No menu items!
HomeBlockchainNhững thợ đào BTC cuối cùng cũng phải đầu tư - 5...

Những thợ đào BTC cuối cùng cũng phải đầu tư – 5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

-

Bitcoin phục hồi mạnh mẽ vào cuối tuần, nhưng đối với những người khai thác BTC, đó có thể là trường hợp “quá muộn”.

Bitcoin (BTC) bắt đầu một tuần mới gần với ngưỡng kháng cự quan trọng khi cú sốc dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ trôi qua – sức mạnh có thể tiếp tục?

Đóng cửa hàng tuần vào ngày 17 tháng 7 có thể thực tế giống với lần cuối cùng, nhưng BTC / USD đang cho thấy một số sức mạnh cần thiết trước khi Phố Wall mở cửa ngày 18 tháng 7.

Khi cuộc thảo luận về nơi mà đáy vĩ mô của Bitcoin có thể nằm tiếp tục, Cointelegraph sẽ xem xét một số yếu tố được chuẩn bị để định hình hiệu suất giá BTC trong những ngày tới.

Mọi sự chú ý vào đường trung bình hàng tuần

Những người đang xem biểu đồ hàng tuần trên BTC sẽ có cảm giác gần như vui mừng vào khoảng thời gian này – BTC / USD đã kết thúc vào ngày 17 tháng 7 dưới 100 đô la so với vị trí của nó vào ngày 10 tháng 7.

Lần đóng cửa hàng tuần gần đây nhất là một điều gì đó đáng thất vọng về bản thân, với việc Bitcoin đã xóa đi mức tăng vào phút cuối để in ra một cây nến “đỏ” trong bảy ngày qua.

Mặt khác, những gì đã xảy ra tiếp theo lại có một giai điệu ngược lại – một cuộc tuần hành nhanh chóng qua đêm cao hơn, tiền điện tử lớn nhất tăng thêm 1.400 đô la trong vòng chưa đầy 12 giờ.

Tất cả dẫn đến một thách thức quen thuộc trên khung thời gian trong ngày – BTC / USD đang tiến gần tới cả 22.000 đô la và đường xu hướng chính ở mức 22.600 đô la dưới dạng đường trung bình động 200 tuần (WMA).

Trước đây hoạt động như hỗ trợ trong thị trường gấu, trên thực tế, 200 WMA đã chuyển sang ngưỡng kháng cự trong khoảng thời gian này, đã bị mất vào giữa tháng 6 và không bao giờ được phục hồi.

Do đó, các nhà phân tích đang coi mức đó như một lĩnh vực quan tâm chính nếu phe bò có thể duy trì áp lực tăng giá.

Đối với PlanB, người tạo ra dòng mô hình giá BTC từ Stock-to-Flow, một yếu tố ngoài giá giao ngay đang củng cố tầm quan trọng của nó. Giống như trong các thị trường gấu trước đây, 200 WMA đã cao hơn giá thực tế của Bitcoin trong năm nay một cách nhanh chóng, cung cấp một tín hiệu đảo ngược thị trường cổ điển.

Giá thực tế đề cập đến giá trung bình mà tại đó tất cả bitcoin tồn tại lần cuối cùng di chuyển.

“Trong thị trường gấu 2014/15 và 2018/19 (màu xanh), giá thực tế là trên 200WMA và thị trường tăng giá đã không bắt đầu cho đến khi giá thực tế và 200WMA chạm vào,” PlanB nói với những người theo dõi Twitter vào ngày 17 tháng 7 cùng với một biểu đồ đi kèm.

“Giá hiện thực và 200WMA đã chạm mức $ 22K. Đối với thị trường tăng giá tiếp theo, chúng tôi cần BTC cao hơn giá thực tế và 200WMA. ”

Như Cointelegraph đã báo cáo, những con bò đực dường như cũng cần phải chơi một trò chơi về đường trung bình động trên khung thời gian dài hơn. Ngoài WMA 200, các đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 tuần và 100 tuần cũng được đưa ra trong các dự báo.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy đường 50 EMA hiện ở mức 36.000 đô la và đường 100 EMA ở mức trên 34.300 đô la.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC / USD (Bitstamp) với 50, 100 EMA; 200 WMA. Nguồn: TradingView

Ethereum gần 1.500 đô la trong động thái tạo xu hướng tiềm năng

Một chất xúc tác có thể đưa Bitcoin vượt qua mốc kháng cự quan trọng của nó ở mức 22.600 đô la có thể đến từ một nguồn không chắc chắn – các altcoin.

Trong khi thông thường di chuyển trên Bitcoin sẽ chứng kiến ​​các loại tiền điện tử khác trước khi sự bắt chước tăng hoặc giảm, trong tuần này, một số người đang chờ xem liệu BTC / USD có theo sau đồng lớn nhất Ether (ETH) cao hơn hay không.

