No menu items!
HomeBlockchainRecap AMA HC Capital – EMOVES

Recap AMA HC Capital – EMOVES

-

Ngày 04/07/2022, cộng đồng HC Capital đã có cơ hội giao lưu với Mr. Trương Thành Nam @NamTruongThanh | CEO và Ms Rosie Nguyễn @Rosienguyen | CMO of EMOVES tham gia AMA để cung cấp những thông tin hữu ích về EMOVES.

AMA này được tổ chức bởi HC Capital – Cộng đồng tiền điện tử hàng đầu tại Việt Nam, nơi các nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể nhận được những tin tức và tín hiệu mới nhất cũng như thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm đầu tư trong không gian tiền điện tử.

Chương trình AMA:

 • Phần 1: Một số câu hỏi của đội ngũ HC Capital.
 • Phần 2: Top câu hỏi hay nhất từ form.
 • Phần 3: Mini Quiz.

Nội dung của chương trình AMA

Phần 1: Một số câu hỏi của đội ngũ HC Capital

Jannie: AMA hôm nay sẽ bắt đầu với Phần 1: Một vài câu hỏi từ Team HC dành cho Team EMOVES

Q1. Trước tiên, @NamTruongThanh & @Rosienguyen Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân và dự án EMOVES với cộng đồng HC được không ạ ?

Mr.Truong Thanh Nam: Xin chào mọi người, tôi là Trương Thành Nam – hiện tại đang đảm nhiệm vai trò CEO của EMOVES, một dự án kết hợp giữa yếu tố Game-Fi và Social-Fi với mục tiêu hướng hàng triệu người tới một lối sống lành mạnh. Để chia sẻ một chút về bản thân, tôi đã từng đảm nhiệm các vai trò tại một số công ty, tổ chức như: 

 • Chief Security Officer của VinEcom (2014 – 2015)
 • Chief Security Officer của Vingroup (2015 – 2018) 
 • Chief Technical Officer của BeStay (2018 – 2020) 
 • Chief Information Officer của Bamboo Airways (2020 – 2021)

Về EMOVES, với một đội ngũ có kinh nghiệm dày dặn trong ngành Công nghệ Thông tin và thị trường Crypto kết hợp với đội ngũ trẻ, nhiệt huyết, chúng tôi đã cùng nhau tạo nên EMOVES – một sản phẩm đường dài và được dẫn dắt bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm chuyên môn. EMOVES là một ứng dụng hướng đến sức khỏe của người dùng, cải thiện chất lượng cuộc sống, cùng nhau tạo nên một lối sống “xanh” và một phong cách sống “bền vững”. Ngoài ra, EMOVES sẽ là động lực, người đồng hành bên cạnh mọi người trong công cuộc có một cuộc sống chất lượng hơn.

Ms. Rosie Nguyen: Xin chào mọi người , mình là Rosie Nguyễn. Hiện tại mình đang là CMO của dự án EMOVES. Với dự án EMOVES mình nghĩ sẽ có thể đem đến cho các bạn nhiều trải nghiệm.

Jannie: Q2. Mình được biết NFT đóng vai trò quan trọng trong Move-to-Earn của dự án. Bạn có thể giải thích thêm về cơ chế Chơi để kiếm tiền của EMOVES và các tính năng chính của dự án là gì không ? Và bạn có thể chia sẻ những gì nhóm đã đạt được cho đến nay?

