No menu items!
HomeBlockchainTại sao kế hoạch trả lại 700 triệu ARB của Arbitrum thất...

Tại sao kế hoạch trả lại 700 triệu ARB của Arbitrum thất bại

-

Đề xuất cải tiến Arbitrum gây tranh cãi ( AIP-1.05 ) nhằm tìm cách trả lại 700 triệu mã thông báo ARB cho Kho bạc DAO đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ vào ngày 15 tháng 4. Đề xuất này nhằm lật ngược quyết định không phổ biến của Tổ chức Arbitrum để chuyển mã thông báo quản trị trị giá 1 tỷ đô la cho chính nó mặc dù không nhận được sự chấp thuận của DAO.

Arbitrum, mạng Lớp 2 lớn nhất của TVL, hiện được quản lý bởi một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), tổ chức này đã bỏ phiếu phần lớn chống lại AIP-1.05. Theo một số báo cáo nhất định, một số chủ sở hữu mã thông báo quản trị đã xem đề xuất này là quá phi thực tế và ”thiển cận”.

Nguồn gốc của Đề xuất AIP-1.05

Nguồn gốc của đề xuất AIP-1.05 có thể bắt nguồn từ cuối tuần đầu tiên của tháng 4 khi Tổ chức Arbitrum quay lại một đề xuất quan trọng – Đề xuất cải tiến Arbitrum-1 (AIP-1). Đề xuất AIP-1 bao gồm kế hoạch chuyển 750 triệu mã thông báo ARB cho Quỹ Arbitrum, vốn sẽ được đầu tư vào các sáng kiến ​​được xây dựng bằng công nghệ của Arbitrum.

Mặc dù DAO quản lý đã bỏ phiếu kịch liệt chống lại đề xuất AIP-1, nhưng có vẻ như nó sẽ được thông qua – mà không cần sự chấp thuận của chủ sở hữu mã thông báo. Tuy nhiên, sau khi vấn đề phân cấp quản trị của Arbitrum bị đặt câu hỏi , Tổ chức đã gọi AIP-1 là ‘sự phê chuẩn’ và một nhóm đề xuất khác (bao gồm cả AIP-1.05) đã được tạo ra để giải quyết đề xuất ban đầu.

Bản tóm tắt của đề xuất AIP-1.05 tuyên bố rằng “những gì đã xảy ra với AIP-1 là sự xâm phạm rõ ràng đối với quyền lực của DAO đối với các nguồn tài nguyên kho bạc”. Nó cũng tuyên bố rằng đề xuất “là một cử chỉ mang tính biểu tượng để chứng minh rằng những người nắm giữ quyền quản trị cuối cùng sẽ kiểm soát DAO, chứ không phải nhà cung cấp dịch vụ Arbitrum cũng như Tổ chức”.

Lý do đằng sau lỗi AIP-1.05

Tuy nhiên, Đề xuất Cải thiện Arbittrum-1.05 không được đa số cử tri ARB ủng hộ. Theo các báo cáo, động thái này không nhận được sự ủng hộ từ hầu hết những người nắm giữ mã thông báo ARB. 118 triệu mã thông báo ARB đã phản đối đề xuất, chiếm 84% tổng số phiếu bầu nhận được.

Trong khi đó, 20 triệu token đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất – chiếm khoảng 14,57% tổng số phiếu bầu. Khoảng 2 triệu mã thông báo ARB đã chọn ngồi trên hàng rào. Như đã nói trước đó, nhiều cử tri không ủng hộ đề xuất AIP-1.05 vì họ tin rằng khả năng phân phối mã thông báo của nền tảng về lâu dài quan trọng hơn việc tăng giá trong ngắn hạn.

Một lý do quan trọng khác khiến đề xuất bị phản đối là nó không thừa nhận rằng vấn đề tài trợ đã được giải quyết trong AIP-1.1. Nền tảng đã lên kế hoạch chuyển các mã thông báo sang một hợp đồng thông minh với việc trao quyền, mà DAO có thể sửa đổi. Người ta tin rằng việc triển khai AIP-1.05 chỉ làm phức tạp thêm tình trạng này. 

Theo dữ liệu từ CoinGecko, mã thông báo ARB hiện đang giao dịch ở mức 1,64 đô la, với mức tăng giá ấn tượng 40,9% trong tuần qua. 

Hình ảnh nổi bật từ Numen, biểu đồ từ TradingView

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!

Nguồn: https://bitcoinist.com/

LATEST POSTS

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

Follow us

0FansLike
35,233FollowersFollow

Most Popular

spot_img