No menu items!
HomeBlockchainThời hạn cho vay khó đòi trở lại đối với các ngân...

Thời hạn cho vay khó đòi trở lại đối với các ngân hàng đang cố gắng phát hiện ra suy thoái kinh tế

-

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH
  • Với những lo ngại về ngân hàng cao nhưng hồ sơ trả nợ của người vay vững chắc, các nhà đầu tư đang tìm kiếm các biện pháp rủi ro khác nhau.
  • Nhập “các khoản cho vay bị chỉ trích” – các khoản cho vay dành cho những người đi vay đang thực hiện thanh toán nhưng có thể không ổn định trong tương lai – vốn đã bị thu hẹp vào năm 2022, nhưng hiện đang tăng trở lại.
  • Các ngân hàng đang nói nhiều hơn về các khoản vay bị chỉ trích, đặc biệt là cho các chủ sở hữu tòa nhà văn phòng, nhưng không phải tất cả các ngân hàng đều tiết lộ thông tin giống nhau vào cùng một thời điểm.
Các biển giải thích về Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) và các chính sách ngân hàng khác trên quầy của một ngân hàng ở Westminster, Colorado ngày 3 tháng 11 năm 2009.

Nếu không có đủ biệt ngữ ngân hàng để làm bạn mù quáng, đã đến lúc tìm hiểu một phần mới của nó: Chào mừng bạn đến với kỷ nguyên “khoản vay bị chỉ trích” của ngành.

Đó là một khoản vay không bị phá sản, hoặc thậm chí không thanh toán được. Nhưng trong thời điểm mà Phố Wall đang rung chuyển trước bất kỳ dấu hiệu nào về rủi ro suy thoái, đặc biệt là từ các ngân hàng, thì nó đang thu được tiền tệ mới. Các khoản vay bị chỉ trích là những khoản cho thấy dấu hiệu ban đầu có rủi ro cao hơn, chẳng hạn như một nhà phát triển đang thực hiện thanh toán nhưng mặt khác lại gặp khó khăn về tài chính hoặc một tòa nhà văn phòng gần đây đã mất một khách thuê lớn và cần phải thay thế nó.

Và chúng đang tăng lên, điều này gióng lên hồi chuông cảnh báo khiến cổ phiếu ngân hàng giảm khoảng 20% ​​kể từ đầu tháng 3, ngay cả khi thu nhập từ lĩnh vực này đang trở nên tốt hơn dự kiến. Phố Wall đang theo dõi số liệu thống kê về các khoản cho vay bất động sản thương mại gần như chặt chẽ như các dấu hiệu cho thấy người gửi tiền đang chạy trốn để nhận lãi suất cao hơn từ các quỹ thị trường tiền tệ (câu hỏi số 1 về các cuộc gọi thu nhập gần đây).

Theo David George, nhà phân tích ngân hàng của Robert W. Baird & Co. là một cách để có được cái nhìn sâu sắc ít nhất là hạn chế về tình trạng suy thoái bất động sản mà nhiều nhà phân tích dự đoán là sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn, vì sự kết hợp giữa nỗi sợ hãi về suy thoái kinh tế và việc người lao động quay trở lại văn phòng chậm chạp sau Covid khiến kỳ vọng về tỷ lệ văn phòng trống tăng lên.

Ông nói: “Điều này mang tính chủ quan hơn, nhưng có những cơ quan quản lý ở mọi ngân hàng. “Các khoản vay bị chỉ trích có thể được thanh toán hoặc thực hiện nhưng một khoản vay có thể bị loại vì tài sản thế chấp của nó.”

Không phải tất cả các ngân hàng đều tiết lộ mức tăng trưởng cho vay bị chỉ trích trong báo cáo thu nhập và định nghĩa về một tài sản bị chỉ trích linh hoạt hơn so với việc phân loại liệu một khoản vay có bị trễ thanh toán hay nói cách khác là “không hiệu quả”, nghĩa là nó đã bị lỡ thanh toán hoặc vi phạm một số điều khoản khác của hợp đồng cho vay. Theo David Fanger, phó chủ tịch cấp cao của cơ quan xếp hạng trái phiếu Moody’s Investor Service, danh sách cuối quý về các tài sản bị chỉ trích của ngân hàng do chính ngân hàng đó xây dựng, dưới sự giám sát của các nhà kiểm tra ngân hàng.