Mr.Truong Thanh Nam: NFT là một trong những phần đội ngũ EMOVES dành rất nhiều thời gian và tâm huyết cũng như chất xám trong đó. Hiện tại trong phase 1 của EMOVES, chúng tôi có 7 loại NFT chính: bao gồm 2 loại box (Gift box và Lucky Box) và 5 loại giày (Mid 1, Mid 2, Burn 1, Burn 2, VipBurn). Với Gift Box, người dùng không thể trực tiếp sử dụng, mà bắt buộc phải mint từ 2 Gift box ra 1 Lucky Box hoặc từ 2 Gift box mint trực tiếp ra giày (sẽ chỉ nằm ở 2 loại Mid 1 hoặc Mid 2). Với Lucky Box, người dùng có thể mint từ 2 Lucky Box để ra giày (1 trong 5 loại giày). Với 5 loại giày, về chỉ số của từng thuộc tính của giày đã được tính toán rất kĩ, cũng như số token EMOVES sinh ra cũng được tính toán rất cẩn thận đảm bảo có lợi cho cả 3 bên: người chạy, nhà đầu tư và đội ngũ phát triển.

Không những thế, chúng tôi có cơ chế đặc biệt dành cho người dùng, đó là cơ chế Free to Earn. Để xây dựng nên cơ chế Free to Earn, chúng tôi đã tính toán rất kĩ để có thể đảm bảo quyền lợi cho người bỏ tiền ra mua giày và người bắt đầu với cơ chế Free to earn. Với những người chơi bắt đầu với Free to Earn, người chơi sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ của EMOVES trong 20 ngày đầu để có 1 Gift Box, trong 15 ngày tiếp theo người chơi có thể lựa chọn tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ hoặc staking một số lượng token EMV nhất định để có thể sở hữu Gift Box thứ 2, từ đó sở hữu cho mình 1 đôi giày.

Hiện tại, đội ngũ EMOVES đã hoàn thành ứng dụng EMOVES để cho Phase 1, và đang tiếp tục hoàn thiện cho các phase sau. Đội ngũ EMOVES cũng đã thực hiện việc test ứng dụng rất nhiều lần để có thể hoàn thiện nhất có thể. Ngoài ra, chúng tôi cũng hoàn thiện về NFT Marketplace, sẵn sàng cho mọi giao dịch của người dùng trên đó. Có lẽ trong lúc thị trường ảm đạm như thế này, là một thời điểm tốt với chúng tôi để có thể hoàn thiện ứng dụng EMOVES nhất có thể và mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho các người dùng.

Jannie: Q3. EMOVES Token đóng vai trò gì trong toàn bộ hệ sinh thái của bạn ? Bạn có thể cho chúng tôi biết một số thông tin về mã thông báo của EMOVES không ?

Mr.Truong Thanh Nam: EMOVES chỉ có duy nhất 1 token là EMV, đóng 2 vai trò quản trị và ingame. Tổng cung EMOVES là có hạn và chỉ dừng lại ở con số 360.000.000 tokens.

Đối với mục đích quản trị:

 • Quản trị: Cổ phần tham gia quản trị, thời gian khóa càng dài, quyền biểu quyết càng cao.
 • Đặt phần thưởng: Người đặt EMV có thể bỏ phiếu để quyết định việc phân phối phần thưởng đặt cược.
 • Tích lũy doanh thu từ giao thức: EMV được sử dụng để truy cập các tính năng trong ứng dụng, chẳng hạn như nâng cấp giày thể thao và đúc giày thể thao mới.

Đối với mục đích sử dụng ingame:

 • Sửa giày thể thao
 • Nâng cấp giày thể thao
 • Nâng cấp đá quý
 • Tham gia các thử thách (các event các tuần, các tháng, các thử thách theo team)
 • Hồi phục lại các thuộc tính Sneaker

Với 1 token duy nhất này, đội ngũ phát triển EMOVES mong muốn sẽ làm giảm thiểu tỉ lệ lạm phát token xuống mức tối thiểu, tránh những trải nghiệm tiêu cực dành cho tất cả các nhà đầu tư cũng như mọi người khi trải nghiệm EMOVES.

Jannie: Q4. Vậy có những lợi ích gì nếu nắm giữ EMOVES Token từ sớm không ạ ? Và EMOVES dự kiến sẽ làm những gì để tiếp tục phát triển dự án và tăng nhu cầu nắm giữ token ?

