Nghị sĩ Hoa Kỳ nói rằng lệnh cấm tiền điện tử sẽ không còn nữa

0
17

Đại diện đảng Dân chủ Brad Sherman nói với Los Angeles Times rằng tiền điện tử sẽ không bị cấm ở Hoa Kỳ nữa.

Người đứng đầu Tiểu ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện về Bảo vệ Nhà đầu tư tuyên bố rằng chính phủ Hoa Kỳ đã không cấm tiền điện tử khi nó vẫn còn sơ khai vì nó được coi là không quan trọng.

Tuy nhiên, hiện nay, có quá nhiều tiền và vận động hành lang đằng sau ngành công nghiệp này. Do đó, lệnh cấm tiền điện tử là không thể xảy ra trong tương lai gần.

Chính trị gia người California lo ngại về việc bọn tội phạm lạm dụng tiền điện tử. Theo báo cáo của U.Today, anh ta đã nhiều lần tuyên bố rằng tiền điện tử tạo điều kiện cho khủng bố và các hoạt động bất chính khác. Sherman đã nhiều lần kêu gọi một lệnh cấm toàn diện đối với tài sản kỹ thuật số, trở thành người chỉ trích mạnh mẽ nhất ngành này tại Quốc hội. Ông tuyên bố rằng tiền điện tử có sự hỗ trợ của “những người theo chủ nghĩa vô chính phủ”, những người đang ủng hộ việc trốn thuế.

Vào tháng 7, Sherman đã làm dậy sóng những người ủng hộ tiền điện tử XRP sau khi tuyên bố rằng controversial token là một bảo mật chưa được đăng ký.

Lệnh cấm Tornado Cash

Mặc dù chính phủ Hoa Kỳ không ở đâu gần với việc áp dụng lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử, nhưng họ đã cấm giao thức Tornado Cash gây tranh cãi vào tháng trước, làm rối tung các nhà vận động hành lang tiền điện tử. Bộ Tài chính đã xác định dịch vụ trộn tiền phổ biến là “mối đe dọa đáng kể” đối với an ninh quốc gia sau khi nó bị tin tặc Triều Tiên liên tục sử dụng để rửa tiền điện tử bị đánh cắp. Sherman chỉ ra Tornado Cash là một vấn đề đặc biệt quan tâm.

Lệnh cấm cho thấy rằng chính phủ Hoa Kỳ vẫn có khả năng tạo ra tiền điện tử bất chấp những nỗ lực vận động hành lang mạnh mẽ. Tuy nhiên, có một số mâu thuẫn trong Quốc hội. Tom Emmer của c Đảng Cộng hòa thân thiện với tiền điện tử đã bắt đầu yêu cầu Bộ Tài chính giải thích về các lệnh trừng phạt Tornado Cash có thể có tác động rộng rãi đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here