Chiến lược đầu tư xung quanh sự kiện The Merge

0
13

The Merge, sự kiện được đánh giá quan trọng nhất trong năm 2022 sẽ diễn ra vào tháng 9 này. Nhà đầu tư đã đưa ra các chiến lược đầu tư xung quanh sự kiện đáng mong chờ này. Sau đây là một số lựa chọn từ các nhà đầu tư và giao dịch hiện tại.

Hold ETH chờ đợi “airdrop” từ Ethereum hardfork

Song song với sự kiện chuyển đổi từ proof-of-work sang proof-of-stake, các thợ đào “bị bỏ lại” đã tự thành lập một chuỗi Ethereum khác vẫn giữ cơ chế đồng thuận proof-of-work.

Khi The Merge xảy ra và Ethereum chuyển sang proof-of-stake, sự kiện tách chuỗi do các thợ đào sẽ dẫn tới việc xuất hiện hai hoặc nhiều chuỗi với hai cơ chế đồng thuận khác nhau là POW và POS.

Đây được xem là cơ hội với những người nắm giữ Ethereum. Theo olimpio, nhà đầu tư nổi tiếng trên Twitter, khi sự kiện tách chuỗi xảy ra, những tài sản on-chain bạn có trên Ethereum sẽ “nhân đôi”.

“Tất cả những gì bạn có trước khi tách chuỗi sẽ tồn tại trên cả chuỗi POS mới và chuỗi POW như NFT và tài sản trong ví; thanh khoản trên giao thức như Uniswap; vị thế cho vay trên Aave, Compound.”, olimpio cho biết.

Trước đó, BCH, BTG hay ETC đều là những chuỗi được tách ra trong sự kiện hard fork từ các chain chính như Bitcoin hoặc Ethereum. Mặc dù không thể sánh được với chuỗi chính nhưng đây được xem là những đợt “airdrop” lớn nhất lịch sử crypto. Tại thời điểm hiện tại, vốn hóa thị trường của Bitcoin Cash và Bitcoin Gold là 2 tỷ USD và 500 triệu USD. (Theo CoinGecko)

Ba đồng coin sinh ra từ sự kiện Bitcoin hard fork

Mặc dù nhiều ý kiến cho rằng chuỗi ETH proof-of-work sẽ không thể thành công như ETC, BCH và BSV. Nguyên nhân chủ yếu được cho là chuỗi được tạo ra bởi các thợ đào này không nhận được sự ủng hộ đến từ cộng đồng. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn có thể kiếm được lợi nhuận thông qua việc bán các token mà họ nhận được trên chuỗi mới này.

Chiến lược được đưa ra từ olimpio là “bán tất cả các tài sản trên chain mới về ETHPoW sau đó di chuyển chúng lên các sàn CEXes để có thể giao dịch. Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), đồng coin ETH PoW sẽ được một số sàn tập trung như Poloniex, Huobi, Binance…

Giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum

Hedging sẽ là lựa chọn cho những nhà đầu tư cảm thấy “50/50” về sự kiện The Merge. Hedging là việc mà nhà đầu tư mở một vị thế trái ngược với vị thế đang nắm giữ.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), Tim Beiko, thành viên của Ethereum Foundation đã thông báo sự kiện The Merge sẽ diễn ra vào tháng 9 năm 2022. Điều này khiến tâm lý cộng đồng tích cực hơn và thúc đẩy nhà đầu tư tích lũy Ethereum với hi vọng rằng Ethereum sẽ tăng giá.

Theo Tradingview, ETH đã tăng hơn 129% lên ngưỡng 2030 USD, mức cao nhất trong 2 tháng qua.

Ethereum tăng hơn 100% trong hai tháng (Nguồn: Tradingview)

Tuy nhiên, đa số nhà đầu tư đang nắm giữ Ethereum sẽ mở một vị thế bán (short) ở hợp đồng tương lai hoặc hợp đồng quyền chọn để phòng ngừa rủi ro. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu thua lỗ trong trường hợp The Merge gặp trục trặc trong khi họ vẫn có thể thu được lợi nhuận từ việc nhận các token từ chuỗi proof-of-work tách ra từ Ethereum

Thật vậy, giá hợp đồng tương lai của Ethereum đang ở mức thấp hơn giá giao ngay, cho thấy các nhà đầu tư đang cẩn trọng trước rủi ro giá giảm sau sự kiện The Merge.

Trong buổi phỏng vấn tại Ethereum Community Conference, bản thân Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum cũng dự đoán giá ETH sẽ biến động mạnh khi sự kiện The Merge bắt đầu xảy ra. Tuy nhiên, Vitalik cũng cho rằng giá Ethereum sẽ tiếp tục tăng sau khi The Merge hoàn thành.

Nguồn MarginATM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here