Sổ cái XRP của Ripple đang nhận được một Sidechain tương thích với Ethereum

0
12

Các nhà phát triển RippleX hiện đang thử nghiệm một sidechain tương thích với Ethereum và một cầu nối sẽ kết nối nó với mạng chính của XRP Ledger.

Công ty phần mềm chuỗi khối Peersyst đã ra mắt một sidechain tương thích với Ethereum trên mạng dev của XRP Ledger, Peersyst và RippleX đã công bố hôm thứ Hai. Devnet, hoặc mạng nhà phát triển, tách biệt với mạng chính của blockchain hoặc mạng chính và được sử dụng để kiểm tra và khắc phục sự cố công nghệ mới.

Điều này có nghĩa là sidechain tương thích với Ethereum cho XRPL hiện đã hoạt động, nhưng vẫn ở giai đoạn đầu. Sidechain sử dụng ngôn ngữ mã hóa Solidity, cùng một mã được sử dụng để lập trình các ứng dụng và hợp đồng thông minh trên mạng Ethereum và các blockchain Ethereum Virtual Machine (EVM) khác, chẳng hạn như Avalanche. Nhưng không giống như Ethereum, sidechain XRPL sử dụng XRP làm tiền tệ bản địa của nó.

CTO của Ripple, David Schwartz, đã nói hơn một năm trước vào tháng 9 năm 2021 rằng một chuỗi tương thích với EVM trên XRPL đang hoạt động.

“Sidechains giúp các nhà phát triển dễ dàng tùy chỉnh chuỗi cho các trường hợp sử dụng của họ,” Schwartz trước đây đã viết trên Twitter, nói thêm rằng “Đưa các hợp đồng thông minh Ethereum vào XRPL có thể giảm bớt rào cản gia nhập cho các nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng DeFi mạnh mẽ với chuỗi chéo khả năng tương tác. ”

Nhưng Ripple đang muốn làm nhiều hơn là chỉ kích hoạt các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum. Nó đã ra mắt giao thức NFT của riêng mình cho XRPL, XLS-20, trên mạng dev của mình vào tháng 1, một động thái cho phép các nhà phát triển khởi chạy NFT trực tiếp lên mạng chính XRPL. Công nghệ XLS-20 đã được phê duyệt để khởi chạy trên mạng chính XRPL vào ngày 13 tháng 9 nhưng chưa hoạt động.

Người phát ngôn của Ripple nói với Decrypt: “Chúng tôi rất lạc quan về việc cuối cùng đã áp dụng XLS-20 và rất biết ơn cộng đồng đã tận tâm phục vụ cho một đợt triển khai an toàn và đáng tin cậy. “Bảo mật là điều cơ bản, đặc biệt là trong thời điểm mà việc khai thác toàn ngành đã trở nên thường xuyên.”

Đối với những người muốn di chuyển tài sản giữa sidechain EVM của XRPL và sổ cái chính của nó, một cầu nối giữa các mạng cũng đã được khởi chạy và đang ở giai đoạn đầu.

Tại sao không làm cho mainnet EVM của XRPL tương thích? Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai, Kỹ sư phần mềm Ripple, Mayukha Vadari, lập luận rằng một động thái như vậy “có thể làm suy yếu hiệu quả, khả năng mở rộng và bảo mật của nó”.

Vadari cũng chia sẻ rằng giai đoạn hai của dự án EVM sidechain được thiết lập để diễn ra vào đầu năm sau và giai đoạn ba sẽ đưa chuỗi EVM lên mạng chính XRPL vào một ngày hiện chưa được xác định.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here