HomeBlockchainTại sao các cuộc điều tra liên quan đến tiền điện tử...

Tại sao các cuộc điều tra liên quan đến tiền điện tử lâu có kết quả?

-

Theo một cuộc khảo sát trong ngành do Chainalysis thực hiện, các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật đang điều tra các sự cố liên quan đến tiền điện tử cần có dữ liệu, đào tạo và quan hệ đối tác riêng tốt hơn.

Một cuộc khảo sát của cơ quan công quyền được thực hiện bởi công ty phân tích blockchain Chainalysis nhấn mạnh nhu cầu về các công cụ, đào tạo và hỗ trợ tốt hơn cho các cuộc điều tra liên quan đến tiền điện tử.

Nền tảng dữ liệu blockchain đã đi sâu vào chủ đề này trong Khảo sát điều tra về tiền điện tử ở trạng thái năm 2022, với 74% người được hỏi cho biết các cơ quan của họ được trang bị đầy đủ để điều tra tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

Chainalysis đã thăm dò ý kiến ​​khoảng 300 người trả lời trên 183 cơ quan khu vực công ở Hoa Kỳ và Canada để giải đáp những thách thức và thành công khi làm việc trong lĩnh vực này.

Một số lượng lớn người trả lời chỉ ra rằng tiền điện tử có liên quan đến các cuộc điều tra của họ và các cơ quan tương ứng của họ sẽ làm tốt để đầu tư thêm nguồn lực.

Mặc dù tiền điện tử là trung tâm trong một số cuộc điều tra, hầu hết những người được hỏi đều đồng ý rằng không gian này có thể thúc đẩy hệ thống tài chính một cách tích cực và không đồng ý với đề xuất rằng tiền điện tử được sử dụng chủ yếu bởi bọn tội phạm.

Chainalysis ghi nhận sự tăng trưởng của việc sử dụng tiền điện tử hợp pháp vượt xa sự tăng trưởng của việc sử dụng tội phạm. Tuy nhiên, tỷ lệ sử dụng bất hợp pháp tính theo đồng đô la Mỹ là đủ đáng kể để khu vực công phải sẵn sàng điều tra.

Những người được hỏi cũng đề nghị các cơ quan của họ có các nhà điều tra hoặc nhà phân tích chuyên về các cuộc điều tra liên quan đến tiền điện tử. Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng nhiều cơ quan không sử dụng các công cụ phân tích blockchain chuyên biệt và 74% người được hỏi tin rằng cơ quan của họ không được trang bị tốt để điều tra tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

Chainalysis nhấn mạnh đây là một vấn đề lớn trong bối cảnh ngành công nghiệp thay đổi liên tục, với lý do sự chuyển đổi gần đây từ các dịch vụ tập trung sang các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), phức tạp hơn và khó điều tra:

“Nếu bây giờ các cơ quan không trở nên thành thạo trong việc điều tra tiền điện tử, thì lỗ hổng kiến ​​thức của họ có thể tăng lên, khiến họ ngày càng tụt hậu so với bọn tội phạm khai thác tiền điện tử thường xuyên”.

Cuộc khảo sát cho thấy hơn một nửa trong số 300 người được hỏi gặp hơn mười trường hợp liên quan đến tiền điện tử trong một năm, trong khi gần 40% gặp phải hơn 20 sự cố. Lừa đảo, gian lận, ma túy, tội phạm mạng và ransomware là những tội phạm liên quan đến tiền điện tử được điều tra phổ biến nhất.

Chainalysis nhấn mạnh nhu cầu về dữ liệu đáng tin cậy được cung cấp bởi các công cụ phân tích blockchain mạnh mẽ cho phép trực quan hóa dữ liệu đơn giản và có giá trị. Đào tạo về tiền điện tử và phân tích blockchain là một điểm khác được những người được hỏi nêu ra, trong khi quan hệ đối tác với khu vực tư nhân có thể cung cấp các công cụ và tài nguyên này.

LATEST POSTS

AI ĐANG TẠO ÁP LỰC BÁN TRÊN THỊ TRƯỜNG? THỊ TRƯỜNG ĐANG Ở ĐÂU

1. Phân tích về StableCoin + Ta thấy Total StableCoin (bao gồm on-chain lẫn trên sàn ) vẫn đang giảm từ cuối tháng 3/2022 đến nay....

Do Kwon thuê luật sư chuẩn bị cho cuộc điều tra Terra

Đồng sáng lập Terraform Labs - Do Kwon được cho là đã thuê luật sư từ một công ty luật ở Hàn Quốc để chuẩn...

Bitcoin có đảo chiều tăng giá sau khi chạm hỗ trợ?

Theo dữ liệu từ TradingView, tối ngày 17/8, Bitcoin đang được giao dịch quanh vùng 23,693 USD (sàn Binance). Bitcoin đã giảm hơn 3% trong...

Trò đùa của Elon Musk khiến token không có giá trị tăng 3,000%

Vào ngày 17/8, chỉ với một dòng tweet liên quan đến việc mua Manchester United, Elon Musk đã khiến đồng coin vô giá trị trùng...

Follow us

0FansLike
42,350FollowersFollow

Most Popular

spot_img