Phó chủ tịch Fed Hoa Kỳ Michael Barr ủng hộ đường lối cứng rắn đối với tiền điện tử, người đứng đầu OCC không thân thiện hơn

0
20

Barr, một cựu cố vấn của Ripple Labs, đã có một cái nhìn không mấy thuận lợi về tiền điện tử hơn so với những gì anh ta có trong khu vực tư nhân, khi anh ta có bài phát biểu đầu tiên của mình với tư cách là một quan chức của Fed.

Hai quan chức tài chính của chính phủ Hoa Kỳ đã có bài phát biểu vào ngày 7 tháng 9, trong đó họ bày tỏ quan điểm của mình về quy định tiền điện tử. Cả hai đều đã đặt trước về tiền điện tử.

Michael Barr, người vừa được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Hội đồng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về giám sát, đã có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị mới của mình tại Viện Brookings. Quyền kiểm soát tiền tệ Michael Hsu, đã nhắc lại cảm nhận của mình về tiền điện tử tại hội nghị hàng năm của The Clearing House và Viện Chính sách Ngân hàng.

Barr đã nói về “một số mục tiêu ngắn hạn của tôi và cách tôi sẽ tiếp cận để đạt được chúng.” Anh ấy đã đề cập đến tiền điện tử trong hai bối cảnh. Đầu tiên, ông trích dẫn các ví dụ lịch sử về việc tiền tư nhân gây mất ổn định nền kinh tế và kêu gọi hành động để điều chỉnh stablecoin. Barr nói:

“Tôi tin rằng Quốc hội nên khẩn trương làm việc để thông qua luật rất cần thiết để mang lại stablecoin, đặc biệt là những loại tiền được thiết kế để phục vụ như một phương tiện thanh toán, vào bên trong vòng quy định thận trọng.”
Barr tiếp tục đề cập đến tài sản tiền điện tử nói chung và cho biết anh ấy có ý định bảo vệ cả hệ thống ngân hàng và khách hàng của ngân hàng, lưu ý rằng, “Như chúng ta đã thấy với sự phát triển của tài sản tiền điện tử, trong một thị trường tăng nhanh và biến động, những người tham gia có thể tin rằng họ hiểu sản phẩm mới chỉ để biết rằng họ không hiểu. ” Anh ấy tiếp tục:

“Chúng tôi có kế hoạch làm việc với các cơ quan quản lý ngân hàng khác để đảm bảo rằng hoạt động tiền điện tử bên trong các ngân hàng được quản lý tốt, dựa trên nguyên tắc cùng rủi ro, cùng hoạt động, cùng quy định, bất kể công nghệ được sử dụng cho hoạt động đó là gì.”
Hsu đã phát biểu tại hội nghị tương tự vào năm ngoái và làm sống lại chủ đề của mình, “Bảo vệ niềm tin trong ngân hàng,” từ năm ngoái. Anh ấy đã nói như vậy khi được bổ nhiệm vào vị trí của mình:

“Tôi đã có một góc nhìn khác và nhận thấy dấu hiệu đỏ trong sự phát triển nhanh chóng của tiền điện tử. Dưới sự chỉ đạo của tôi, OCC [Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ] đã áp dụng cách tiếp cận ‘cẩn thận và thận trọng’. “
Cách tiếp cận đó đã được phản ánh trong Thư thông dịch 1179 của OCC, được ban hành vào tháng 11 năm ngoái. Bức thư đó nói rằng các hoạt động với tiền điện tử được phép đối với các ngân hàng “với điều kiện ngân hàng có thể chứng minh, với sự hài lòng của văn phòng giám sát của mình, rằng họ có các biện pháp kiểm soát để tiến hành hoạt động một cách an toàn và lành mạnh.”

Hsu đã đề cập đến stablecoin và sự sụp đổ của Terra như một ví dụ về tiềm năng phá vỡ của tiền điện tử. Ông lưu ý rằng mối quan hệ giữa các ngân hàng và các công ty fintech đang phát triển nhanh chóng và gây ra tình trạng “mất tích hợp” trong lĩnh vực này.

Barr, một cựu thành viên của ban cố vấn Ripple Labs, đã được bổ nhiệm vào Fed vào ngày 13 tháng 7. Ông đã có lúc được cho là sẽ đảm nhận công việc kiểm soát tiền tệ. Hsu đã trở thành người biên dịch từ tháng 5 năm 2021

Nguồn: Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here