Các hướng dẫn của Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang đối với các khoản vay như vậy nói rằng chúng nên được chọn ra nếu “có những điểm yếu được xác định rõ ràng gây nguy hiểm cho việc thanh lý khoản nợ một cách có trật tự, [bao gồm] dự án thiếu khả năng tiếp thị, dòng tiền không đủ hoặc … dự án không đáp ứng được kỳ vọng kinh tế. Chúng được đặc trưng bởi khả năng rõ ràng là tổ chức sẽ chịu một số tổn thất nếu những thiếu sót không được sửa chữa.”

Thu nhập ngân hàng cho thấy sự tăng trưởng khiêm tốn trong ‘các khoản vay bị chỉ trích’

Cho đến nay, các báo cáo trong quý đầu tiên chỉ cho thấy sự tăng trưởng nhẹ trong các khoản cho vay bị chỉ trích, ngay cả khi chúng trở thành tâm điểm chú ý tại các ngân hàng khu vực và ngân hàng thương mại cấp quốc gia như Bank of America và Wells Fargo

Tại Bank of America, các khoản vay bị chỉ trích cho các dự án xây dựng văn phòng đã tăng lên 3,7 tỷ đô la trong số 19 tỷ đô la cho các khoản vay văn phòng. Nhưng các tòa nhà văn phòng chỉ chiếm 1/4 các khoản cho vay bất động sản thương mại của ngân hàng và tất cả CRE chỉ chiếm 7% tổng các khoản cho vay và cho thuê của ngân hàng. Vì vậy, ngay cả con số nghe có vẻ đáng ngại đó – 20% các khoản cho vay văn phòng ít nhất cũng có khả năng bị lung lay – cũng chỉ chiếm chưa đến 1% tổng số khoản cho vay và cho thuê của ngân hàng. Bank of America dành 900 triệu đô la cho các khoản cho vay có khả năng thua lỗ trong tất cả các hạng mục, một dấu hiệu xác thực hơn về khả năng dễ bị tổn thương trong ngắn hạn.

“Họ đã quá dè dặt,” George nói. “Chúng tôi hầu như không thể thấy [lỗ] văn phòng nhiều hơn 4 hoặc 5% các khoản cho vay văn phòng. Họ đã có dự trữ cho việc đó.”

Wells Fargo, công ty cho vay bất động sản thương mại lớn nhất quốc gia, theo American Banker, đã không tiết lộ mức độ cho vay bị chỉ trích trong báo cáo thu nhập của mình. Một phát ngôn viên cho biết trong một e-mail rằng con số này sẽ có trong hồ sơ Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái hàng quý của ngân hàng. Wells Fargo trước đây cho biết mức cho vay bị chỉ trích của họ đối với bất động sản thương mại đã giảm trong năm 2022, nhưng đã tăng lên trong quý IV lên 12,4 tỷ USD trong tổng số 155,8 tỷ USD khoản vay.

Trong số những tiết lộ chi tiết nhất là những tiết lộ từ Huntington Bancshares một khu vực có trụ sở tại Columbus, Ohio với tài sản trị giá 169 tỷ đô la. Các khoản cho vay bị chỉ trích của nó, bao gồm tất cả các khoản cho vay thương mại chứ không chỉ bất động sản, đã tăng 5% lên 3,89 tỷ USD. Điều đó bao gồm việc nâng cấp khoản vay trị giá 323 triệu đô la lên xếp hạng rủi ro cao hơn và khoản thanh toán 483 triệu đô la, được bù đắp bằng khoản vay 893 triệu đô la mới được xếp vào danh mục “bị chỉ trích”. Các khoản vay bị chỉ trích chỉ chiếm 3,5% tổng số khoản vay của Huntington và gấp 13 lần tổng số khoản vay thương mại quá hạn 30 ngày.

Trong số các khoản cho vay bất động sản thương mại trị giá hơn 16 tỷ đô la của Huntington, không có khoản nào quá hạn 90 ngày và chỉ có 0,25% số dư quá hạn từ 30 ngày trở lên. Nhưng danh mục trễ 30 ngày tăng từ gần bằng 0 vào cuối năm 2022. Vấn đề này lớn đến mức nào? Nếu tất cả các khoản vay trễ hạn 30 ngày không được thanh toán và phải xóa sổ, thì thu nhập hàng quý là 602 triệu đô la của Huntington sẽ giảm khoảng 7%, tương đương 41 triệu đô la. Tổng tất cả các khoản vay bị chỉ trích so với thu nhập ròng năm 2022 là 2,13 tỷ USD.

