Phân phối của Cá voi và thợ đào Bitcoin đạt đến mức đỉnh, tăng áp lực bán

0
20

Khi thị trường gấu vẫn tồn tại, Bitcoin (BTC) hiện giảm 70% so với mức đạt đỉnh, được thấy vào tháng 11 năm 2021. Trong những điều kiện bất lợi này, tỷ lệ phân phối của cá voi BTC và thợ mỏ dường như đã đạt mức cao nhất. Thực tế đã có trong lịch lịch sử gây ra nhiều áp lực bán hơn đối với các nhà đầu tư trên thị trường.

Chuyển động của cá voi BTC ở mức cao nhất

Theo một phân tích chính thức của CryptoQuant về các chỉ số trên chuỗi của Bitcoin, hoạt động của cá voi tốt nhất vẫn là chưa tốt. Theo phân tích, các chuyển động của cá voi BTC trở nên tích cực hơn trước khi phá vỡ dưới mức hỗ trợ $20k. Tháng 8 đã chứng kiến ​​một số đồng BTC không hoạt động được đánh thức trở lại. Xu hướng này lan sang tháng Chín.

Vào ngày 11 tháng 8, CryptoQuant đã khởi động nghiên cứu về các giao dịch liên quan đến 1k và đến 10k BTC đã không hoạt động trong hơn bảy năm. Nghiên cứu tiết lộ rằng tài sản có thể thuộc về những người chấp nhận BTC sớm hoặc chúng có thể đã được chuyển từ sàn giao dịch Cryptsy hiện không còn tồn tại trước khi bị hack.

Cho dù trường hợp xảy ra, các đồng tiền đã tìm thấy cách để trao đổi để có thể bán tháo. Tuy nhiên, một số đã được gửi đến các địa chỉ không xác định, rất có thể thuộc về các máy trộn. Phong trào cá voi này đại diện cho một phần nhỏ số lượng BTC đến các sàn giao dịch vì dự trữ trao đổi BTC dường như đã chứng kiến ​​một sự tăng đột biến.

Hơn nữa, vào ngày 7 tháng 9, CryptoQuant nhận thấy một đợt chuyển động khác của cá voi. Hơn 15 nghìn bitcoin đã được chuyển đi trong vòng mười ngày, với một số được gửi đến Kraken. Những đồng tiền này đã không hoạt động trong hơn tám năm. Trong bối cảnh thị trường giá xuống hiện tại, những động thái cá voi này gây ra nhiều áp lực bán hơn và làm trầm trọng thêm bầu không khí giảm giá.

Các thợ mỏ cũng có thói quen bán tháo

Ngoài ra, các thợ mỏ cũng đã tham gia vào các đợt bán tháo góp phần gây ra áp lực này. Poolin có trụ sở tại Bắc Kinh đã chứng kiến một đợt rút tiền lớn hơn 5 nghìn BTC trong tuần này. Bốn ngày trước, Poolin đã phải tạm dừng việc rút tiền, với lý do lo ngại về “tính thanh khoản”. Theo thông báo, nhu cầu rút tiền đã tăng vọt.

Các đợt bán tháo gần đây giữa các thợ đào một phần có thể là do giá băm thấp. Khi BTC giảm mạnh xuống mức thấp đáng ngạc nhiên, các thợ đào đang thấy thu nhập ít hơn và đầu cơ dường như là nỗ lực bảo hiểm rủi ro chống lại mức giảm sâu hơn nữa. Thật không may, những đợt bán tháo này tạo ra hiệu ứng gợn sóng làm tăng áp lực bán đối với nhiều cá voi và thợ mỏ hơn.

Do đó, số liệu Dự trữ trao đổi BTC đã tăng nhanh kể từ cuối tháng 8. Kể từ khi chạm mức thấp nhất trong 4 năm vào tháng 6, dự trữ BTC trên các sàn giao dịch đã liên tục tăng, cho thấy áp lực bán gia tăng.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Bất chấp những số liệu bất lợi này, BTC gần đây đã vượt lên trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý $ 20k. Tài sản hiện giao dịch ở mức $ 19,669 tại thời điểm viết bài, giảm 9% trong tuần qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here