Nối gót Binance, Huobi huỷ niêm yết một số token dưới áp lực từ chính quyền

0
19

Ngày 12/9, sàn giao dịch Huobi thông báo sẽ hủy niêm yết 7 token DASH, DCR, FIRO, XMR, XVG, ZEC, and ZEN. Động thái này diễn ra sau khi sàn Binance đưa ra quyết định tương tự do chính quyền tác động.

Theo bài viết của Huobi, từ ngày 6/9, sàn đã ngừng hoạt động giao dịch đối với Dash (DSH), Decred (DCR), Firo (FIRO), Monero (XMR), Verge (XVG), Zcash (ZEC) và Horizen (ZEN). Ngày 12/9, Huobi dừng tính năng gửi các token trên. Người dùng vẫn có thể tiếp tục rút tiền.

Đến 3h chiều ngày 19/9 (giờ Việt Nam), toàn bộ 7 token sẽ bị dỡ bỏ khỏi nền tảng. Huobi cho hay quyết định này nhằm tuân thủ các “quy định tài chính mới nhất” của cơ quan quản lý và cả quy tắc về token toàn cầu của sàn.

“Huobi Global tuân thủ nghiêm ngặt chính sách của mọi quốc gia và khu vực. Chúng tôi luôn nỗ lực bảo vệ tài sản của mọi khách hàng,” công ty tuyên bố.

Huobi kêu gọi người dùng hủy các lệnh chờ, tức lệnh mua hoặc bán chưa được thực hiện, của 7 đồng coin. Nếu không, lệnh sẽ tự động bị hủy khi sàn bỏ niêm yết. Các tài sản liên quan sẽ xuất hiện trong tài khoản giao ngay của người dùng.

Giá ZEC giảm sau thông báo. Nguồn: Tradingview.

Không giống như Bitcoin (BTC) hay Ether (ETH), những privacy token như XMR giúp người dùng tránh bị truy vết giao dịch, từ đó nâng cao bảo mật. Bảo mật là yếu tố then chốt với nhiều người dùng tiền mã hóa. Tuy nhiên, cộng đồng lo ngại ưu thế đó sẽ bị tổn hại khi các cơ quan quản lý siết chặt quy định.

Mặc dù được giới tiền mã hóa ưa chuộng, loại token này lại “không thuận lòng” các nhà quản lý. Chính quyền lo ngại chúng sẽ tạo điều kiện cho tội phạm tài chính. Từ đó, các sàn giao dịch lớn như Bittrex, Binance.US và Coinbase cũng “từ chối” niêm yết XMR ngay cả khi đồng coin này thuộc top 30 về vốn hóa thị trường.

Coinbase và Binance là 2 trong số những sàn giao dịch crypto thường xuyên bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) nhắm đến nhất. Hồi tháng 7, SEC cáo buộc 9 token niêm yết trên Coinbase là chứng khoán. Các token đó bao gồm AMP, RLY, DDX, XYO, RGT, LCX, POWR, DFX, KROM. Coinbase hiện vẫn để ngỏ khả năng hủy niêm yết.

Trong khi đó, đầu tháng 8, Binance.US đã xác nhận ngừng hỗ trợ AMP do lo ngại về tính pháp lý. Như MarginATM đưa tin (tại đây), Binance cho hay AMP là cái tên duy nhất có trong danh sách 9 token của SEC. AMP có thể được tái niêm yết trên Binance trong tương lai, nhưng không chắc chắn.

Nguồn: MarginATM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here