Ngành công nghiệp khai thác Bitcoin sẽ sụp đổ?

Many BTC investment companies are in dire straits and are likely to collapse, but experts believe the industry will survive.

0
26

Khai thác bitcoin liên quan đến sự cân bằng, kết hợp giữa nhiều yếu tố. Các nhà phát triển phải đối mặt với vốn và chi phí vận hành, sửa chữa đột xuất, chậm trễ phát sinh khi giao dịch và các quy định có thể khác nhau giữa các quốc gia – ví dụ ở Hoa Kỳ, khác nhau trong điều luật giữa các tiểu bang. Trên hết, họ cũng phải đối mặt với sự sụt giảm nhanh chóng của Bitcoin từ 69.000 đô xuống còn 17.600 đô.

Mặc dù giá BTC đã giảm 65% so với mức cao nhất, nhưng sự đồng thuận chung giữa các nhà đầu tư là giữ bình tĩnh và tiếp tục hold cùng với việc phân tích các số liệu thống kê, nhưng điều đó không có nghĩa là thị trường đã chạm đáy.

Giám đốc điều hành của Luxor, Nick Hansen cho biết, “Chắc chắn sẽ có một cuộc khủng hoảng vốn trong các công ty niêm yết công khai hoặc thậm chí không chỉ các công ty niêm yết công khai. Gần 4 tỷ đô la ASIC có thể cần được thanh toán khi chúng ra mắt và số vốn đó không còn nữa. ”

Hansen đã giải thích thêm với:

“Các quỹ phòng hộ bùng phát rất nhanh. Tôi nghĩ các nhà đầu tư sẽ mất từ ​​3 đến 6 tháng để kiếm được lợi nhuận. Vì vậy, chúng ta sẽ xem ai sẽ hoạt động tốt hơn và ai có thể tồn tại trong môi trường lợi nhuận thấp này. “

Khi được hỏi về những thách thức và kỳ vọng trong tương lai đối với ngành khai thác Bitcoin, cố vấn của PRTI Inc., Magdalena Gronowska cho biết, “Một trong những thách thức lớn nhất mà chúng tôi gặp phải trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế các-bon thấp và giảm phát thải khí nhà kính là không đầu tư vào công nghệ và cơ sở hạ tầng của khu vực công và tư nhân. Điều tôi nghĩ thực sự tuyệt vời về khai thác Bitcoin là nó thực sự trình bày một cách hoàn toàn mới để tài trợ hoặc trợ cấp cho sự phát triển của cơ sở hạ tầng quản lý chất thải hoặc năng lượng. Và đó là một cách vượt ra ngoài những con đường trả thuế truyền thống hoặc trả tiền điện bởi vì cách này dựa trên một hệ thống khuyến khích kinh tế thuần túy. “

Bitcoin sẽ phá hủy môi trường?
Khi cuộc thảo luận của hội đồng chuyển sang tác động môi trường của việc khai thác BTC và giả định rộng rãi rằng tiêu thụ năng lượng của Bitcoin là mối đe dọa đối với hành tinh, nhà phân tích Joe Burnett của Blockware Solutions cho biết:

“Tôi nghĩ khai thác Bitcoin không có hại cho môi trường, theo thời gian, tôi nghĩ nếu có điều gì đó, nó khuyến khích sản xuất nhiều năng lượng hơn, cải thiện độ tin cậy của lưới điện và khả năng phục hồi và tôi nghĩ nó có khả năng sẽ làm giảm giá điện bán lẻ trong dài hạn.”
Theo Burnett, “Khai thác Bitcoin là một khoản tiền thưởng để tạo ra năng lượng rẻ và điều này tốt cho toàn nhân loại”.

Liệu khai thác Bitcoin công nghiệp có xúc tác cho việc “áp dụng hàng loạt” tiền điện tử được chờ đợi từ lâu không?
Về sự thống trị của khai thác Bitcoin, tương lai của ngành và liệu sự tăng trưởng của khai thác công nghiệp cuối cùng có thể dẫn đến việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử hay không, Giám đốc điều hành Hashworks Todd Esse cho biết, “Tôi tin rằng hầu hết hoạt động khai thác trên đường sẽ được tổ chức ở Trung Đông và Bắc Mỹ, và ở một mức độ nào đó là Châu Á. Tùy thuộc vào mức độ cuối cùng họ có thể cắt bỏ. Và điều đó thực sự nói lên sự sẵn có của các nguồn tài nguyên thiên nhiên và chi phí của điện năng ”.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here