truyền thông xã hội” và nhận thấy “đây là một nơi đầy rẫy sự giả dối”.

Các nghệ sĩ nổi tiếng bị TINA.org nhắm tới gồm có ngôi sao thể thao Floyd Mayweather và Tom Brady, huyền thoại âm nhạc Eminem và Snoop Dogg, nữ diễn viên Gwyneth Paltrow cùng nhiều người khác. Họ đều được gửi thư yêu cầu thông báo bất kỳ mối quan hệ nào với các công ty hoặc thương hiệu NFT họ quảng cáo.

Snoop Dogg và Eminem hóa thân thành NFT Bored Ape Yatch Club trong MV.

Mặc dù chưa đưa ra hình phạt pháp lý cụ thể, TINA.org đã gửi thư cho những người nổi tiếng có liên quan vào ngày 8/8, nêu rõ thái độ bất bình và tác hại tiềm tàng đối với công chúng.

Một trong những mối lo ngại được chỉ ra trong thư là các nghệ sĩ không chia sẻ những rủi ro tài chính mà người dùng có thể chịu khi đầu tư vào các tài sản mã hóa.

Ngày 10/6, TINA.org từng gửi thư cho đội ngũ pháp lý của Justin Bieber và Reese Witherspoon do đăng bài về NFT trên mạng xã hội của họ mà không hé lộ quan hệ của họ với dự án.

Đến ngày 1/7, phía Bieber phủ nhận mọi cáo buộc, đồng thời tuyên bố họ chỉ chưa kịp cập nhật thông báo mới. Trong khi đó, đại diện của Witherspoon phản hồi thư của TINA.org vào ngày 20/7. Họ khẳng định nữ diễn viên không nhận được lợi ích nào từ việc quảng cáo NFT.

Nguồn MarginATM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here