Nomad rút 190 triệu USD từ quỹ khai thác bảo mật

0
9

Hàng trăm người khai thác tiềm năng dường như đã tiêu hết tất cả 190 triệu đô la TVL chỉ trong vài giờ.

Nomad token dường như đã trải qua một vụ khai thác bảo mật cho phép tin tặc rút tiền của cầu một cách có hệ thống qua một loạt giao dịch dài.

Gần như toàn bộ 190,7 triệu USD tiền điện tử đã bị xóa khỏi, chỉ còn lại 651,54 USD trong ví, theo nền tảng theo dõi tài chính phi tập trung (DeFi) DeFi Llama.

Giao dịch đáng ngờ đầu tiên, có thể là nguồn gốc của việc khai thác đang diễn ra, xảy ra vào lúc 9:32 tối UTC khi ai đó quản lý để loại bỏ 100 Wrapped Bitcoin (WBTC) trị giá khoảng 2,3 triệu USD.

Sự cố đã xảy ra với WBTC, Wrapped Ether (WETH), USD Coin (USDC), Frax (FRAX), Mã truy vấn cộng hóa trị (CQT), Mã quản trị Hummingbird (HBOT), IAGON (IAG), Dai (DAI), GeroWallet (GERO) ), Thẻ Starter (CARDS), Saddle DAO (SDL) và Charli3 (C3) lấy từ.

Nomad là một token bridge cho phép chuyển các mã thông báo giữa Avalanche (AVAX), Ethereum (ETH), Evmos (EVMOS), Milkomeda C1 và Moonbeam (GLMR).

Không giống như các khai thác khác đã trở nên phổ biến vào năm 2022, sự kiện này cho đến nay đã có hàng trăm địa chỉ nhận token trực tiếp từ cầu.

Cuộc tấn công xảy ra không đúng lúc đối với cây cầu và các nhà đầu tư hạt giống của nó từ một đợt gây quỹ vào tháng Tư. Vào ngày 29 tháng 7, dự án đã tiết lộ trong một tweet rằng Coinbase Ventures, OpenSea và năm công ty lớn khác trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã tham gia vào đợt gây quỹ hạt giống vào tháng 4, mang đến cho Nomad mức định giá 225 triệu đô la.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here