Ngân hàng Thế giới ra mắt quỹ ủy thác mới cho các khoản tài trợ giảm khí thải

0
11

Hôm thứ Hai, Ngân hàng Thế giới cho biết họ sẽ thành lập một quỹ ủy thác nhằm mục đích gộp các quỹ công để cung cấp các khoản tài trợ cho các dự án giảm thải carbon, bao gồm cả việc ngừng vận hành các nhà máy nhiệt điện than.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới David Malpass cho biết trong một bài đăng trên LinkedIn, quỹ Hành động mở rộng quy mô khí hậu bằng cách giảm thiểu phát thải (SCALE) sẽ cung cấp các khoản tài trợ cho các nước đang phát triển khi họ mang lại kết quả đã được thỏa thuận trước trong việc giảm phát thải khí nhà kính.

SCALE sẽ là quỹ ủy thác mới cho các hoạt động tài trợ khí hậu dựa trên kết quả của ngân hàng. Malpass cho biết Ngân hàng Thế giới đang trong quá trình huy động vốn cho quỹ mới, với mục đích ra mắt quỹ này tại hội nghị về biến đổi khí hậu COP27 ở Ai Cập vào tháng 11.

Trong một bài báo cung cấp cho Ủy ban Phát triển chung của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế, ngân hàng cho biết họ đã xác định ba lĩnh vực đặc biệt phù hợp với các khoản tài trợ dựa trên kết quả đó: các giải pháp khí hậu tự nhiên dựa trên nông nghiệp, lâm nghiệp, sử dụng đất và đại dương; cơ sở hạ tầng bền vững như năng lượng và giao thông; và các giải pháp tài chính và tài chính huy động trực tiếp hoặc gián tiếp các nguồn lực cho các hành động khí hậu.

Ngân hàng cho biết quỹ SCALE sẽ mang lại nguồn lực mới cho các dự án giảm phát thải ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, giúp tạo ra các dự án lớn hơn, tạo ra tài sản tín dụng carbon chất lượng cao và giúp các quốc gia tăng cường khả năng tiếp cận thị trường carbon quốc tế.

Ngân hàng Thế giới không xác định quy mô dự kiến ​​cho quỹ mới. Tổ chức cho vay phát triển đa phương lớn nhất thế giới trong năm tài chính 2022, kết thúc vào ngày 30 tháng 6, đã chuyển hơn 30 tỷ đô la tài chính liên quan đến khí hậu.

Nhưng Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen hôm thứ Năm tuần trước đã thúc giục Ngân hàng Thế giới và các ngân hàng phát triển đa phương khác chuyển mô hình kinh doanh của họ ra ngoài tài chính dự án cụ thể cho từng quốc gia và thúc đẩy đáng kể cho vay để giải quyết biến đổi khí hậu và các nhu cầu cấp bách khác của toàn cầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here