Nhật Bản xem xét thực hiện cải cách thuế để ngăn chặn việc thoái vốn của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử

0
15

Các chuyên gia trong ngành nói rằng kế hoạch hiện tại đang kìm hãm sự đổi mới trong nước trong lĩnh vực tiền ảo.

Theo hãng tin địa phương Yomiuri, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đang xem xét sửa đổi hệ thống đánh thuế tiền ảo đối với các tổ chức doanh nghiệp trước thềm cải cách thuế năm 2023 của nước này. Thay đổi được đề xuất bao gồm việc loại bỏ các khoản nợ tăng vốn đối với các tài sản tiền điện tử không bị tranh chấp của công ty vào cuối mỗi năm đánh thuế, cũng như thay đổi cách phân loại tài sản ảo để thuế tăng vốn tối đa được áp dụng giảm từ 55% xuống 20%.

Theo luật thuế hiện hành của Nhật Bản, thu nhập vốn chưa thực hiện từ tiền ảo được ghi nhận là thu nhập vào cuối mỗi năm tài chính (vào ngày 31 tháng 3), dẫn đến nghĩa vụ thuế thu nhập. Ngoài ra, cả thu nhập từ tiền điện tử của cá nhân và doanh nghiệp trên 200.000 JPY (1.463 đô la) trong bất kỳ năm tài chính nhất định nào đều được phân loại là “thu nhập linh tinh”, bị đánh thuế với mức từ 15% đến 55%, bao gồm thuế suất của người dân địa phương. . Trong khi đó, lợi nhuận thu được từ kinh doanh chứng khoán và ngoại hối chỉ phải chịu mức thuế 20% ở mức cao nhất.

Thường trú nhân nước ngoài của Nhật Bản cũng phải chịu mức thuế danh nghĩa từ 55% trở lên. Tất cả các hoạt động tạo thu nhập từ tiền điện tử, chẳng hạn như cho vay tài chính phi tập trung, khai thác Bitcoin hoặc giao dịch tiền điện tử thuần túy đều bị đánh thuế theo thu nhập khác. Cũng không thể chuyển bất kỳ khoản lỗ vốn nào do hoạt động tiền điện tử trong những năm tới.

Các chuyên gia trong ngành nói rằng các khoản nợ thuế cao mà các công ty khởi nghiệp tiền điện tử Nhật Bản phải đối mặt đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển trụ sở công ty của họ ra nước ngoài. Một công ty như vậy, Astar Network, một trung tâm mạng phi tập trung trên Polkadot, đã quyết định phát hành mã thông báo của mình ra nước ngoài vào đầu năm nay để tránh các khoản thanh toán thuế nghiêm ngặt và hiện có trụ sở chính tại Singapore. Bày tỏ ý kiến ​​của mình về đề xuất cải cách thuế, người sáng lập Astar, Sota Watanabe nói rằng nó có thể là “động lực tốt cho ngành công nghiệp Web3, mặc dù nó vẫn đang ở giữa đường.”

Nguồn Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here