Terraform Labs – những nhà biên kịch đại tài? ( Phần 1 )

Sau sự sụp đổ của Luna, đã có rất nhiều suy đoán rằng nguyên nhân chính đến từ những cá voi phố Wall. Nhưng, có lẽ sự thật đã dần được vén màn

0
21

Terraform Labs – những nhà biên kịch đại tài? 

 

Sau sự sụp đổ của Luna, đã có rất nhiều suy đoán rằng nguyên nhân chính đến từ những cá voi phố Wall. Nhưng, có lẽ sự thật đã dần được vén màn

 

Hãy cùng trở thành những thám tử để lần theo dấu vết trong vụ việc này

Phần 1: Lần theo dấu chân

Bất ngờ, Ngày 14/6, CoinDesk Korea đã tiết lộ rằng ‘kẻ tấn công’ Terra thông qua “giao dịch chí mạng” là một ví được quản lý bởi Terraform Labs của Do Kwon. Chúng ta cùng tạm gọi ví này là “ví 1”

Nếu đây là sự thật, điều này có nghĩa là TFL cố tình dàn dựng sự sụp đổ nhằm chiếm đoạt hơn 40 tỷ USD của nhà đầu tư.

Vậy hãy cùng xem ví 1 đã hoạt động ntn: 

Ví 1, được tạo ra trên mạng Ethereum vào 23:32 đêm ngày 7 tháng 5. Trong cùng ngày, nỗ lực đầu tiên trong việc de-peg UST (0.985 USD) đã ghi nhận thất bại. Vào cùng ngày, lúc 4:57 sáng, ví 1 đã swap 85 triệu UST ra Curve, một đồng tiền ổn định khác. Sau đó liền giao dịch đổi Curve ra USDC.

Ví 1 đã chuyển hàng loạt USDC sang Coinbase sau khi trao đổi UST. Một số lượng đáng kể UST đã được đưa vào nhiều sàn giao dịch trên toàn cầu trước và sau giao dịch này. Việc này đã đẩy nhanh quá trình de-peg và cuối cùng dẫn đến cú sụp đổ giá của đồng stablecoin.Do đó, ví 1 đã được các công ty nghiên cứu blockchain trên toàn cầu xác định là ví của kẻ tấn công. Một số người suy đoán rằng chiếc ví này thuộc về một công ty tài chính Phố Wall nhằm hạ bệ Terra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here