SOL và nguy cơ giảm mạnh sau vụ hack

0
6

Ngày 3/8, giá SOL giảm mạnh gần 8% vì lỗ hổng lớn khiến nhiều địa chỉ ví bị rút tiền. Trên khung ngày, SOL đang hình thành mô hình nêm tiếp diễn xu hướng giảm. Nếu hoàn thành mô hình, SOL có thể giảm từ 30-50% so với giá hiện tại.

Hệ sinh thái solana “bất ổn”

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), sự việc bắt đầu vào sáng ngày 3/8, tài khoản Twitter OtterSec – nhà kiểm duyệt trên Solana đã báo cáo hơn 5,000 ví Solana của người dùng bị rút tiền trong vài giờ qua.

Về nguyên nhân của vụ việc, OtterSec cho biết những giao dịch này được ký bởi chính chủ nhân ví mã hóa nên gợi ý đến lỗ hổng lộ private key.

Tuy nhiên, con số này vẫn chưa dừng lại. Ngày càng ngày có nhiều địa chỉ ví bị rút ròng tài sản. Đến 17h cùng ngày, theo dữ liệu từ Dune Analytics, đã có gần 8,000 địa chỉ ví Solana bị ảnh hưởng.

Có gần 8,000 địa chỉ ví Solana bị ảnh hưởng. Nguồn: Dune Analytics.

Anatoly Yakovenko – CEO Solana Labs và trang Solana Status đã chia sẻ lên Twitter kêu gọi những người dùng có địa chỉ ví bị rút tiền hãy cung cấp thông tin để phục vụ quá trình điều tra.

Đáng chú ý, vụ hack này diễn ra ngay trước thềm 3 sự kiện lớn của Solana: Hackathon tại Hàn Quốc, Summer Camp hackathon online và Solana Breakingpoint ở Lisbon.

Nhìn chung, các token trên hệ sinh thái Solana không biến động mạnh vì sự cố trên. Giá SOL trong 1h qua đã tăng nhẹ trở lại. Tuy vậy, xét về mặt kỹ thuật, SOL đang nằm ở vùng giá “nguy hiểm” và có thể giảm mạnh.

Dự đoán giá SOL

Theo CoinCodex dự đoán, xu hướng chung của SOL là giảm. Trong đó, với 3 chỉ báo phân tích kỹ thuật báo hiệu tín hiệu tăng và 27 chỉ báo giảm giá.

Giá SOL được dự đoán theo chỉ báo kỹ thuật. Nguồn: CoinCodex.

Theo dự đoán, Solana có xu hướng tăng lên mức 46.13 USD trong 5 ngày tới. Và sau 1 tháng, SOL sẽ giảm về 37.36 USD.

Giá SOL được dự đoán theo chỉ báo kỹ thuật. Nguồn: CoinCodex.

Phân tích kỹ thuật

Đến chiều ngày 8/8, giá Solana di chuyển ở mức 39.25 USD với khối lượng giao dịch trong 24h là 2.1 tỷ USD, giảm 1.83% trong 24 giờ qua. SOL xếp thứ 9 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 13.6 tỷ USD.

Sau khi giảm hơn 80% từ ATH (260 USD), trên khung ngày, SOL đang di chuyển trong mô hình cái nêm tăng. Đây là mô hình tiếp diễn xu hướng (giảm). Vì thế, nếu hoàn thành mô hình, SOL có thể giảm về vùng 28-20 USD.

Theo tín hiệu từ chỉ báo Ichimoku, sau khi chạm đường lead 1 (đỏ), SOL đã đảo chiều giảm giá và đang di chuyển trong phần mây đỏ. Vùng này đóng vai trò là hỗ trợ kháng cự di động cho giá. Vì thế, xác suất SOL sẽ tiếp tục giảm là khá cao.

Chart SOL/USDT khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Hiện SOL còn di chuyển trong 2 cạnh của mô hình cái nêm. Vì thế, nhà đầu tư cần quan sát thêm ở vùng này. Nếu SOL breakout cạnh dưới, mô hình này sẽ được kích hoạt => SOL có thể giảm về 2x USD. Mặc khác, nếu SOL tăng trở lại là breakout cạnh trên, mô hình sẽ bị vô hiệu hoá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here