HomeBlockchainThị trường DeFi sụt giảm trong quý 2 nhưng người dùng vẫn...

Thị trường DeFi sụt giảm trong quý 2 nhưng người dùng vẫn chưa từ bỏ hy vọng

-

Trong khi hoạt động trên chuỗi chậm lại, ngành công nghiệp DeFi đã cố gắng giữ chân hầu hết người dùng hoạt động hàng ngày của mình.

CoinGecko cho biết mặc dù thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) bị sụt giảm 74,6% vốn hóa thị trường trong quý 2, hoạt động của người dùng vẫn tương đối phục hồi.

Trong một báo cáo được công bố bởi công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử vào ngày 13 tháng 7, CoinGecko đã báo cáo rằng vốn hóa thị trường DeFi tổng thể đã giảm từ 142 triệu đô la xuống 36 triệu đô la trong quý thứ hai, chủ yếu do sự sụp đổ của Terra và stablecoin TerraUSD (UST) của nó vào tháng 5.

CoinGecko cũng ghi nhận sự gia tăng trong hoạt động khai thác tài chính phi tập trung DeFi trong quý góp phần vào sự sụt giảm, bao gồm Inverse Finance và Rari bị hack lần lượt 1,2 triệu đô la và 11 triệu đô la.

“Các cuộc tấn công này đã tác động tiêu cực đến giá token khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào các giao thức bị tấn công này”.

Tuy nhiên, CoinGecko cũng lưu ý rằng trong khi hoạt động trên chuỗi chậm lại, ngành công nghiệp DeFi đã cố gắng giữ chân hầu hết người dùng hoạt động hàng ngày của mình.

Nó lưu ý rằng số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trong DeFi chỉ giảm 34,5% từ 50.000 xuống 30.000 trong quý 2, thêm vào đó cũng có nhiều trường hợp khiến hoạt động DeFi tăng đột biến.

Mức tăng đột biến đầu tiên được quan sát thấy vào tháng 5 sau sự sụp đổ của Terra, dẫn đến việc người dùng chuyển sang Curve Finance và Uniswap hàng loạt để bán LUNA và UST đang giảm của họ.

Tương tự, một đợt tăng đột biến khác trong hoạt động của người dùng DeFi diễn ra vào tháng 6 theo CoinGecko, khi nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius thực thi các hạn chế rút tiền với lý do khó khăn về tài chính. Celsius đã nộp đơn phá sản vào ngày 13/7.

“Trong cả hai sự kiện mà các thực thể tập trung đã thất bại, người dùng đã đổ xô để tận hưởng bản chất không được phép của DeFi.

Khối lượng giao dịch NFT giảm

Báo cáo cũng cho thấy rằng khối lượng giao dịch cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã giảm 26,2% so với mức đỉnh vào tháng 6 năm 2021 xuống 7,6 tỷ đô la trong quý, chủ yếu là do sự sụt giảm khối lượng giao dịch của các NFT được cung cấp trên mạng Ethereum.

Tháng 6 năm 2022 cũng chứng kiến khối lượng giao dịch thấp nhất trong 12 tháng, với khối lượng giao dịch NFT đạt 830 triệu đô la, trùng với sự sụp đổ của giá sàn của NFT.

 

LATEST POSTS

PHÂN TÍCH GIÁ VÀNG PHIÊN ÂU 06/12

Trong 3 ngày ,Hôm nay và ngày mai và ngày kia thị trường không có nhiều tin tức quan trọng, thị trường vàng có thể...

PMI tốt hơn dự kiến, thị trường lo ngại trước chính sách của FED

Chỉ số PMI phi sản xuất ISM mạnh của Mỹ và các dữ liệu khác đã khiến thị trường lo ngại về việc tăng lãi...

PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG DÀI HẠN US30, GOLD, EUR/USD, GBP/USD

Với mức độ lạm phát thông qua dữ liệu CPI tháng 11 giảm từ 8.2 xuống 7.7 cho thấy: Về mặt ngắn hạn lạm phát...

Phân tích giá Vàng hôm nay ngày 6/12

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG: – Dữ liệu PMI phi sản xuất ISM của Hoa Kỳ tháng 11 tăng hơn dự báo, chỉ số hoạt động kinh...

Follow us

0FansLike
39,272FollowersFollow

Most Popular

spot_img