Giữa tin tức rằng quá trình chuyển đổi sang khai thác Proof-of-Stake (PoS) có thể sớm hoàn thành, Ethereum đã vượt trội hơn về mức tăng giá trong những ngày gần đây và tăng 25% chỉ trong tuần qua.

Vào thời điểm viết bài, ETH / USD sắp thử thách mức 1.500 đô la lần đầu tiên kể từ ngày 12 tháng 6.

“$ Eth đã lấy lại đường trung bình động 200 tuần của nó trong tuần này, btc có thể sẽ vào tuần tới, thời điểm giảm giá đã kết thúc với imo,” tài khoản Twitter nổi tiếng Bluntz tóm tắt vào ngày.

Bình luận viên Light cũng cho rằng sức mạnh của Ethereum sẽ tiếp tục gây áp lực tăng lên đối với Bitcoin, lưu ý rằng việc thanh lý giữa những nhà giao dịch bỏ qua các động thái ETH và tiếp tục là BTC ngắn hạn.

Dữ liệu từ Coinglass xác nhận rằng các khoản thanh lý ngắn hạn giữa các loại tiền điện tử trong 24 giờ tính đến ngày 18 tháng 7 đạt tổng giá trị khoảng 132 triệu đô la.

Biểu đồ thanh lý tiền điện tử. Nguồn: Coinglass

Tuy nhiên, trong tương lai, không phải ai cũng tin rằng Ethereum sẽ có thể phá vỡ xu hướng giảm tổng thể của nó, với những tác động rõ ràng đối với các mã thông báo khác.

Người đóng góp cho Cointelegraph, Michaël van de Poppe lập luận rằng việc kéo chênh lệch hợp đồng tương lai CME cuối tuần đối với Bitcoin có thể tạo ra một lực giảm để phá vỡ sự lạc quan.

Hợp đồng tương lai CME đã kết thúc ngày giao dịch trước đó, ngày 15 tháng 7, ở mức khoảng 21.200 đô la.

“Với tiềm năng của khoảng cách CME bên dưới chúng ta (và Bitcoin đang bơi xung quanh khoảng cách CME trước đó), tôi sẽ không ngạc nhiên với một động thái giả mạo và kiểm tra lại với giá $ ETH thấp hơn,” anh ấy viết trong một bản cập nhật.

“Đang tìm cách tham gia vào khoảng thời gian dài xung quanh khu vực $ 1,250-1,280.”

Biểu đồ nến 1 giờ ETH / USD (Binance). Nguồn: TradingView

Sức mạnh đồng đô la cuối cùng cũng nghiêng về phía có lợi cho Bitcoin

Về chủ đề các chuyển động vĩ mô, toàn cảnh có vẻ ít điên cuồng hơn so với những gì đã chào đón các nhà đầu tư tiền điện tử vào tuần trước.

Dữ liệu lạm phát đã xuất hiện và biến mất, và cuộc tranh luận về việc liệu lạm phát có đạt đỉnh hay không ở Hoa Kỳ do đó sẽ nguội đi cho đến khi bản in Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tiếp theo vào tháng 8.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ quyết định về cách giải quyết lạm phát liên quan đến việc tăng lãi suất quan trọng vào cuối tháng này, tuy nhiên Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ chỉ họp vào ngày 26 tháng 7.

Do đó, bất kỳ tín hiệu vĩ mô nào khi nói đến hành động giá BTC sẽ đến từ các khu vực khác, với các yếu tố kích hoạt địa chính trị cao trong danh sách các yếu tố tiềm năng.

Thị trường châu Á đã mạnh lên khi tuần bắt đầu nhờ sự phục hồi khiêm tốn của các cổ phiếu công nghệ Trung Quốc trước đó bị tác động bởi dây thần kinh Coronavirus.

Đồng thời, đồng đô la Mỹ, ngôi sao của những tuần gần đây khi chứng khoán trên toàn thế giới cảm thấy áp lực, bắt đầu củng cố mức tăng của nó.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY), sức mạnh từ lâu có tương quan nghịch với hiệu suất tiền điện tử, đi về phía nam dưới 108 trong ngày, đã đạt mức cao nhất trong hai thập kỷ vào tuần trước.

Nhà phân tích IncomeSharks của Twitter nhận xét: “Cuối cùng cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm hàng ngày, đồng thời nêu bật khả năng DXY kiểm tra đường xu hướng từ tháng 5.

