HomeBlockchainPolygon ra mắt zkEVM nhằm tăng tốc độ và giảm 90% phí...

Polygon ra mắt zkEVM nhằm tăng tốc độ và giảm 90% phí giao dịch

-

ZkEVM của Polygon sẽ kế thừa bảo mật của Ethereum, giúp tăng thông lượng và giảm phí bằng cách sử dụng Zero-knowledge proof.

Polygon ra mắt zkEVM

Ngày 20/7, Polygon ra mắt giải pháp mở rộng sử dụng công nghệ ZK-Rollups là zkEVM. zkEVM sẽ tương thích với máy ảo Ethereum (Ethereum Virtual Machine). Qua đó, các dự án xây dựng trên zkEVM sẽ dễ dàng tích hợp với mạng lưới Ethereum.

ZkEVM của Polygon vẫn đang trong giai đoạn testnet và sẽ ra mắt mainnet vào cuối năm 2022.

ZK-Rollups là công nghệ phức tạp cho phép layer được xây dựng trên blockchain xử lý nhiều giao dịch hơn với chi phí thấp hơn. Và đưa ra bằng chứng tồn tại trên blockchain cơ bản rằng tất cả các giao dịch này đã xảy ra. Đây là một trong số ít các giải pháp mở rộng quy mô chính cho các blockchain, với hầu hết sự phát triển hiện tập trung vào Ethereum.

Tuy nhiên, điều mà ZK-Rollups đã thiếu là hỗ trợ đầy đủ cho Máy ảo Ethereum (EVM). Đây là đơn vị xử lý chính trên blockchain Ethereum cho các ứng dụng phi tập trung. Điểm mấu chốt là điều này sẽ cho phép các ứng dụng chạy trên bất kỳ blockchain nào tương thích với EVM có thể sử dụng zkEVM.

“Nhiều người cho rằng zkEVM đã lỗi thời, không có tính cạnh tranh giữa các layer 2 hiện nay. Không ai tin tưởng vào zkEVM nhưng chúng tôi (Polygon) tin”. Jordi Baylina – đồng sáng lập Polygon Hermez cho biết trong buổi ra mắt.

Ngoài việc được biết đến với việc chạy sidechain Proof-of-Stake (PoS) cho Ethereum, Polygon còn cung cấp các giải pháp layer 2 khác nhau tập trung vào ZK-Rollups. Chúng bao gồm Hermez, Miden, Zero và Nightfall. Các giải pháp dựa trên ZK-Rollup giúp các ứng dụng phi tập trung cắt giảm chi phí giao dịch và tăng đáng kể thông lượng.

Polygon không phải là công ty đầu tiên phát triển zkEVM. Đầu năm 2022, zkSync đã công bố ra mắt ZK-Rollup tương thích với EVM trên mạng testnet công khai.

Dự đoán giá MATIC

Theo CoinCodex dự đoán, xu hướng trong dài hạn của MATIC là giảm. Trong đó, với 9 chỉ báo phân tích kỹ thuật báo hiệu tín hiệu tăng và 18 chỉ báo giảm giá.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, CoinCodex dự đoán MATIC sẽ đạt 1.16 USD trong tuần tới và đạt 0.97 USD vào ngày 22/8 sắp tới.

CoinCodex dự đoán giá MATIC. Nguồn: CoinCodex.

Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, các tín hiệu từ dữ liệu on-chain cho thấy MATIC đang thiên về xu hướng tăng giá.

IntoTheBlock dự đoán giá MATIC. Nguồn: IntoTheBlock.

Đến ngày 21/7, MATIC đang được giao dịch quanh vùng 0.8 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 2.55 tỷ USD. Vốn hóa thị trường của MATIC ở mức 6.42 tỷ USD và chiếm 0.61% tổng vốn hoá thị trường. Giá MATIC đã giảm 14.5% trong 24h qua.

Polygon đạt ATH ở mức 2.91 USD vào cuối tháng 12/2021. Giá thấp nhất kể từ ATH là 0.32 USD. Nguồn cung lưu hành của Polygon là 8 tỷ MATIC, nguồn cung tối đa là 10 tỷ MATIC. Tỷ lệ lạm phát hàng năm của MATIC là 61.66%.

Về giá, trên khung H4, MATIC đang di chuyển ở xu hướng tăng giá. Sáng ngày 21/7, MATIC đã giảm hơn 14% và đang hồi về đường xu hướng. Chỉ báo RSI chưa xuất hiện tín hiệu đảo chiều.

Nhìn chung, trong thời gian tới, MATIC khả năng cao sẽ tiến về 1 USD. Tuy nhiên, vì MATIC đã tăng khá mạnh (200% trong 1 tháng). Vì thế, MATIC có thể điều chỉnh nhẹ về hỗ trợ 0.75 – 0.68 USD trước khi tiếp tục tăng. Nhà đầu tư nên cẩn trọng khi giao dịch tại vùng này hoặc chờ tín hiệu tăng giá rõ ràng hơn.

 

LATEST POSTS

Giá vàng hôm nay ngày 29/12: Vàng đang tìm hướng đi cho năm mới

Cùng diễn biến giá quay đầu điều chỉnh, thị trường vàng cũng giao dịch trầm lắng hơn sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và trước...

Tổng quan thị trường ngày 29/12

1. Vào thứ Tư (28/12), dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ trái ngược nhau, chỉ số Đô la Mỹ bắt đầu tăng sau khi giảm...

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD 29/12/2022

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: Timeframe: H4 ------------------- PLAN GOLD PHIÊN ÂU NGÀY 23/12 Entry: 1.2040 SL: 1.19700 TP1:1. 2121 TP2:1.2225 TP3: 1.12340

Đồng ruble Nga tăng vọt

Đồng ruble của Nga đã bật tăng trong phiên giao dịch ngày 26/12. Đồng ruble đã lao dốc khoảng 8% vào tuần trước và hơn...

Follow us

0FansLike
37,242FollowersFollow

Most Popular

spot_img