Những điều Do Kwon chưa kể sau sự sụp đổ của Terra

0
35

Do Kwon đã lần đầu tiên chia sẻ với Coinage về điều xảy ra trong và sau khi Terra sụp đổ.

Buổi phỏng vấn được thực hiện tại văn phòng của founder Terraform Labs ở Singapore. Sau đây là một số chia sẻ của anh ấy về vụ sập lớn nhất trong lịch sử crypto.

Do Kwon đã làm gì khi UST mất peg
Đêm 7/6 là thời điểm sự kiện UST mất peg lần đầu tiên, bắt đầu tại pool trên Curve Finance. Lúc ấy, Do Kwon cho biết anh ấy đang ở Singapore.

“Tôi vừa ngủ dậy và nhận thấy pool Curve đã mất cân bằng bởi ai đó đã thực hiện một giao dịch lớn. Twitter tràn ngập dự đoán về UST. Và hành động đầu tiên của tôi là …. Tôi nói chuyện với vài người trên Twitter và quay trở lại với tin nhắn trên Telegram và … sau đó không làm gì nhiều tại thời điểm đó.”, Do Kwon cho biết.

Mặc dù, Do Kwon đã trấn an dư luận rất nhiều trên Twitter và cho rằng việc depeg này là bình thường và hiện tượng này sẽ sớm được khắc phục.

Tuy nhiên, đằng sau đó, tình hình phức tạp hơn khá nhiều. Anh ấy cho biết, tại thời điểm của vụ tấn công, đội ngũ dự án quản lý đang trên máy bay để đến Singapore cho hội nghị thường quý tại trụ sở Terraform.

Do Kwon – nhà sáng lập Terra

Do Kwon tin rằng có quá nhiều sự trùng hợp ở đây. Thời gian về các hành động chuyển tiền và sự di chuyển của đội ngũ cố vấn đều là thông tin mật. Theo Do, chắc chắn đã có rò rỉ thông tin nội bộ.

“Người duy nhất biết được là nhân viên từ Terraform Labs và nếu hỏi tôi liệu đây có phải do một người “gián điệp” nội bộ không, thì có lẽ là có.”, Do Kwon cho biết.

Trong khoảng thời gian này, Do Kwon đã thừa nhận không ngủ trong suốt 8 ngày liền và chỉ ăn 1 bánh burito (giống bánh mì) trong suốt thời gian đó.

Liệu UST là mô hình lừa đảo hay thất bại?

Khi được hỏi về việc định nghĩa lừa đảo, Do Kwon đã dừng lại một thời gian dài và cho rằng lừa đảo là khi bạn biết rằng điều đó không đúng tuy nhiên bạn vẫn tranh luận rằng nó đúng cho các mục tiêu vụ lợi bản thân.

Do Kwon nhiều lần nhắc rằng “mình đã sai” và cương quyết cho rằng đây không phải lừa đảo. Đó sẽ là một mô hình Ponzi “ngu ngốc” khi làm mất đi danh tiếng, thời gian và tên con gái của mình, nhà sáng lập Terra cho biết.

Do Kwon tại văn phòng của mình ở Singapore

Khi nói về Anchor, dự án staking trên Terra, nhiều nhân viên đã phản đối việc giữ lãi suất của dự án ở mức 20% khi cho rằng điều này sẽ không bền vững. Do Kwon cho biết “thực ra nhiều người đã muốn nó (lãi suất) lên đến vài nghìn phần trăm”.

Nhà sáng lập Luna cũng nói về tình hình hiện tại của anh ấy khi đang ở Singapore trong khi hầu hết nhân viên tại Terraform Labs không thể rời khỏi Hàn Quốc. Nhưng anh ấy không thể cân nhắc trở về bởi vì những người điều tra chưa từng liên hệ với Do Kwon và kết tội anh vì bất cứ điều gì.

Nguồn MarginATM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here