Nga tăng mức giá cao hơn đối với Bitcoin vì đồng tiền này được hợp pháp hóa cho các khoản thanh toán quốc tế

0
17

So với lập trường hiếu chiến trước chiến tranh chống lại tiền điện tử thì giờ đây, Ngân hàng Trung ương Nga đã đồng ý với Bộ Tài chính của đất nước về việc hợp pháp hóa tiền điện tử để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Tiền điện tử cho các khu định cư xuyên biên giới

Theo một báo cáo vào thứ Năm từ hãng thông tấn Nga Kommersant, Ngân hàng Trung ương Nga và Bộ Tài chính đã đạt được sự đồng thuận về việc sử dụng tiền điện tử cho các khoản thanh toán quốc tế.

Kommersant dẫn lời Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga Alexey Moiseyev nói rằng bộ chính phủ và ngân hàng trung ương đã đồng ý “về tổng thể” về một dự luật cho phép công dân gửi tiền ra quốc tế bằng tiền điện tử.

Moiseyev lưu ý rằng dự luật được đề xuất có thể cung cấp cho người dân Nga quyền truy cập vào ví kỹ thuật số.

“Nó thường mô tả cách thu được tiền điện tử, những gì có thể được thực hiện và cách thức có thể hoặc không thể giải quyết bằng dự luật này ngay từ đầu trong các khu định cư xuyên biên giới.”

Mối quan hệ của Nga với lĩnh vực tiền điện tử luôn có nhiều xáo trộn. Tổng thống Vladimir Putin đã ký luật cấm thanh toán kỹ thuật số vào tháng 7, nhưng Ngân hàng Trung ương Nga đang thúc đẩy tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử phải được hình sự hóa trong nước.

Trong khi đó,  Bộ Tài chính tích cực thảo luận về việc sử dụng tiền điện tử cho các khu định cư xuyên biên giới. Đầu tháng này, Moiseyev đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc kích hoạt các dịch vụ tiền điện tử trong Liên bang Nga sẽ được chính Ngân hàng Trung ương giám sát, điều này cần tuân thủ các điều khoản chống rửa tiền (AML) và khách hàng của bạn (KYC).

Nga đang nóng lên với Bitcoin

Sự thay đổi đáng chú ý của Nga bắt nguồn từ các lệnh trừng phạt gia tăng trong cuộc chiến với Ukraine. Quay lại quá khứ, Nga đã bị chặn khỏi hệ thống thanh toán quốc tế của SWIFT. Chính phủ đã và đang khám phá nhiều lựa chọn, bao gồm cả việc nói chuyện với các quốc gia thân thiện về việc thiết lập các nền tảng bù trừ cho thanh toán quốc tế bằng stablecoin.

Người đứng đầu Ủy ban Năng lượng của Quốc hội, Pavel Zavalny, đã xác nhận trước đó vào tháng 3 rằng Nga sẽ sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho xuất khẩu năng lượng của mình.

Ngân hàng Trung ương Nga cũng đang trong quá trình tạo ra đồng rúp kỹ thuật số.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here