HomeBlockchainTether, Bitfinex, Hypercore hợp tác để khởi chạy ứng dụng P2P được...

Tether, Bitfinex, Hypercore hợp tác để khởi chạy ứng dụng P2P được mã hoá

-

Bộ ba đã ra mắt Holepunch với tầm nhìn trao quyền kiểm soát dữ liệu trong khi phá vỡ độc quyền công nghệ, trong số những người khác

Vẫn đúng với phương châm “thị trường gấu là để xây dựng”, sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex cùng với Tether (USDT) và Hypercore đã công bố ra mắt nền tảng được mã hóa hoàn toàn, Holepunch, để xây dựng các ứng dụng ngang hàng. Là một phần của sáng kiến, bộ ba đã ra mắt Keet, một ứng dụng được mã hóa có khả năng hỗ trợ các cuộc gọi âm thanh và video thời gian thực, trò chuyện văn bản và chia sẻ tệp.

Theo thông báo, các đối tác nhằm trao quyền kiểm soát dữ liệu trong khi phá vỡ độc quyền công nghệ với Holepunch. Tether và Bitfinex đã tài trợ cho sự phát triển của nền tảng Holepunch. Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ của Tether và Bitfinex, sẽ dẫn đầu sáng kiến mới với tư cách là giám đốc chiến lược.

Phát biểu thay mặt cho Tether và Bitfinex, Ardoino nhấn mạnh sự cần thiết phải giải quyết các mối quan tâm ngày càng tăng về quyền riêng tư, nêu rõ:

“[Tether và Bitfinex] tin rằng tự do lựa chọn, giao tiếp và tài chính là mạch máu của tương lai và bất kỳ thứ gì có thể nâng cao các quyền tự do đó đều đáng được khuếch đại.”

Holepunch hiện đang hoạt động như một giao thức nguồn đóng trong giai đoạn alpha hoặc trước khi phát hành, giao thức này sẽ được chuyển sang mã nguồn mở vào cuối năm 2022. Khi làm như vậy, Holepunch sẽ không sử dụng công nghệ blockchain ở cốt lõi của nó và thay vào đó sẽ chuyển sang một API thanh toán nội bộ được cung cấp bởi Lightning Network.

Các nhà phát triển xây dựng giải pháp trên giao thức Holepunch sẽ có thể sử dụng USDT làm mặc định cho các khoản thanh toán vi mô. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa tiết lộ hỗ trợ cho các loại tiền điện tử và stablecoin khác.

Các nền tảng metaverse và Web3 dựa trên chuỗi khối đã chung tay thành lập Liên minh Metaverse Mở cho Web3 (OMA3), một liên minh được xây dựng dựa trên bốn nguyên tắc cốt lõi – minh bạch, toàn diện, phân cấp và dân chủ hóa.

Như Cointelegraph đã báo cáo, liên minh sẽ tập trung nỗ lực vào các chủ đề liên quan đến metaverse cụ thể, bao gồm thiết lập các tiêu chuẩn cho mã thông báo không thể sử dụng được (NFT), giao thức, danh tính có thể chuyển nhượng, cổng giữa thế giới ảo, lập bản đồ và lập chỉ mục.

Nguồn: Cointelegraph

LATEST POSTS

Thiếu tiền? Cổ phiếu hóa cuộc đời mình rồi bán nó!

Những vấn đề riêng đưa ra công khai Điều đầu tiên Merrill phải làm là xác định giá trị của mình như một con người. “Vào...

BNB Chain mở chương trình hỗ trợ dự án Web3 tại Việt Nam

Ngày 12/8, BNB Chain thông báo ra mắt chương trình thúc đẩy phát triển các dự án Web3 nổi bật tại Việt Nam, hướng tới...

Cổ phiếu các công ty khai thác Bitcoin tăng mạnh

Trong bối cảnh thị trường crypto vượt đỉnh cũ sau tin tức lạm phát Mỹ, cổ phiếu các công ty khai thác tiền điện tử...

OpenSea thay đổi chính sách về NFT bị đánh cắp đối với người dùng

Nền tảng giao dịch NFT phổ biến OpenSea đã thông báo về việc thay đổi các chính sách áp dụng cho những NFT bị đánh...

Follow us

0FansLike
42,366FollowersFollow

Most Popular

spot_img