NFT, rapper nổi tiếng người Mỹ, đã bán hết sạch trong khoảng 10 phút sau khi phát hành

0
10

Nền tảng NFT (tài sản không thể thay thế) “OneOf” đã phát hành bộ sưu tập NFT “Sky’s the Limit: The Notorious BIG NFT Collection” của rapper người Mỹ nổi tiếng Notorious BIG (hay còn gọi là Biggie) vào ngày 26.

OneOf được ra mắt như một nền tảng NFT âm nhạc và giờ đây cũng được ra mắt trên nền tảng thể thao và phong cách sống. 

Vào tháng 5, nó đã thu hút sự chú ý khi Polygon thông báo rằng họ sẽ khai thác (phát hành) NFT của eBay, một công ty thương mại điện tử lớn của Mỹ.

Notorious BIG ra mắt vào đầu những năm 90 và đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ trong thế giới hip-hop vào thời điểm đó. Mặc dù Biggie đã chết trong một vụ nổ súng vào năm 1997, nhưng anh ấy vẫn còn rất nhiều người theo dõi.

Bộ sưu tập NFT này được phát triển với sự hợp tác của nền tảng quản lý di sản Notorious BIG và OneOf. NFT có thiết kế (3D) với họa tiết là Notorious BIG và người mua có thể tham gia tập thể Web3 “Sky’s The Limit”.

Ngoài ra, các nhạc sĩ có thể xin giấy phép và kết hợp các bài hát Notorious BIG vào các bài hát của riêng họ. Nó cũng được phép triển khai trên các nền tảng phân phối và bao gồm Notorious BIG trong các khoản tín dụng.

Tại thời điểm viết bài, việc bán bộ sưu tập NFT đã kết thúc. OneOf đã báo cáo trên Twitter rằng tất cả NFT đã được mua (bán hết) trong vòng 10 phút sau khi ra mắt.

Bình luận về việc phát hành bộ sưu tập, Wayne Barrow, quản lý của Quỹ Di sản, cho biết: “Âm nhạc của Biggie (Notorious BIG) có tầm quan trọng lớn đối với văn hóa hip-hop và ảnh hưởng toàn cầu. Đối tác kinh doanh của chúng tôi, Elliot Osagie của Willingie Inc, đã đưa ra ý tưởng phát hành NFT để chia sẻ phong cách tự do khét tiếng của biểu tượng Notorious BIG nổi tiếng thế giới, tôn vinh anh ấy với người hâm mộ. ”

NFT phát triển trong ngành công nghiệp âm nhạc

Trong lĩnh vực âm nhạc, blockchain và NFT đang ngày càng lan rộng.

Vào tháng 2, lễ hội âm nhạc quy mô lớn của Hoa Kỳ “Coachella” đã xuất bản bộ sưu tập NFT “Coachella Collectibles”. Trong cùng tháng, nhạc sĩ người Mỹ Steve Aoki tiết lộ rằng doanh thu từ NFTs của riêng ông đã vượt xa tiền bản quyền âm nhạc của ông.

Phía nền tảng cũng đang tiến hành nhiều nỗ lực và kể từ tháng 5, dịch vụ phát trực tuyến nhạc đăng ký Spotify đã cố gắng thiết lập bộ sưu tập NFT trên trang nghệ sĩ cho một số người dùng ở Hoa Kỳ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here