Nasdaq ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2020

0
9

Chứng khoán Mỹ giảm vào thứ Hai, với việc Nasdaq đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2020, khi các nhà đầu tư lo ngại về tác động của lãi suất cao hơn và rút khỏi các nhà sản xuất chip sau khi Hoa Kỳ công bố các hạn chế nhằm gây khó khăn cho ngành công nghiệp bán dẫn của Trung Quốc .

 

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard cho biết chính sách tiền tệ thắt chặt hơn của Hoa Kỳ đã bắt đầu được cảm nhận trong một nền kinh tế có thể đang chậm lại nhanh hơn dự kiến, nhưng gánh nặng đầy đủ của việc Fed tăng lãi suất vẫn sẽ không rõ ràng trong nhiều tháng.

 

Bất chấp những lo ngại ngày càng tăng của một số nhà kinh tế và nhà phân tích rằng việc Fed tăng lãi suất có thể làm tăng tỷ lệ thất nghiệp, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans vẫn tiếp tục ủng hộ nỗ lực giảm lạm phát của ngân hàng trung ương, nói rằng mặc dù nghe có vẻ “lạc quan”, ông tin rằng có thể “đồng thời tránh suy thoái.”

 

Jake Dollarhide, giám đốc điều hành của Longbow Asset Management ở Tulsa, Oklahoma, cho biết: “Mọi người đang lo lắng về nền kinh tế. Mọi người đang lo lắng về một cuộc suy thoái có thể xảy ra”.

 

Chỉ số Philadelphia SE Semiconductor giảm 3,5% sau khi chính quyền Biden công bố một loạt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu vào thứ Sáu, bao gồm cả biện pháp cắt đứt Trung Quốc khỏi một số chip bán dẫn được sản xuất ở bất kỳ đâu trên thế giới bằng thiết bị của Mỹ.

 

Cổ phiếu của Nvidia (NASDAQ: NVDA) Corp giảm 3,4%, trong khi Qualcomm (NASDAQ: QCOM) Inc, Micron Technology Inc (NASDAQ: MU) và Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD) cũng kết thúc ở mức thấp hơn.

 

Các nhà đầu tư cũng thận trọng trước mùa thu nhập quý thứ ba của Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào thứ Sáu với kết quả từ một số ngân hàng lớn.

 

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 93,91 điểm, tương đương 0,32%, xuống 29.202,88, S&P 500 mất 27,27 điểm, tương đương 0,75%, xuống 3.612,39 và Nasdaq Composite giảm 110,30 điểm, tương đương 1,04% xuống 10.542,10.

Ước tính cho thu nhập quý 3 đã giảm trong những tuần gần đây. Các nhà phân tích hiện kỳ ​​vọng thu nhập cả năm của các công ty thuộc S&P 500 sẽ tăng 4,1% trong quý, so với mức tăng 11,1% dự kiến ​​vào đầu tháng 7, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv.

Cổ phiếu của Microsoft (NASDAQ: MSFT) giảm 2,1% và là một trong những cổ phiếu có lực kéo lớn nhất trên ba chỉ số chính. Lĩnh vực công nghệ dẫn đầu của S&P 500 giảm cùng với năng lượng.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tuần này.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 2,43 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,79 trên 1 ủng hộ những người giảm giá.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ là 9,66 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 11,73 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here