HomeBlockchainThị trường DeFi sụt giảm trong quý 2 nhưng người dùng vẫn...

Thị trường DeFi sụt giảm trong quý 2 nhưng người dùng vẫn chưa từ bỏ hy vọng

-

Trong khi hoạt động trên chuỗi chậm lại, ngành công nghiệp DeFi đã cố gắng giữ chân hầu hết người dùng hoạt động hàng ngày của mình.

CoinGecko cho biết mặc dù thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) bị sụt giảm 74,6% vốn hóa thị trường trong quý 2, hoạt động của người dùng vẫn tương đối phục hồi.

Trong một báo cáo được công bố bởi công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử vào ngày 13 tháng 7, CoinGecko đã báo cáo rằng vốn hóa thị trường DeFi tổng thể đã giảm từ 142 triệu đô la xuống 36 triệu đô la trong quý thứ hai, chủ yếu do sự sụp đổ của Terra và stablecoin TerraUSD (UST) của nó vào tháng 5.

CoinGecko cũng ghi nhận sự gia tăng trong hoạt động khai thác tài chính phi tập trung DeFi trong quý góp phần vào sự sụt giảm, bao gồm Inverse Finance và Rari bị hack lần lượt 1,2 triệu đô la và 11 triệu đô la.

“Các cuộc tấn công này đã tác động tiêu cực đến giá token khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào các giao thức bị tấn công này”.

Tuy nhiên, CoinGecko cũng lưu ý rằng trong khi hoạt động trên chuỗi chậm lại, ngành công nghiệp DeFi đã cố gắng giữ chân hầu hết người dùng hoạt động hàng ngày của mình.

Nó lưu ý rằng số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trong DeFi chỉ giảm 34,5% từ 50.000 xuống 30.000 trong quý 2, thêm vào đó cũng có nhiều trường hợp khiến hoạt động DeFi tăng đột biến.

Mức tăng đột biến đầu tiên được quan sát thấy vào tháng 5 sau sự sụp đổ của Terra, dẫn đến việc người dùng chuyển sang Curve Finance và Uniswap hàng loạt để bán LUNA và UST đang giảm của họ.

Tương tự, một đợt tăng đột biến khác trong hoạt động của người dùng DeFi diễn ra vào tháng 6 theo CoinGecko, khi nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius thực thi các hạn chế rút tiền với lý do khó khăn về tài chính. Celsius đã nộp đơn phá sản vào ngày 13/7.

“Trong cả hai sự kiện mà các thực thể tập trung đã thất bại, người dùng đã đổ xô để tận hưởng bản chất không được phép của DeFi.

Khối lượng giao dịch NFT giảm

Báo cáo cũng cho thấy rằng khối lượng giao dịch cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã giảm 26,2% so với mức đỉnh vào tháng 6 năm 2021 xuống 7,6 tỷ đô la trong quý, chủ yếu là do sự sụt giảm khối lượng giao dịch của các NFT được cung cấp trên mạng Ethereum.

Tháng 6 năm 2022 cũng chứng kiến khối lượng giao dịch thấp nhất trong 12 tháng, với khối lượng giao dịch NFT đạt 830 triệu đô la, trùng với sự sụp đổ của giá sàn của NFT.

 

LATEST POSTS

Thiếu tiền? Cổ phiếu hóa cuộc đời mình rồi bán nó!

Những vấn đề riêng đưa ra công khai Điều đầu tiên Merrill phải làm là xác định giá trị của mình như một con người. “Vào...

BNB Chain mở chương trình hỗ trợ dự án Web3 tại Việt Nam

Ngày 12/8, BNB Chain thông báo ra mắt chương trình thúc đẩy phát triển các dự án Web3 nổi bật tại Việt Nam, hướng tới...

Cổ phiếu các công ty khai thác Bitcoin tăng mạnh

Trong bối cảnh thị trường crypto vượt đỉnh cũ sau tin tức lạm phát Mỹ, cổ phiếu các công ty khai thác tiền điện tử...

OpenSea thay đổi chính sách về NFT bị đánh cắp đối với người dùng

Nền tảng giao dịch NFT phổ biến OpenSea đã thông báo về việc thay đổi các chính sách áp dụng cho những NFT bị đánh...

Follow us

0FansLike
42,366FollowersFollow

Most Popular

spot_img