No menu items!
HomeBlockchainThị trường DeFi sụt giảm trong quý 2 nhưng người dùng vẫn...

Thị trường DeFi sụt giảm trong quý 2 nhưng người dùng vẫn chưa từ bỏ hy vọng

-

Trong khi hoạt động trên chuỗi chậm lại, ngành công nghiệp DeFi đã cố gắng giữ chân hầu hết người dùng hoạt động hàng ngày của mình.

CoinGecko cho biết mặc dù thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) bị sụt giảm 74,6% vốn hóa thị trường trong quý 2, hoạt động của người dùng vẫn tương đối phục hồi.

Trong một báo cáo được công bố bởi công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử vào ngày 13 tháng 7, CoinGecko đã báo cáo rằng vốn hóa thị trường DeFi tổng thể đã giảm từ 142 triệu đô la xuống 36 triệu đô la trong quý thứ hai, chủ yếu do sự sụp đổ của Terra và stablecoin TerraUSD (UST) của nó vào tháng 5.

CoinGecko cũng ghi nhận sự gia tăng trong hoạt động khai thác tài chính phi tập trung DeFi trong quý góp phần vào sự sụt giảm, bao gồm Inverse Finance và Rari bị hack lần lượt 1,2 triệu đô la và 11 triệu đô la.

“Các cuộc tấn công này đã tác động tiêu cực đến giá token khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào các giao thức bị tấn công này”.

Tuy nhiên, CoinGecko cũng lưu ý rằng trong khi hoạt động trên chuỗi chậm lại, ngành công nghiệp DeFi đã cố gắng giữ chân hầu hết người dùng hoạt động hàng ngày của mình.

Nó lưu ý rằng số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trong DeFi chỉ giảm 34,5% từ 50.000 xuống 30.000 trong quý 2, thêm vào đó cũng có nhiều trường hợp khiến hoạt động DeFi tăng đột biến.

Mức tăng đột biến đầu tiên được quan sát thấy vào tháng 5 sau sự sụp đổ của Terra, dẫn đến việc người dùng chuyển sang Curve Finance và Uniswap hàng loạt để bán LUNA và UST đang giảm của họ.

Tương tự, một đợt tăng đột biến khác trong hoạt động của người dùng DeFi diễn ra vào tháng 6 theo CoinGecko, khi nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius thực thi các hạn chế rút tiền với lý do khó khăn về tài chính. Celsius đã nộp đơn phá sản vào ngày 13/7.

“Trong cả hai sự kiện mà các thực thể tập trung đã thất bại, người dùng đã đổ xô để tận hưởng bản chất không được phép của DeFi.

Khối lượng giao dịch NFT giảm

Báo cáo cũng cho thấy rằng khối lượng giao dịch cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã giảm 26,2% so với mức đỉnh vào tháng 6 năm 2021 xuống 7,6 tỷ đô la trong quý, chủ yếu là do sự sụt giảm khối lượng giao dịch của các NFT được cung cấp trên mạng Ethereum.

Tháng 6 năm 2022 cũng chứng kiến khối lượng giao dịch thấp nhất trong 12 tháng, với khối lượng giao dịch NFT đạt 830 triệu đô la, trùng với sự sụp đổ của giá sàn của NFT.

 

LATEST POSTS

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Tại sao giá Bitcoin tăng?

Giá Bitcoin tăng trong bối cảnh lạc quan thận trọng về một thỏa thuận dự kiến ​​nhằm nâng giới hạn nợ của Hoa Kỳ. Bitcoin thị...

Phân tích giá USD/JPY: Khả năng tiếp tục xu hướng tăng

USD/JPY 140,16 và 139,50 dễ bị tổn thương khi giảm giá.  Bulls eye phá vỡ 140,91 trong các phiên tới.  Sau một thời gian ngắn...

Giá vàng 30/05/2023: Chưa có dấu hiệu hồi phục

Giá vàng hôm nay vẫn tiếp tục trên đà trượt dốc khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu thông qua việc gia hạn nợ...

Follow us

0FansLike
35,207FollowersFollow

Most Popular

spot_img