No menu items!
HomeBlockchainSàn giao dịch FTX đàm phán để huy động thêm vốn sau...

Sàn giao dịch FTX đàm phán để huy động thêm vốn sau khi làm “thiên thần” cho các dự án Crypto gặp khó khăn

-

Mới đây, sàn giao dịch FTX do Sam Bankman-Fried thành lập được cho là đang đàm phán để huy động thêm vốn.

Ngày 20/7, theo thông tin từ Bloomberg, sàn giao dịch tiền điện tử FTX – do tỷ phú Sam Bankman-Fried đồng sáng lập đang đàm phán để huy động nguồn vốn mới sau khi thực hiện các đợt mua lại và hỗ trợ các dự án crypto đang gặp khó khăn gần đây.  

Về cơ bản, FTX đang nhắm mục tiêu tới vòng gọi vốn với mức định giá giống như đợt huy động vào tháng 1/2022. Vào thời điểm đó, FTX thông báo họ đã huy động được 400 triệu USD với mức định giá 32 tỷ USD trong vòng Series C. Đồng thời, FTX US cũng huy động được 400 triệu USD với mức định giá 8 tỷ USD. 

Trước thông tin trên, người phát ngôn của FTX đã từ chối bình luận khi được hỏi về cuộc đàm phán. 

Trước đó, vào ngày 28/5, Giám đốc Điều hành kiêm đồng sáng lập FTX đã thông báo về việc gây quỹ gần đây trị giá hơn 2 tỷ USD của công ty với pháp nhân Mỹ có thể được sử dụng cho các khoản đầu tư nhằm mở rộng phạm vi dịch vụ đối với khách hàng của mình. Anh khẳng định rằng FTX là một công ty tạo ra lợi nhuận. 

“Bạn có thể nhìn vào số tiền mà chúng tôi đã huy động được trong một hoặc hai năm qua. Con số đó là một vài tỷ USD. Điều này có thể mang lại những đánh giá xác thực nhất về vị trí của chúng tôi. Đặc biệt là về các khoản tiền mặt chúng tôi đã gọi vốn được nhằm hướng đến mục tiêu hoàn thành các thương vụ mua lại tiềm năng.” Sam nhấn mạnh rõ trong cuộc phỏng vấn. 

Trong thời gian qua, Sam đã ủng hộ nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi và cố gắng “cứu” Voyager Digital bằng một khoản vay lớn. Sam cho biết anh ấy đã hỗ trợ một số công ty mà sự tham gia của anh ấy chưa được công khai. 

Ngày 1/6, Sam đã ký cam kết “Billionaires’ Giving Pledge”. Đây là cam kết công khai từ những người giàu nhất thế giới nhằm đóng góp phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện. 

“Trong khoảng thời gian vừa qua, tôi đã được thuyết phục rằng nghĩa vụ của chúng tôi là làm những gì tốt nhất có thể cho toàn thế giới sau này. Cuối cùng, quan trọng nhất, đó chính là thành quả của bạn bè và đồng nghiệp tại ”, Bankman-Fried cho biết. 

Trong những năm gần đây, nhà tỷ phú crypto đã xây dựng thành công danh tiếng của mình với những lần quyên góp khủng cho các chiến dịch chính trị. Bao gồm khoản đóng góp 12 triệu USD cho ứng cử viên Carrick Flynn. Cuối tháng trước, Flynn đã thua trong cuộc bầu cử Đảng dân chủ.

 

LATEST POSTS

Đô la Úc, New Zealand tăng giá sau thỏa thuận trần nợ của Mỹ

SYDNEY: Đồng đô la Úc và New Zealand đã thở phào nhẹ nhõm vào thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và...

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Follow us

0FansLike
35,224FollowersFollow

Most Popular

spot_img