HomeBlockchainSàn giao dịch FTX đàm phán để huy động thêm vốn sau...

Sàn giao dịch FTX đàm phán để huy động thêm vốn sau khi làm “thiên thần” cho các dự án Crypto gặp khó khăn

-

Mới đây, sàn giao dịch FTX do Sam Bankman-Fried thành lập được cho là đang đàm phán để huy động thêm vốn.

Ngày 20/7, theo thông tin từ Bloomberg, sàn giao dịch tiền điện tử FTX – do tỷ phú Sam Bankman-Fried đồng sáng lập đang đàm phán để huy động nguồn vốn mới sau khi thực hiện các đợt mua lại và hỗ trợ các dự án crypto đang gặp khó khăn gần đây.  

Về cơ bản, FTX đang nhắm mục tiêu tới vòng gọi vốn với mức định giá giống như đợt huy động vào tháng 1/2022. Vào thời điểm đó, FTX thông báo họ đã huy động được 400 triệu USD với mức định giá 32 tỷ USD trong vòng Series C. Đồng thời, FTX US cũng huy động được 400 triệu USD với mức định giá 8 tỷ USD. 

Trước thông tin trên, người phát ngôn của FTX đã từ chối bình luận khi được hỏi về cuộc đàm phán. 

Trước đó, vào ngày 28/5, Giám đốc Điều hành kiêm đồng sáng lập FTX đã thông báo về việc gây quỹ gần đây trị giá hơn 2 tỷ USD của công ty với pháp nhân Mỹ có thể được sử dụng cho các khoản đầu tư nhằm mở rộng phạm vi dịch vụ đối với khách hàng của mình. Anh khẳng định rằng FTX là một công ty tạo ra lợi nhuận. 

“Bạn có thể nhìn vào số tiền mà chúng tôi đã huy động được trong một hoặc hai năm qua. Con số đó là một vài tỷ USD. Điều này có thể mang lại những đánh giá xác thực nhất về vị trí của chúng tôi. Đặc biệt là về các khoản tiền mặt chúng tôi đã gọi vốn được nhằm hướng đến mục tiêu hoàn thành các thương vụ mua lại tiềm năng.” Sam nhấn mạnh rõ trong cuộc phỏng vấn. 

Trong thời gian qua, Sam đã ủng hộ nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi và cố gắng “cứu” Voyager Digital bằng một khoản vay lớn. Sam cho biết anh ấy đã hỗ trợ một số công ty mà sự tham gia của anh ấy chưa được công khai. 

Ngày 1/6, Sam đã ký cam kết “Billionaires’ Giving Pledge”. Đây là cam kết công khai từ những người giàu nhất thế giới nhằm đóng góp phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện. 

“Trong khoảng thời gian vừa qua, tôi đã được thuyết phục rằng nghĩa vụ của chúng tôi là làm những gì tốt nhất có thể cho toàn thế giới sau này. Cuối cùng, quan trọng nhất, đó chính là thành quả của bạn bè và đồng nghiệp tại ”, Bankman-Fried cho biết. 

Trong những năm gần đây, nhà tỷ phú crypto đã xây dựng thành công danh tiếng của mình với những lần quyên góp khủng cho các chiến dịch chính trị. Bao gồm khoản đóng góp 12 triệu USD cho ứng cử viên Carrick Flynn. Cuối tháng trước, Flynn đã thua trong cuộc bầu cử Đảng dân chủ.

 

LATEST POSTS

Thiếu tiền? Cổ phiếu hóa cuộc đời mình rồi bán nó!

Những vấn đề riêng đưa ra công khai Điều đầu tiên Merrill phải làm là xác định giá trị của mình như một con người. “Vào...

BNB Chain mở chương trình hỗ trợ dự án Web3 tại Việt Nam

Ngày 12/8, BNB Chain thông báo ra mắt chương trình thúc đẩy phát triển các dự án Web3 nổi bật tại Việt Nam, hướng tới...

Cổ phiếu các công ty khai thác Bitcoin tăng mạnh

Trong bối cảnh thị trường crypto vượt đỉnh cũ sau tin tức lạm phát Mỹ, cổ phiếu các công ty khai thác tiền điện tử...

OpenSea thay đổi chính sách về NFT bị đánh cắp đối với người dùng

Nền tảng giao dịch NFT phổ biến OpenSea đã thông báo về việc thay đổi các chính sách áp dụng cho những NFT bị đánh...

Follow us

0FansLike
42,366FollowersFollow

Most Popular

spot_img