Ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ trở thành bên cho vay chính thống đầu tiên triển khai dịch vụ về tiền điện tử

0
19

Ngân hàng lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, BNY Mellon, đã nhận được sự chấp thuận theo quy định để cung cấp tiền điện tử cho một số khách hàng quan tâm đến Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Sự chấp thuận của cơ quan quản lý New York sẽ chứng kiến người cho vay trở thành ngân hàng chính thống đầu tiên cung cấp tiền điện tử cùng với các sản phẩm truyền thống trên cùng một nền tảng, Wall Street Journal đưa tin vào ngày 11 tháng 10.

Theo những yêu cầu về giấy phép, ngân hàng sẽ lưu trữ các khóa cần thiết để truy cập và chuyển tiền điện tử của khách hàng cùng với việc cung cấp dịch vụ kế toán. Việc ghi sổ kế toán về tiền điện tử sẽ ảnh hưởng đến các nhà quản lý quỹ đối với danh mục đầu tư của họ, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa và các tài sản khác.

Kế hoạch của BNY Mellon được công bố vào đầu năm 2021. Tổ chức này dự định nắm giữ và chuyển tiền điện tử cho các công ty đầu tư và cung cấp các dịch vụ lưu ký đã được tích hợp vào dịch vụ kế toán của mình.

Theo dõi tiền điện tử

Đáng chú ý, để tuân thủ các yêu cầu quy định, ngân hàng đã ký hợp đồng với công ty blockchain Chainalysis để phân tích và theo dõi chuyển động của các loại tiền điện tử do ngân hàng giao dịch.

Các dịch vụ dự kiến sẽ hoạt động vào cuối tuần này, với BNY Mellon có kế hoạch mở rộng cho các khách hàng khác sau khi đáp ứng các yêu cầu quy định.

“Đạt tới hơn 20% tài sản có thể đầu tư trên thế giới, BNY Mellon có quy mô để hình dung lại thị trường tài chính thông qua công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số. Robin Vince, Giám đốc điều hành của BNY Mellon, cho biết chúng tôi rất vui mừng được giúp thúc đẩy ngành tài chính phát triển khi chúng tôi bắt đầu chương tiếp theo trong hành trình đổi mới của mình ”.

Hơn nữa, BNY Mellon đã bổ sung một cuộc khảo sát nội bộ chỉ ra rằng có nhu cầu thể chế về cơ sở hạ tầng tài chính có thể mở rộng có thể hỗ trợ cả tài sản truyền thống và kỹ thuật số.

Động thái của ngân hàng là rất đáng lưu tâm, vì hầu hết các tổ chức cho vay đã tránh xa việc áp dụng tiền điện tử, với xếp hạng quy định là mối quan tâm chính. Đồng thời, sự biến động của thị trường tiền điện tử được coi là một rào cản đáng kể trong việc thu hút các ngân hàng truyền thống.

Tuy nhiên, quyết định của ngân hàng phần nào xác nhận không gian tiền điện tử như một lĩnh vực hợp pháp có thể là nguồn khách hàng mới cho những người chơi truyền thống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here