Mr.Truong Thanh Nam: Đầu tiên về giá trị lợi nhuận, với những người may mắn nắm giữ được token từ những vòng trước khi list sàn, chắc chắn nhà đầu tư sẽ có thể kiếm ra cho mình những mức lợi nhuận nhất định. Tiếp theo đó, về việc nắm giữ token từ sớm, người chơi có quyền ưu tiên tham gia các event của EMOVES như weekly events, monthly events, những sự kiện sẽ được đội ngũ EMOVES liên tục tổ chức và những người nắm giữ token lâu sẽ có những lợi thế và quyền lợi to lớn.

Vì EMOVES là một dự án được đội ngũ xác định là một dự án dài hạn, mong muốn của đội ngũ phát triển không chỉ mong muốn EMOVES sẽ dừng lại ở một dự án Move to earn thông thường mà sẽ phát triển thành một Mạng xã hội dành cho những người yêu thích việc tập thể thao nói chung và những người chạy bộ nói riêng. Không những thế, EMOVES mong muốn có thể hợp tác với những nhãn hàng thể thao để giúp EMOVES vượt ra khỏi biên giới của một dự án Move to earn hay Social-Fi thông thường, từ đó người dùng sẽ có nhiều lợi ích hơn nữa khi nắm giữ token EMOVES.

Phần 2: Top câu hỏi hay nhất từ form

Jannie: Làm thế nào EMOVES có thể quản trị được tỷ lệ lạm phát token?

@gincanfly

Mr.Truong Thanh Nam: Đội ngũ EMOVES luôn quan tâm đến trải nghiệm và lợi ích của cả 3 bên: người chơi, nhà đầu tư và đội ngũ phát triển, đó là lí do vì sao EMOVES sẽ chỉ có 1 token duy nhất là EMV. Chúng tôi tự tin rằng có chúng tôi đã có những kế hoạch cụ thể nhằm giảm tỉ lệ lạm phát token xuống mức tối thiểu. Tổng cung của EMOVES sẽ chỉ giới hạn ở mức 360 triệu tokens, tiếp theo đó là việc % token EMV lưu thông trên thị trường cũng được chúng tôi kiểm soát rất kĩ theo từng tháng, thậm chí là từng tuần. Ngoài ra, về công thức trả thưởng cho người chơi khi trải nghiệm EMOVES chúng tôi cũng tính toán cực kì cẩn thận sao cho số lượng token EMV người chơi kiếm ra không quá nhiều cũng không quá ít, đảm bảo lợi ích cho cả 3 bên. Chúng tôi cũng có những kế hoạch cụ thể để có thể đảm bảo tính dài hạn của dự án, đặc biệt là trong lúc thị trường còn khó khăn và ảm đạm như hiện nay thì lợi ích mà chúng tôi đem lại cho người trải nghiệm cũng phải được tính toán rất kĩ vì tôn chỉ của đội ngũ EMOVES đó chính là đảm bảo quyền lợi cho cả 3 bên.

Jannie: Game có yêu cầu chi phí đầu tham gia không?

@huynhtien157

Ms. Rosie Nguyen: Như những game Move to Earn khác, để tham gia EMOVES để kiếm tiền, người chơi cần đầu tư 1 đôi giày NFT, tuy nhiên với sứ mệnh phát triển cộng đồng người tham gia EMOVES, game phát hành cả cơ chế Free to Start, Với chế độ Bắt đầu miễn phí, chúng tôi kỳ vọng nhiều người có lối sống lành mạnh hơn góp phần tạo ra một lối sống xanh, bền vững. Vì vậy, chúng tôi đưa ra lựa chọn: người chơi sẽ có thể sở hữu giày EMOVES NFT mà không cần tốn tiền, bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ EMOVES đưa ra.

Tuy nhiên việc mua một đôi giày NFT vẫn sẽ giúp người chơi nhanh thu được lợi nhuận và sở hữu nhiều lợi ích hơn tại thời điểm đầu tham gia game.