Giám đốc điều hành của Huntington, Stephen Steinour, nói với các nhà phân tích về cuộc gọi thu nhập gần đây: “Chất lượng tín dụng của chúng tôi vẫn ở mức hàng đầu. “Huntington được xây dựng để phát triển mạnh trong những thời điểm như thế này.”

Câu chuyện cũng tương tự giữa các ngân hàng khu vực nói chung. PNC ngân hàng lớn thứ hai trong khu vực, cho biết các khoản cho vay bất động sản bị chỉ trích hiện chiếm 20% trong các khoản cho vay văn phòng, bởi vì các tòa nhà nhiều người thuê mà ngân hàng này cho vay đã trống khoảng 25% và 60% các khoản vay sẽ được tái cấp vốn hoặc trả nợ bởi ngân hàng. vào cuối năm 2024. Nhưng chỉ có 0,2% các khoản vay văn phòng thực sự quá hạn. Giám đốc tài chính Robert Reilly nói với các nhà phân tích: “Trong thời gian tới, đây (văn phòng nhiều người thuê) là lĩnh vực quan tâm hàng đầu của chúng tôi. PNC có dự phòng tổn thất cho vay là 9,4% tổng số khoản cho vay văn phòng của nhiều bên thuê.

Tại Fifth Third Bancorp có trụ sở tại Cincinnati 8,2% các khoản cho vay văn phòng hiện đang bị chỉ trích, nhưng con số đó chiếm khoảng 0,1% tổng số khoản cho vay của ngân hàng. Keycorp có trụ sở tại Cleveland cho biết các khoản vay bị chỉ trích chiếm khoảng 2,8% trong tổng số, tăng từ 2,5% vào cuối năm ngoái, nhưng chỉ có 0,2% các khoản vay không được trả đúng hạn.

“Chất lượng tín dụng vẫn tốt,” Giám đốc điều hành Keycorp Christopher Gorman cho biết sau báo cáo thu nhập, đồng thời cho biết thêm rằng công ty đã giảm rủi ro trong một thập kỷ, bao gồm cả việc loại bỏ hầu hết các khoản vay xây dựng cho các nhà phát triển tòa nhà văn phòng. Ông nói với các nhà phân tích về cuộc gọi thu nhập hàng quý: “Chúng tôi hạn chế tiếp xúc với các lĩnh vực có rủi ro cao, chẳng hạn như văn phòng, nhà ở và bán lẻ.

Ước tính có khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la trong kế hoạch tái cấp vốn cho bất động sản thương mại trong ba năm tới, nhưng nghiên cứu của Moody cho thấy danh mục đầu tư được đa dạng hóa tốt giữa các loại ngân hàng và theo một phân tích gần đây từ CNBC Pro sử dụng dữ liệu của Deutsche Bank, mức độ tập trung của Rủi ro CRE là nhỏ nhất tại các ngân hàng lớn nhất, nơi các khoản cho vay văn phòng chiếm dưới 5% tổng số khoản cho vay và trung bình dưới 2%.

Đối với các nhà đầu tư, điều quan trọng là xem xét tất cả các số liệu cùng nhau để quản lý rủi ro của chính họ, Fanger nói. Ông nói, nhiều, thậm chí hầu hết, các khoản vay bị chỉ trích sẽ không bao giờ trở nên khó đòi, vì chúng có thể được cơ cấu lại hoặc tái cấp vốn, hoặc tài sản thế chấp của tòa nhà văn phòng có thể được bán để trả một số khoản vay. Nhưng số liệu mới nổi bật, mà ông nói đã tồn tại trong nhiều năm, là nơi để tìm kiếm một phiên bản của những gì có thể xảy ra trong tương lai.

“Có một khía cạnh định tính đối với bất kỳ đánh giá nào,” Fanger nói. “Chúng tôi thấy đó là một thước đo hữu ích cho hướng rủi ro có thể xảy ra.”

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!

Serena Ta ( T/h)

LATEST POSTS

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

Follow us

0FansLike
35,233FollowersFollow

Most Popular

spot_img