Ripple dành chiến thắng quyết định trong vụ kiện SEC

0
25

Ripple Labs đã giành được chiến thắng lớn khi Thẩm phán Torres ra lệnh cho SEC giao các tài liệu từ bài phát biểu năm 2018 của Giám đốc SEC sau đó của Bộ phận Tài chính Doanh nghiệp của SEC, William Hinman.

Phán quyết này được đưa ra sau một cuộc chiến kéo dài có thể quyết định số phận của nhiều loại tiền điện tử.

Sau phán quyết của tòa án trước đó của Thẩm phán Sarah Netburn rằng các email và bản nháp liên quan đến bài phát biểu năm 2018 của cựu Giám đốc không được bảo vệ theo đặc quyền theo thủ tục pháp lý, SEC đã yêu cầu làm rõ và xem xét lại phán quyết.

“Đặc quyền quá trình đúng hạn” là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi để mô tả các cuộc thảo luận bí mật dẫn đến việc thông báo những thay đổi trong chính phủ hoặc chính sách. Thẩm phán Netburn đã từ chối yêu cầu xem xét lại và đưa ra đề nghị của SEC để làm rõ.

SEC sau đó khẳng định lại lập luận DPP của mình, sau đó Thẩm phán Netburn đã ra lệnh sản xuất các tài liệu được đề cập. SEC sau đó đã đệ đơn phản đối ba lệnh, mà Thẩm phán Analisa Torres hiện đã bác bỏ.

SEC hiện được yêu cầu cung cấp tài liệu từ bài phát biểu của Hinman.

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh tháng 6 năm 2018, Hinman khẳng định rằng mạng Ethereum, tiền điện tử và các giao dịch không cấu thành các hoạt động liên quan đến chứng khoán.

“Dựa trên hiểu biết của tôi về trạng thái hiện tại của Ether, mạng Ethereum và cấu trúc phi tập trung của nó, các chào hàng và bán Ether hiện tại không phải là giao dịch chứng khoán.”

Sự thất bại xung quanh các tuyên bố của Hinman được kết nối rộng rãi hơn với một vụ kiện của SEC đệ trình lên Ripple Labs, cựu CEO Chris Larsen và CEO hiện tại của nó là Brad Garlinghouse vào tháng 12 năm 2020. Trong vụ kiện, SEC cáo buộc rằng ba thực thể này đã thu lợi bất hợp pháp từ việc bán Đồng XRP dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký.

Thẩm phán giữ nguyên các phán quyết của tòa án trước đó.

Thẩm phán Torres xem xét khẳng định của Ripple rằng các tài liệu phát biểu năm 2018 có liên quan đến vụ án vì “chúng có thể được sử dụng để thu thập bằng chứng luận tội tiềm năng hoặc để luận tội nhân chứng tại phiên tòa,” bao gồm cả Hinman.

Không bị thuyết phục rằng Thẩm phán Netburn đã mắc sai lầm khi phán quyết rằng các tài liệu có liên quan đến vụ án, Thẩm phán Torres đã bác bỏ phản đối đầu tiên của SEC.

Về xác nhận của SEC đối với DPprotectionon, Thẩm phán Netburn đã phán quyết rằng các tài liệu phát biểu của Hinman liên quan đến trạng thái của tiền điện tử như chứng khoán là của riêng ông ấy chứ không phải của SEC, có nghĩa là chúng không được bảo vệ theo DPP. Thẩm phán Torres đã bác bỏ sự phản đối của SEC đối với phán quyết này.

Thứ ba, Thẩm phán Torres không thấy có lỗi gì với đánh giá của Thẩm phán Netburn về nội dung của các tài liệu là không phải là lời khuyên pháp lý nhằm “hướng dẫn hành vi trong tương lai” hoặc “đánh giá hành vi trong quá khứ”.

Tiến gần hơn một bước đến các nguyên tắc ngành rõ ràng hơn.

Bằng cách ra lệnh cho SEC xuất trình các tài liệu của Hinman, thẩm phán đã trao cho Ripple và hai giám đốc điều hành của nó một chiến thắng quan trọng có khả năng đưa họ tiến thêm một bước nữa để lật ngược vụ kiện đã kéo dài gần hai năm.

Quan trọng hơn, kết quả có liên quan đến đặc điểm tương lai của SEC về tiền điện tử và do đó đã được ngành công nghiệp theo dõi chặt chẽ.

Sau tin tức, giá của XRP đã tăng 10% và đang giao dịch ở mức 0,5 đô la vào thời điểm viết bài.

Nguồn: CoinGecko

Nó vẫn giảm 85% so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 3,40. Vụ kiện của SEC đã được cho là nguyên nhân dẫn đến việc phá sản.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here