Tín hiệu tăng giá của Bitcoin: Dòng tiền hối đoái tăng vọt

0
13

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy luồng giao dịch Bitcoin đã tăng đột biến gần đây, một dấu hiệu có thể thấy là giá tiền điện tử tăng.

Bitcoin Exchange Netflow đã quan sát thấy sắc đỏ trong những ngày gần đây

Như đã chỉ ra bởi một nhà phân tích trong một bài đăng trên CryptoQuant, các nhà đầu tư đã rút hơn 60 nghìn BTC từ các sàn giao dịch gần đây.

Chỉ báo có liên quan ở đây là “netflow của tất cả các sàn giao dịch”, đo lường lượng Bitcoin ròng vào hoặc ra ví của tất cả các sàn giao dịch tập trung. Giá trị của chỉ số được tính đơn giản bằng cách lấy chênh lệch giữa dòng vốn vào và dòng vốn ra.

Khi giá trị của chỉ báo này lớn hơn 0, có nghĩa là có nhiều dòng tiền vào thị trường hơn dòng ra. Với xu hướng như vậy khi kéo dài có thể gây giảm giá cho tiền điện tử vì nó có thể là dấu hiệu bán phá giá từ các nhà đầu tư.

Mặt khác, giá trị âm của dòng ròng cho thấy các nhà đầu tư đang lấy ra một số lượng ròng tiền ngay bây giờ. Loại xu hướng này có thể cho thấy áp lực mua trên thị trường và do đó có thể là xu hướng tăng giá của BTC.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng trong dòng ròng của tất cả các sàn giao dịch Bitcoin trong tháng trước:

Giá trị của chỉ số này dường như đã dưới 0 trong những ngày gần đây | Nguồn: CryptoQuant

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, netflow Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch đã quan sát thấy một số mức tăng đột biến tiêu cực trong ba ngày qua.

Những đợt giảm giá trị của chỉ báo này đã lên tới hơn 61 nghìn BTC để lại ví trao đổi, kho rút tiền lớn nhất trong nhiều tháng.

Giá tiền điện tử đã vật lộn khó khăn trong nhiều tháng nay. Vì vậy, loại nhu cầu mới này có thể mang tính xây dựng cho đồng tiền và giúp nó xoay chuyển tình thế, ít nhất là tạm thời.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 19,1 nghìn đô la, tăng 1% trong bảy ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã mất 5% giá trị.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá của đồng tiền này trong năm ngày qua.

Giá trị của tiền điện tử chủ yếu có xu hướng đi ngang trong vài ngày qua | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Bitcoin gần đây không có nhiều hoạt động về giá vì giá trị của tiền điện tử đã vẽ nên một đường cong phẳng. Một ngoại lệ là mức tăng lên $20k một vài ngày trở lại đây, nhưng không lâu trước khi mức tăng đột biến giảm và BTC quay trở lại xu hướng hợp nhất của nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here