Jannie: Kiếm tiền trong trò chơi là quan trọng, nhưng với tôi, vui vẻ trong khi kiếm tiền cũng quan trọng. Bạn tập trung vào khía cạnh giải trí của trò chơi ở mức độ nào? 

@junvu2k1

Ms. Rosie Nguyen: Khi tham gia vào hệ sinh thái của EMOVES, người chơi có thể kết bạn, mở rộng những network chất lượng với những người có cùng sở thích tập thể thao và kiếm tiền từ hoạt động tài chính.

Bên cạnh đó những phase tiếp theo người chơi có thể tham gia game kết hợp với thú cưng, khoa học đã chứng minh điều này sẽ giúp người chạy có thể xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng.

Nhưng EMOVES vẫn tập trung nhất vào việc người chơi có thể kiếm tiền từ EMOVES. Đó là yếu tố chính để giúp người chơi có động lực duy trì hoạt động thể thao và không ai có thể phủ nhận việc cùng lúc vận động và kiếm ra tiền rất thú vị và vui vẻ.

Jannie: Quan hệ đối tác là một trong những yếu tố quan trọng đối với mọi dự án. Bạn có thể kể tên một số đối tác của mình không? Những lợi ích mà bạn nhận được từ họ là gì? Và có mối quan hệ hợp tác nào sẽ được thành lập trong tương lai gần không? 

@micheallavagov

Ms. Rosie Nguyen: Trong thời điểm thị trường đang khó khăn như hiện tại, việc các quỹ đầu tư e dè hơn trong vấn đề đầu tư là một điều dễ hiểu. Ngoài ra, việc nội lực của chúng tôi đủ để có thể tự phát triển cũng là điều mà chúng tôi cảm thấy tự tin vào sự thành công của EMOVES.

Tất nhiên, việc có thể hợp tác với những quỹ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực Crypto cũng là điều mà chúng tôi thực sự mong muốn, hiện tại những đối tác mà chúng tôi đang hợp tác như Meta Holdings, BeChain đều là những đối tác cam kết đi với chúng tôi lâu dài, vì chắc chắn chúng tôi sẽ không chỉ dừng lại ở đây, ở 1 dự án Move to earn thông thường. Chúng tôi vẫn đang trong quá trình trao đổi, trò chuyện với các quỹ đầu tư nhằm thiết lập các mối quan hệ hợp tác, nhưng chắc chắn rằng các quỹ đó cũng phải cùng chung chí hướng, lí tưởng và cùng nhau mong muốn kiến tạo kì tích trong tương lai thì chúng tôi mới có thể hợp tác với họ được.

Jannie: Liệu game có phù hợp với người đi làm không, và nếu tôi muốn chơi phải bỏ ra tối thiểu bao nhiêu thời gian một ngày để kiếm được lợi nhuận?

@binhzjpo

Mr.Truong Thanh Nam: Những người đang đi làm là đội tượng chính mà EMOVES hướng tới. 

Thứ 1 vì họ ở độ tuổi cần thiết để tập thể dục, việc làm văn phòng hay ngồi 7-8 tiếng một ngày sẽ khiến họ dễ mắc bệnh, EMOVES muốn đưa ra cho nhóm đối tượng này một hướng kiếm tiền đồng thời cải thiện sức khoẻ sau giờ làm. Kiếm tiền nhưng không cảm thấy bị áp lực và vui vẻ.

Thứ 2 là đây là đối tượng có thể đầu tư và sinh lời, thay vì đi tới phòng gym hay những nơi có chi phí tốn kém để tập luyện, sau đó có thể bỏ cuộc thì EMOVES vừa giúp họ kiếm tiền vừa giúp họ có động lực duy trì thói quen đó mỗi ngày.

