HomeBlockchainThượng nghị sĩ Hoa Kỳ chỉ trích SEC vì các hành động...

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ chỉ trích SEC vì các hành động phi tư pháp chống lại các công ty tiền điện tử

-

Thượng nghị sĩ Emmer nhấn mạnh việc SEC chính trị hóa các quy định và gọi đó là các cơ quan quản lý ngốn quyền lực không khuyến khích các quy định có thiện chí.

Tom Emmer, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ Minnesota, đã trở thành chính trị gia mới nhất khiến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nổ ra vì những hành động phi đạo đức chống lại các công ty tiền điện tử.

Emmer đã đăng một video vào thứ Ba cho thấy cuộc trò chuyện của anh ấy tại Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính, nơi anh ấy cáo buộc SEC đang chính trị hóa các quy định. Ông tiếp tục chỉ trích Giám đốc thực thi SEC Gurbir Grewal về “cuộc càn quét ngành” phi đạo đức của SEC đối với các công ty tiền điện tử.

Thượng nghị sĩ hỏi thêm rằng liệu những cuộc truy quét này chống lại các công ty tiền điện tử có thuộc thẩm quyền của SEC hay không và những hành động nào mà ủy ban thực hiện đối với các công ty không tình nguyện đưa ra câu hỏi tự nguyện như vậy. Grewal thừa nhận đã sử dụng các hành động cưỡng chế chống lại các công ty không thuộc thẩm quyền của họ. Emmer cho biết SEC đang sử dụng chi nhánh Thực thi của mình để mở rộng phạm vi quyền hạn tiền điện tử của mình một cách vi hiến.

Emmer cũng cáo buộc Chủ tịch SEC Garry Gensler đã mồi chài và đe dọa các công ty, ông nói:

“Dưới thời Chủ tịch Gensler, SEC đã trở thành một cơ quan quản lý ngốn quyền lực, chính trị hóa việc thực thi, dụ các công ty đến và nói chuyện với Ủy ban, sau đó đánh họ bằng các hành động thực thi, ngăn cản sự hợp tác có thiện chí.”

Emmer cho biết hành vi của SEC là hoàn toàn không thể chấp nhận được và tin rằng cơ quan quản lý đang không điều tiết một cách thiện chí, đặc biệt là khi nói đến thị trường tài sản kỹ thuật số.

Brad Sherman, đại biểu quốc hội trước đây đã kêu gọi cấm tiền điện tử ở Hoa Kỳ cũng đổ lỗi cho SEC về cách tiếp cận thực thi của họ đối với các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Sherman cáo buộc bộ phận thực thi của SEC đang theo đuổi Ripple (XRP) như một biện pháp bảo mật, nhưng không phải là các sàn giao dịch tiền điện tử xử lý “hàng chục nghìn” giao dịch của mã thông báo.

Nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã hy vọng rằng việc bổ nhiệm Gary Gensler làm giám đốc SEC sẽ chứng tỏ có lợi cho các quy định về tiền điện tử, dựa trên nền tảng về tiền điện tử/blockchain của anh ấy. Tuy nhiên, ngược lại, cách tiếp cận của Gensler khá mờ nhạt và phi đạo đức.

Nguồn: Cointelegraph

LATEST POSTS

Giá vàng hôm nay ngày 29/12: Vàng đang tìm hướng đi cho năm mới

Cùng diễn biến giá quay đầu điều chỉnh, thị trường vàng cũng giao dịch trầm lắng hơn sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và trước...

Tổng quan thị trường ngày 29/12

1. Vào thứ Tư (28/12), dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ trái ngược nhau, chỉ số Đô la Mỹ bắt đầu tăng sau khi giảm...

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD 29/12/2022

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: Timeframe: H4 ------------------- PLAN GOLD PHIÊN ÂU NGÀY 23/12 Entry: 1.2040 SL: 1.19700 TP1:1. 2121 TP2:1.2225 TP3: 1.12340

Đồng ruble Nga tăng vọt

Đồng ruble của Nga đã bật tăng trong phiên giao dịch ngày 26/12. Đồng ruble đã lao dốc khoảng 8% vào tuần trước và hơn...

Follow us

0FansLike
37,242FollowersFollow

Most Popular

spot_img