“Ngay cả sự sụt giảm đối với đường xu hướng này cũng sẽ rất lớn đối với Cổ phiếu và Tiền điện tử. Sẽ hoàn toàn phù hợp với một tuần tăng giá trước cuộc họp của FED. ”

Tài khoản đồng nghiệp Rickus cũng cảm thấy rằng Bitcoin sẽ không “phá vỡ một lần nữa” mặc dù vẫn có khả năng xảy ra hiện tượng pullback – nhờ vào sự sụt giảm của DXY và kết thúc mạnh mẽ hơn cho S&P 500.

“Nên nhường chỗ cho cổ phiếu và tiền điện tử trong tuần này cho đến khi nó tìm thấy hỗ trợ gần”, 0xWyckoff, người tạo ra tài nguyên giao dịch tiền điện tử Rekt Academy, đã nói thêm trong một phần của chủ đề về DXY.

Trong khi đó, trong một quan sát riêng biệt, Dan Tapiero, đối tác quản lý và Giám đốc điều hành tại 10T Holdings, lưu ý rằng mức cao vĩ mô của USD so với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ đánh dấu một điểm quay đầu cho BTC.

“3 mức cao BTC chính gần đây nhất vào năm 2014, 2018, 2021 gần như trùng khớp với mức cao của nhân dân tệ Trung Quốc / mức thấp bằng USD,” ông lưu ý trong một phần của một tweet vào ngày 18 tháng 7.

“Đề xuất rằng đỉnh đô la sớm sẽ hỗ trợ cho mức thấp của BTC.”

Biểu đồ nến 1 ngày của chỉ số đô la Mỹ (DXY). Nguồn: TradingView

Các thợ mỏ bán 14.000 BTC trong ngày

Với rất nhiều hy vọng rằng sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra trên các thẻ, dữ liệu trên chuỗi cho thấy các thợ đào Bitcoin đang bán hàng tồn kho trông càng ảm đạm hơn.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích trên chuỗi CryptoQuant, bắt đầu từ ngày 14 tháng 7, các thợ đào đã loại bỏ một lượng đáng kể BTC khỏi nguồn dự trữ của họ.

Ảnh hưởng là dự trữ của các thợ đào đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021, một điểm cũng đánh dấu mức giá BTC ở mức thấp.

Dự trữ ở mức 1,84 triệu BTC vào ngày 18 tháng 7, giảm 14.000 BTC so với cuộc kiểm đếm ngày 14 tháng 7.

Đối với người đóng góp của CryptoQuant, Edris, những con số này là một dấu hiệu đáng khích lệ, gợi ý rằng các thợ đào hiện đang góp phần thiết lập một sàn giá BTC vĩ mô.

“Những người khai thác Bitcoin cuối cùng cũng đang đầu tư,” anh ấy tóm tắt vào cuối tuần.

“Giá BTC đã được củng cố ở mức $ 20K trong vài tuần qua, khiến các nhà đầu tư tự hỏi liệu một giai đoạn tích lũy hay phân phối đang diễn ra. Nhìn vào biểu đồ Dự trữ của Thợ mỏ, có vẻ như trường hợp sau là như vậy ”.

Biểu đồ dự trữ của thợ đào Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Trong khi đó, nhà phân tích vĩ mô Alex Krueger đã mô tả doanh số bán hàng của thợ đào trong tháng 6 là một “dấu hiệu rõ ràng của sự đầu cơ”, nói thêm rằng các thợ đào “có xu hướng tích lũy theo chiều hướng tăng lên sau đó nôn mửa khi mọi thứ trở nên tồi tệ”.

RSI tạo ra điểm uốn giá BTC “rất hiếm”

Cuối cùng, một sự kiện “hiếm” trên biểu đồ Bitcoin có thể đã cung cấp nhiên liệu cho một sự thay đổi lịch sử, phân tích cho thấy.

Liên quan: 5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, MATIC, FTT, ETC

Lấy biểu đồ BTC / USD từ khi bắt đầu vòng đời của Bitcoin, Stockmoney Lizards lưu ý rằng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin hiện đang ở mức thấp phù hợp và đã kết hợp với việc chạm vào đường xu hướng của biểu đồ nhật ký, điều này đã thúc đẩy sự phục hồi giá BTC lớn nhất.

“Tình hình hiện tại rất thú vị và rất hiếm,” nó thông báo vào cuối tuần.

Một biểu đồ đi kèm cho thấy sức mạnh của một sự kiện như vậy, sau khi RSI chạm mức thấp nhất trong kỷ lục.

Biểu đồ có chú thích BTC / USD. Nguồn: Stockmoney Lizards / Twitter

Trong khi đó, đối với nhà phân tích Johnny Szerdi của CoinPicks, Bitcoin cần phải phá vỡ mốc 50 trên RSI, một vùng kháng cự quan trọng trong những tháng gần đây, để tránh rủi ro bán tháo mới.

 

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,371FollowersFollow

Most Popular

spot_img