Để người chơi có thể duy trì thói quen tập luyện mỗi ngày thì không thể chạy quá nhiều một ngày hay thu được lợi nhuận quá nhanh từ game. Chính vì thế đội ngũ chuyên gia của EMOVES đã lập nên một công thức kiếm tiền để cân bằng giữa việc tạo ra lợi nhuận cho người chơi, duy trì được thói quen tốt cho người chơi và cân bằng nền kinh tế cho dự án. Lời khuyên của EMOVES là người chơi nên dành ra mỗi ngày 2-3 tiếng tập thể dục, có thể chia làm nhiều lần nhỏ và điều quan trọng nhất là duy trì thói quen đó mỗi ngày vì càng chạy lâu đôi giày của bạn càng tăng level tăng giá trị hơn nhiều.

Phần 3: Mini Quiz

@Carolynn_langley: Chào Anh, Game NFT đang rất thịnh hành trên thị trường crypto, nhưng lại có rất ít Game dành cho người chưa bao giờ tiếp xúc với Crypto. dự án có kế hoạch để những người chơi chưa tiếp xúc với Crypto có thể chơi trò chơi của dự án không? 

Mr.Truong Thanh Nam: Cảm ơn @Carolynn_langley, câu hỏi của bạn cũng là điều mà đội ngũ EMOVES suy nghĩ rất nhiều. Để làm được điều này, đội ngũ EMOVES đã xác định hướng đi là không chỉ marketing theo các phương pháp Online thông thường, chúng tôi sẽ đưa tới cả các biện pháp Marketing offline như trở thành Nhà Tài trợ, Đồng hành của các giải chạy hoặc các Câu lạc bộ, tổ chức chạy hàng đầu tại Việt Nam. Không những thế, đội ngũ EMOVES sẽ kết hợp với các chuyên gia y tế tại Việt Nam tổ chức các Workshop nhằm giúp mọi người hiểu về tác dụng của chạy bộ cũng như những ứng dụng công nghệ vào vận động thể chất con người hiện nay.

@barifield1990: Khi GameFi đang trở thành xu hướng tiếp theo trong thế giới tiền điện tử, game … chắc chắn sẽ có những tính năng hấp dẫn riêng. Bạn có thể giải thích chi tiết hơn về cơ chế Play-to-Earn & cách người dùng có thể tạo ra thu nhập thụ động từ mô hình này được không? Những người có tài chính không nhiều thì liệu có earn được không ?

Mr.Truong Thanh Nam: Cảm ơn @barifield1990, tất nhiên trong một thị trường đang khó khăn, ảm đạm kết hợp với rất nhiều những đối thủ mạnh hiện tại trên thị trường thì chắc chắn EMOVES sẽ có những điểm đặc biệt dnafh cho tất cả mọi người. Đầu tiên, như tôi đã nói đó là việc Free to Earn, không mất tiền, không mất chi phí, vẫn có thể có thêm thu nhập cho bản thân, một cơ hội lớn. Tiếp theo đó là việc đa dạng được cách kiếm tiền, không chỉ kiếm tiền từ việc chạy, mà còn có thể tham gia các event để gia tăng thu nhập, ngoài ra khi đạt được những level nhất định, người chơi còn có thể trở thành mentor của người khác, hướng dẫn người khác chạy từ đó cũng có thể gia tăng thu nhập. Và cuối cùng là những features rất đặc biệt của EMOVES như chạy theo team hay là chạy cùng với thú cưng của mình, chắc chắn sẽ là trải nghiệm thú vị dành cho tất cả mọi người.

@Fernanda_Sauls: Hầu hết những game blockchain khi phát hình đều gặp phải vấn đề Lạm Phát. Vậy Team và Dự Án có cái nhìn nhận như thế nào về vấn đề này và có cơ chế nào để hạn chế tối đa về vấn đề này không?

