Tài chính tái tạo (ReFi) là gì và nó có thể tác động như thế nào đến NFT và Web3?

0
9

NFTamondsz trò chuyện với Mashiat Mutmainnah, lãnh đạo hệ sinh thái Celo về lời hứa của ReFi và khả năng của nó trong việc thúc đẩy lợi ích xã hội và môi trường.

Vào ngày 30 tháng 9, NFTamondsz, một Twitter Spaces hai tuần một lần do Alyssa Expósito và Ray Salmond tổ chức, đã gặp Mashiat Mutmainnah để thảo luận về cách tài chính tái tạo (ReFi) có thể cung cấp nhiều khả năng tiếp cận và tính toàn diện hơn cho công nghệ blockchain.

Là một “phong trào theo sứ mệnh”, Mutmainnah giải thích rằng ReFi cho phép người dùng xác định lại mối quan hệ của họ với hệ thống tài chính hiện tại và mối quan hệ của họ với tài chính và sự giàu có.

Hiện nay, ở nhiều quốc gia, hàng triệu người không được tiếp cận cơ bản, bình đẳng với các dịch vụ tài chính cho phép họ đáp ứng các nhu cầu hàng ngày của họ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu có những mô hình mới hơn có thể giảm bớt điều này một cách bền vững? Theo Mutmainnah, ReFi có thể xác định lại ý nghĩa của tiền và cách nó được sử dụng.

Tác động của ReFi ?

Mutmainnah nhấn mạnh rằng ReFi mang lại nhận thức về cách hệ thống tài chính hiện tại hoạt động theo cách “khai thác” và “bóc lột”. Cô ấy cũng đưa ra một so sánh với thời trang nhanh bằng cách giải thích rằng điều gì cho phép người dùng mua một chiếc áo sơ mi với giá 5 đô la là chi phí của một lao động trẻ em.

Các hệ thống “khai thác” này không còn hoạt động đối với mọi người vì nguyên lý cốt lõi của ReFi là khả năng truy cập và phân phối công bằng.

Mutmainnah giải thích rằng ReFi thường được coi là đồng nghĩa với khí hậu và trong khi đó là một trụ cột, ReFi đã cho phép “các trường hợp sử dụng hữu hình và dễ tiếp cận.” Người dùng có thể “bổ sung” và tham gia vào các mô hình và hệ thống có thể làm tăng sự thịnh vượng chung của họ và của hệ sinh thái.

Do đó, ReFi có thể được coi là một cách sắp xếp thứ ba các yếu tố của tính bền vững thông qua “ổn định” khí hậu và “đa dạng sinh học”, đồng thời duy trì sự tiếp cận công bằng trong các cộng đồng toàn cầu. Điều này có tiềm năng tạo ra các mô hình và hệ thống tài chính mới có thể làm tăng sự thịnh vượng.

Như Mutmainnah đã nói:

“ReFi đang giúp mọi người thay đổi cách họ liên quan đến tiền bạc.”

Web3 và NFT có thể được sử dụng cho lợi ích xã hội và công cộng không?

Khi được hỏi liệu NFT có thể được sử dụng cho lợi ích xã hội và công cộng hay không, Mutmainnah đã đề cập đến một chương trình thử nghiệm liên quan đến “chương trình phần thưởng NFT cho lòng trung thành”. Tương tự như chương trình khách hàng thân thiết NFT mới nhất của Starbucks, Mutmainnah giải thích cách một chương trình tương tự có thể mang lại lợi ích tích cực và bền vững.

Ví dụ: hãy tưởng tượng mua một NFT có thể cấp cho chủ sở hữu một ly cà phê miễn phí trong 10 ngày. Trong các mô hình này, NFT có thể mang lại nhiều lợi ích khả thi hơn về mặt kinh tế so với việc mua mặt hàng đồng thời mang lại nhiều nhận thức hơn về hàng hóa hoặc dịch vụ.

Trái ngược với sự cường điệu và đầu cơ lưu hành NFT vào năm 2021, nhiều người sáng tạo và nền tảng đang mở rộng và khám phá các trường hợp sử dụng thực tế từ các sáng kiến ​​ngang hàng và ngang hàng.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là việc áp dụng diễn ra dễ dàng. Theo Mutmainnah, ngoài NFTs, có rất nhiều “phần cơ sở hạ tầng” để khám phá, bao gồm cả việc xây dựng các sản phẩm năng động hơn cho phép điều này.

Mutmainnah giải thích rằng đó là một bước nhảy của các loại giữa “làm cho sản phẩm không có ma sát” để áp dụng liền mạch và trao quyền cho người dùng trở thành người dùng “nâng cao” có toàn quyền “sở hữu tài sản của họ”.

Để nghe thêm từ cuộc trò chuyện, hãy theo dõi và nghe toàn bộ tập NFTamondsz và nhớ đánh dấu lịch của bạn cho tập tiếp theo vào ngày 7 tháng 10 lúc 12 giờ tối theo giờ EST.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here