Mr.Truong Thanh Nam: Chào @Fernanda_Sauls, chúng tôi biết có rất nhiều dự án thậm chí vừa mới phát hành đã xảy ra vấn đề lạm phát nhưng đó là lí do chính để chúng tôi quyết định EMOVES sẽ chỉ có 1 token duy nhất là EMV. Ngoài ra như tôi đã nói, chúng tôi có những kế hoạch cụ thể đảm bảo tỉ lệ lạm phát giảm xuống tối thiểu cũng như giá trị token và % token lưu thông trên thị trường luôn được đảm bảo.

@belenmock: Hiện thế giới đang trải qua cuộc khủng hoảng toàn cầu do Covid-19 khiến cho một số DỰ ÁN đã dừng lại hoặc bị đình trệ. Điều này có mang lại tác động đối với dự án bên mình không ạ? Team mình có kế hoạch gì để vượt qua thời điểm khó khăn này không?

Mr.Truong Thanh Nam: Xin chào @belenmock, tất nhiên điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ dự án của chúng tôi và về mối quan hệ hợp tác giữa chúng tôi và các đối tác. Nhưng từ nội lực của team, chúng tôi hiện tại vẫn đang đi đúng theo roadmap đã công bố trên các tài liệu chính thức, thậm chí còn có thể nói là nhanh hơn. Trong thời điểm khó khăn như thế này, team EMOVES xác định có 2 nhiệm vụ chính, đó chính là việc tiếp tục hoàn thiện, đẩy nhanh tiến độ dự án hơn nữa để sẵn sàng bước ra ngoài kia cùng với các đối thủ khác, ngoài ra còn tiếp tục tìm kiếm các mối quan hệ hợp tác để nhằm giúp EMOVES vươn xa nhất có thể.

@JimmyTo781: Team có thể chia sẽ thời gian sắp tới game sẽ có những event nào để dự án phát triển cộng đồng mạnh hơn k ạ ?

Mr.Truong Thanh Nam: Cảm ơn câu hỏi của @JimmyTo781, chắc chắn trong thời gian tới đội ngũ EMOVES sẽ có rất nhiều các event để phát triển cộng đồng mạnh hơn nữa. Có thể ví dụ như event whitelist đang được diễn ra, các bạn hãy tham gia ngay nếu chưa tham gia nhé, ngoài ra như chúng tôi đã nói sẽ không chỉ có các sự kiện Online mà những sự kiện Offline cũng được đội ngũ EMOVES chú trọng, vì chúng tôi mong muốn sẽ được tiếp xúc trực tiếp, muốn nghe những ý kiến trực tiếp từ những người trải nghiệm từ đó hoàn thiện dự án nhất có thể. Xin cảm ơn!

Jannie: Amazing Q&A ! Cám ơn @NamTruongThanh & @Rosienguyen đã dành thời gian cho buổi AMA tuyệt vời hôm nay ạ.

AMA cùng EMOVES hôm nay đã kết thúc, nếu có bất kì câu hỏi nào chưa được giải đáp, các bạn có thể truy cập các group sau để tìm ra câu trả lời nhé 

EMOVES Official Links: https://linktr.ee/emoveslink

 

LATEST POSTS

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

FX Daily: Thị trường mới nổi FX không phù hợp

Đánh giá lại chu kỳ diều hâu của Fed trong tháng này đang củng cố đồng đô la trên diện rộng. Một số loại tiền EM...

Công ty tiền điện tử Gemini chọn Ireland làm căn cứ châu Âu giữa bối cảnh tiền điện tử của Hoa Kỳ

Cameron Winklevoss đã dự đoán một “sự bùng nổ kỷ Cambri” trong sự đổi mới của châu Âu một khi các quy định được đưa...

Giá vàng 26/05/2023: Gặp trở ngại khi đồng USD có những biến động lạ

Hôm nay, dữ liệu Mỹ được công bố dữ liệu tốt hơn dự báo. Tuy nhiên ảnh hưởng của đồng USD nên vàng vẫn chưa...

Follow us

0FansLike
35,238FollowersFollow

Most Popular

spot_img